หน้าแรก ท่องเที่ยวในเกาหลี แบบทดสอบ – คุณเหมาะที่จะพักในย่านไหนของโซลมากที่สุด??

แบบทดสอบ – คุณเหมาะที่จะพักในย่านไหนของโซลมากที่สุด??

6422
พักไหนดี ที่เกาหลี

วางแผนจะไปเกาหลีอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะจองที่พักในเกาหลีย่านไหนดีใช่ไหม? วันนี้เรามีแบบทดสอบสนุกๆ มาให้คุณลองทำกัน จะได้ค้นพบว่าย่านไหนที่เหมาะสมที่สุดในการไปเที่ยวเกาหลีของคุณในครั้งนี้ ! ไม่ว่าคุณจะเป็น #สายช้อป #สายกิน #สายเช็คอิน #สายส่องอปป้า รับรองจะได้คำตอบแน่นอนว่าพักย่านไหนถึงจะสนุกและสะดวกที่สุด ไปเริ่มกันเลยดีกว่า!!

แบบทดสอบค้นหาที่พักที่เหมาะกับคุณที่สุด

ข้อ 1. เป้าหมายหลักของการเที่ยวเกาหลีในครั้งนี้ของคุณคือ…

A) PARTYYYY! Soju is my life, Music is my day! บอกเลยว่านอนเช้าตื่นค่ำแน่นอน เพราะมาเพื่อตี้ล้วนๆจ้าาา ราตรีนี้ยังอีกแสนไกล..

B) SHOPPING สิคะ มาเกาหลีทั้งที ของมันต้องมีให้ครบ ไหนจะเครื่องสำอาง อีทูดี้ อินนิสฟรี สกินฟู้ด! เสื้อผ้าแฟชั่นเคป๊อปทั้งหลาย ต้องขนกลับไปให้หมดจ้า

C) ส่องดารา ตามหาอปป้าไอดอล People – Watching กันให้เหนื่อยให้เมื่อยตากันไปเล้ย

ข้อ 2. ใครไปเที่ยวในทริปนี้กับคุณบ้าง??

A) เดอะแก๊ง เพื่อนสาว เพื่อนชะนี ไปทั้งทีเอาให้ครบทั้งกลุ่ม
B) ครอบครัว
C) ฉายเดี่ยว! หรือไม่ก็ควงแขนไปกับเพื่อนอีกคนสองคน ไม่ก็กับพี่หรือน้อง คนไม่เยอะหรอก

ข้อ 3. ร้านอาหาร-ร้านกาแฟ ดังต่อไปนี้ ร้านใดดูเป็นสไตล์ของคุณมากที่สุด?

A)

B)

C)

ข้อ 4. สถานที่ท่องเที่ยวแบบไหนที่คุณชอบ?

A) ย่านมหา’ลัย นักศึกษา วัยรุ่นเยอะๆ ฟินสุดๆ รู้สึก local ม๊ากมาก
B) ห้างเยอะๆ มีร้านให้ช้อปแบบจัดเต็ม อารมณ์แบบสยามหรือชินจูกุ มีนักท่องเที่ยวดูคึกคัก
C) ตึกเยอะๆ ย่านธุรกิจใจกลางเมือง มีความ modern city แบบสุดๆ

ข้อ 5. สไตล์การท่องเที่ยวแบบไหนที่เป็นตัวคุณแบบที่ซู้ด!?

A) เน้น กิน! กิน!! กิน!!! แล้วก็กิน เพราะฉันคือ ราชินีม๊อกบัง
B) เดินเก่งงงงง ชอบดูของ ชอบจับจ่าย
C) เน้นถ่ายรูป แต่งตัวสวยๆ แล้วก็เดินแบบชิคๆ ลงรูปในไอจีให้ดูแบบว่าเกาหลีสุดซู้ด

เอาล่ะ! ลองมานับคำตอบของคุณกันดูซิว่า คุณน่าจะเหมาะกับพักในย่านไหนของกรุงโซลมากที่สุด เตรียมตัวให้พร้อม เช็คคำตอบกันเล้ย!!

หากคุณตอบ A มากที่สุด…เราว่าคุณน่าจะชอบและเหมาะที่จะพักแถว “ย่านฮงแด (Hongdae – Hongik University)

WELCOME!! ขอต้อนรับสู่ย่าน “ฮงแด” ย่านวัยรุ่นสุดฮิตของหนุ่มสาวเกาหลี รู้นะว่าคุณเป็นวัยรุ่นไฟแรง อยากเห็นสีสัน แสงสี สไตล์โคเรียแบบหาจากที่อื่นไม่ได้ เพราะที่นี่แหละคือย่าน Hang out ของเหล่านักเรียน นักศึกษา ชาวเกาหลีใต้ทุกคนเลยก็ว่าได้ ยิ่งเวลาคืนวันศุกร์หรือคืนวันเสาร์ บอกได้เลยว่าสถานีรถใต้ดินแทบจะแตกเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องห่วงไป หากคุณพักในย่านนี้ จะสะดวกสุดๆ แน่นอน เพราะสามารถเดินไปร้านอาหาร ผับ คลับ หรือสถานบันเทิงที่ใกล้เคียงได้ และถ้าหากคุณกังวลว่าย่านนี้อาจจะดูเสียงดังโครมครามเกิน ก็ลองเช็คที่พักในย่านข้างๆ ใกล้ๆ นี้ได้เลย นั่นคือย่าน “Yeonnamdong – ยอนนัมดง” ไม่ไกลไปจากฮงแดเลย ข้อดีของการพักในละแวกนี้คือคุณสามารถพบกับร้านกาแฟ ร้านอาหารแบบฮิปสเตอร์สุดๆ เรียกได้ว่าเป็น hidden gems ของเกาหลี ขนาดวัยรุ่นเกาหลียังชอบมาทานอาหารหรือพบปะกับเพื่อนในร้านกาแฟ แล้วเช็คอินสวยๆ ได้อีกด้วย

