หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ Cafe Sukara – ร้านอาหารบรรยากาศดี ย่านฮงแด หลากเมนูสำหรับ Vegan (ร้านค้าปิดให้บริการ)

Cafe Sukara – ร้านอาหารบรรยากาศดี ย่านฮงแด หลากเมนูสำหรับ Vegan (ร้านค้าปิดให้บริการ)

1492

CAFE SUッKARA หรือ “คาเฟ่ซูคาร่า (카페 수카라)” เป็นร้านอาหารที่มีคอนเซ็ปต์ “คลีน” ตั้งแต่กระบวนการคัดสรรวัตถุดิบ จนมาถึงความหลากหลายของเมนูอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ ใครที่ทาน vegan อยู่แล้ว ร้านนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่มองหาร้านอาหาร vegan ในย่านฮงแด บรรยากาศในร้านที่น่านั่ง ตกแต่งด้วยบรรยากาศอบอุ่นๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

อัปเดต
ร้านค้ายุติการให้บริการ โดยปัจจุบันเป็นร้านคาเฟ่ ซานอุลลิม (SANWOOLLIM Cafe , 카페 산울림)
ข้อมูลนี้ที่ปรากฏในบทความนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาเก่าโปรดตรวจสอบเส้นทางและวางแผนการเดินทางอีกครั้ง

ร้านอาหาร ฮงแด

ซูคาร่า มาจากการอ่านออกเสียงคำว่า ช้อน ในภาษาเกาหลี (숟가락 : ซุทคารัก) แบบภาษาญี่ปุ่น ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2006 ร่วม ๆ 10 กว่าปีที่อยู่ในแวดวงของอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ สืบค้นข้อมูลก็พบว่า เจ้าของร้านเป็นชาวญี่ปุ่นเชื้อสายเกาหลีที่ก่อนจะมาจับครัว เคยจับหนังสือมาหลายเล่ม ทำงานด้านสื่อนิตยสารมาก่อน ทำให้เราสามารถเห็นหนังสือหลายเล่มตกแต่งเป็นเอกลักษณ์ของร้าน

ถ้าไม่รู้ว่าก่อนว่าเจ้าของร้านเป็นชาวญี่ปุ่น ก็สามารถสัมผัสได้ตั้งแต่บรรยากาศของร้านที่อบอุ่น สไตล์การตกแต่ง รวมไปถึงเมนู ทุกอย่างดูมีเรื่องเล่า story อยู่เต็มไปหมด

คาเฟ่ฮงแด ร้านอาหารฮงแดคาเฟ่ฮงแด ร้านอาหารฮงแดคาเฟ่ฮงแด ร้านอาหารฮงแด

ร้านรองรับลูกค้าได้ประมาณ 10 ที่นั่งและมีบริเวณบาร์เสริมอีก

เมนูร้าน CAFE SUKARA

ที่นี่มีตั้งแต่เมนูหลัก เครื่องดื่ม และของหวาน วัตถุดิบของร้านนี้ส่วนใหญ่จะเลือกใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นเป็นหลัก เข้าไปอ่านใน IG หรือ Facebook ของร้าน ก็จะได้เห็น behind the scene เบื้องหลังของการได้มาของวัตถุดิบแต่ละอย่าง จุดเด่นของร้านนี้คือจะเลือกใช้วัตถุดิบที่ปลอดสารพิษ และคัดเองอย่างพิถีพิถัน

Cafe sukara คาเฟ่ฮงแด ร้านอาหารฮงแด
Facebook ของทางร้านที่อัพเดตเรื่องราว การได้มาของวัตถุดิบต่างๆ ในแต่ละวัน

เกริ่นเอาไปไว้ตั้งแต่แรกๆว่าเป็นร้านที่เหมาะสำหรับ vegan เพราะหลายเมนูที่ออกแบบมาสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ อยากจะทานคลีนๆ แต่เอาจริงๆร้านนี้ไม่ได้มีแค่เมนู vegan เพียงอย่างเดียว แต่มีสำหรับ non-vegan ด้วย ชวนใครไปทานก็ไม่ต้องตกใจว่าจะได้กินแต่ผักอย่างเดียว อันไหนที่เป็น vegan เราสามารถดูได้จากเมนูที่เป็นเหมือนกับนิตยสารหน้าตาแบบนี้