และสำหรับร้านอาหาร หรือร้านกาแฟในย่านฮงแดนั้นก็มีมากมาย! สามารถเข้าไปอ่านรีวิวได้เลยตรงนี้

หากคุณตอบ B มากที่สุด เชื่อเลยว่าคุณนั้นจะต้องชอบย่าน “เมียงดง (Myeong Dong)”

ที่พัก เมียงดง

ฮั่นแน่! จับได้นะว่าคุณน่ะเป็นสายช้อปตัวยง มาเกาหลีครั้งนี้จะต้องกวาดไปให้ครบทุกแบรนด์ เพราะเครื่องสำอางเกาหลีนั้นทั้งถูกและดี มาซื้อที่เกาหลีนี่เองยิ่งถูกกว่าเดิม พร้อมด้วยของแถมมากมาย ย่านที่วิเศษสุดๆ และจะตอบโจทย์ให้กับคุณมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น “เมียงดง” ที่เป็นย่านดังและฮิตที่สุดสำหรับชาวไทย พนักงานในร้านเครื่องสำอางเกือบจะทุกสาขาในเมียงดง (ที่เรียกว่าสาขาในเมียงดงเพราะ…ใน 1 ถนน คุณอาจจะพบกับร้าน ETUDE HOUSE ถึง 3 ร้านเชียวน่ะสิ!) สามารถพูดภาษาไทยกันได้ทั้งนั้น ในร้านอาหารก็เช่นกัน บางทีมีเมนูภาษาไทยเตรียมพร้อม หากคุณมาเที่ยวแบบครอบครัว ทั้งคุณพ่อแม่คุณแม่ พี่ป้าน้าอา ก็จะไม่ลำบากมาก เพราะสามารถหาร้านทานอาหารเป็นหมู่คณะได้ มีร้านกาแฟอย่าง Starbucks และร้านกาแฟของเกาหลีที่เป็นแฟรนไชส์เตรียมบริการครบครัน อ้อ! ที่สำคัญเลยคือการพักย่านนี้สะดวกมาก คุณสามารถเดินไปเที่ยวแลนด์มาร์คสำคัญๆ ของโซลอย่าง N-Seoul Tower ได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังมีรถไฟฟ้าสายสีเขียว (สายที่ 2) และสีฟ้า (สายที่ 4) ให้บริการในโซนนี้อีกด้วย สามารถเดินทางไปสถานที่สำคัญอื่นๆ เช่น Hongik University, Gangnam และอีกมากมาย

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ถ้าคุณมีคำตอบ C มากที่สุด เราว่าคุณต้องชอบย่าน กังนัม-ชินซา (Gangnam / Sinsa-dong)

ที่พัก กังนัม

ฟังดูแล้ว เราว่าคุณน่าจะชอบความเจริญแบบในเมือง เปรียบในกรุงเทพฯแล้วก็เหมือนกับย่านสุขุมวิท อโศก ซึ่งเต็มไปด้วยตึกและผู้คน มีความน่าตื่นเต้นแบบ 24/7 เลยทีเดียว ลองหาที่พักในย่านกังนัม (Gangnam Station) ซึ่งเป็นย่านที่แทบทุกคนจะเคยได้ยิน ด้วยความดังและเป็นไอคอนของเพลง Gangnam Style ที่ย่านนี้ คุณจะพบกับชีวิตชาวเมืองของชาวโซลอย่างแท้จริง และย่านนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารและสถานบันเทิงชื่อดัง พร้อมบริการรถไฟฟ้าใต้ดินหลายสาย ทั้งสายสีเขียว สายสีชมพู รวมไปถึงสายสีเขียวขี้ม้า ซึ่งสามารถพาคุณไปยังเมืองอื่นๆ ได้อย่างสะดวก (รวมถึงสวนสนุก Everland อีกด้วย) อีกย่านหนึ่งที่อยู่ข้างๆคือ Sinsa ซึ่งมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม (สายที่ 3) เป็นเขตซึ่งมีถนนช้อปปิ้งชื่อดังยอดนิยมของชาวไทยคือ Garosugil หรือ กาโรซูกิล ซึ่งคุณสามารถช้อปแบรนด์เนม ช้อปเครื่องสำอาง พร้อมทั้งจิบกาแฟเบาๆ ในร้านเค้กและคาเฟ่ที่มีความเป็นเกาหลีมากที่สุดอย่าง Coffee Smith และ C27 ย่านนี้อาจไม่ได้มีที่พักแบบคับคั่งเมื่อเทียบกับกังนัม แต่ก็สะดวกพอสมควร อ้อ! คุณอาจจะพบกับดาราเกาหลีแบบคาดไม่ถึงก็ได้นะ เพราะย่านนี้มีร้านทำผม ร้านเสริมสวย รวมถึงคลินิกศัลยกรรมชื่อดังอยู่มากเลยทีเดียว!

ลิสต์ร้านอาหารในย่านคังนัม

เราหวังว่าคุณจะชอบบทความนี้ อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆ ของคุณได้หาคำตอบกันด้วยนะ!