เมนูร้าน Cafe Sukara

เมนูไหนที่สำหรับผู้ที่ทาน vegan ก็จะเขียน *VEGAN กำกับไว้ชัดเจน

เมนูอาหาร ร้าน Cafe Sukara

เมนูของหวาน ที่มีตั้งแต่เค้กไปจนถึงไอศกรีม

เมนูอาหาร ร้าน Cafe Sukara

เครื่องดื่มมีเป็นน้ำผลไม้ และโซดาสูตรดีท็อกซ์ต่างๆ

เมนูอาหาร ร้าน Cafe Sukara

เมนูไม่ได้ถ่ายมาทั้งหมด เพราะมีค่อนข้างหลากหลาย และจะเห็นว่าทุกเมนูมีภาษาอังกฤษกำกับเอาไว้ ไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ เท่าไหร่

เมนูอาหาร

สั่งเมนูที่ไม่ใช่ non-vegan เป็น “산안마을 유정란 치즈 오믈렛” ภาษาเกาหลีจะเขียนอธิบายเมนูนี้ไว้แบบละเอียดๆว่า เป็นออมเล็ตจากหมู่บ้านซานอัน (อยู่ที่เมืองฮวาซอง) ที่เราไปได้ผักคุณภาพดีมาจากหมู่บ้านนี้ กับไข่คุณภาพนำมาทำออมเล็ต

หลักๆจากนี้คือออมเล็ตชีส (12,000 วอน) เสริมพร้อมกับสลัดผัก และถ้าอยากจะทานให้อิ่ม ๆ แนะนำให้เพิ่มข้าวกล้อง (현미밥 : ฮยอนมีบับ) จะต้องเพิ่มอีก 1,000 วอน

รสชาติหอมชีส เยิ้มๆ ถูกใจ รสชาติไม่ได้จัดจ้าน ออกไปทางจืด ๆ หน่อย

ถัดมาเป็นเมนูสลัดเพียวๆ เห็นแบบนี้จานใหญ่มาก เป็นผักใบเขียว มะเขือเทศ และด้านข้างเป็นถั่ว Chicken Pea หรือ ถั่วลูกไก่ ที่ให้รสมัน ๆ กลมกล่อม (12,000 วอน)

เครื่องดื่มที่สั่งมา แก้วนี้เป็น Seasonal Fruit Ade ซ่า เย็น ๆ ชื่นใจ ตัดกับรสชาติอาหารดีเลยทีเดียว (6,500 วอน)

และปิดท้ายด้วยไอศกรีมถั่วเขียว  อันนี้เป็นเมนู Vegan ที่แนะนำอยากให้ลองทานจริงๆ เพราะว่ามีจำนวนจำกัดต่อวัน มีความมัน และหอมมาก ๆ ถ้วยนี้อยู่ที่ 6,000 วอน

สรุป

บรรยากาศในร้านน่านั่งมากๆ แม้ว่าจะถูกจำกัดด้วยที่นั่งและพื้นที่ในร้านที่ไม่ได้กว้างใหญ่มาก แต่คุณจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น และความตั้งใจ พิถีพิถันในแต่ละเมนู เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาทางเลือกร้านอาหารที่เป็น vegan หรือทานคลีนสักมื้อก็ลองมาลิ้มมาลองร้านนี้กันได้

พิกัดร้าน Cafe SUKARA

การเดินทาง : ออกจาก สถานี Hongik University (สาย 2, Airport) ออกมาทางประตู 6 (ประตูของฝั่งสาย Airport หากนั่งรถไฟฟ้าจากสาย 2 มา สามารถแตะบัตรข้ามมาออกประตู 6 ฝั่ง Airport ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย) จากนั้นเดินตรงมาเรื่อยๆตามทางสวนสาธารณะ จนสุดทาง จะมีบันไดให้เดินขึ้นไปเจอกับถนนใหญ่ จากนั้นให้สังเกตพิกัดของร้านตามแผนที่

ที่อยู่ : 157, Wausan-ro, Mapo-gu, Seoul
(서울특별시 마포구 와우산로 157)

[Google Maps][NAVER Map]

   ร้านหยุดทุกวันจันทร์   
วันอังคาร-เสาร์ : 11:00 – 22:00 ช่วงเวลาสั่งอาหาร 12:00-15:30 น. / 16:30-22:00 น.
วันอาทิตย์ : 11:00 – 21:00 ช่วงเวลาสั่งอาหาร 12:00-15:30 น. / 16:30-21:00 น.

Instagram ของร้าน : @sukkara_seoul
Facebook เพจของร้าน : 카페 수카라 cafe suッkara