หน้าแรก ตามหาของกิน ร้านแฮงก์เอาท์ “꼬그닭” คราฟ์เบียร์กินเท่าไหร่ จ่ายเท่านั้น พร้อมไก่แสนอร่อยย่านคังนัม (อัปเดต 2023)

ร้านแฮงก์เอาท์ “꼬그닭” คราฟ์เบียร์กินเท่าไหร่ จ่ายเท่านั้น พร้อมไก่แสนอร่อยย่านคังนัม (อัปเดต 2023)

1091

สัปดาห์นี้จะไปเกาหลี จะพามาแนะนำร้านนั่งชิลจิบเบียร์เย็นๆ พร้อมกับทานไก่ทอด ในย่านท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างกังคัม และร้านที่จะพาทุกคนมากินในวันนี้มีชื่อว่า “โก้กือตั๊ก” (꼬그닭)

ร้านจะอยู่ชั้นใต้ดินแต่มีที่นั่งเพียบในลักษณะเป็นโต๊ะและบาร์ เมื่อเข้ามาในร้านจะได้รับเป็นสายรัดข้อมือแบบนี้

โดยสามารถนำสายรัดข้อมือเข้าไปแปะกับแท่นจ่ายเงิน (ที่มีหลอดไฟ) ก็สามารถเลือกสั่งอาหารและทำการชำระเงินได้ โดยเมื่อตอนออกจากร้านก็เพียงแค่นำสายรัดข้อมือไปชำระเงิน นับว่าเป็นอีกหนึ่งลูกเล่น กิมมิคของร้านนี้เลย !

ไฮไลท์ของร้านนี้ก็คือคราฟต์เบียร์มากกว่า 19 ชนิดให้ได้เลือกดื่ม หลากหลายรสชาติ สามารถหยิบแก้วและมาเลือกเบียร์รสชาติที่ต้องการดื่มได้เต็มที่ โดยจะมีคำบรรยาย (เป็นภาษาเกาหลี) แต่ถ้าคำบรรยายและรูปภาพประกอบไม่ช่วยอะไร ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลเลย เพราะแค่เอาสายรัดข้อมือแปะที่แท่น (ตรงหมายเลข) แล้วก็จับเทรินใส่แก้วได้ทันที โดยราคาจะคิดตามปริมาณการเทดื่มจริง โดยมีตั้งแต่ 10 มล. ละ 200 วอน (5 บาท) ไปจนถึง 10 มล. ละ 400 วอน (11 บาท) ดังนั้นไม่มั่นใจในรสชาติ หรือว่าอยากจะลองดื่มหลายๆ รสชาติก็ไม่มีปัญหาเลย (แต่เบียร์แพงๆ เทไปเทมาก็หมดเยอะได้อยู่เหมือนกัน)

ร้านเบียร์เกาหลี

และแล้วไก่ที่สั่งก็มาถึงโต๊ะ จะมีพนักงานนำมาเสิร์ฟ ปริมาณเหมาะกับการนั่งทาน 2-3 คน มีซอสพริกหวานและเผ็ดมาให้ และเมนูจานนี้ก็คือ “ฮันนี่การ์ลิกซอส (허니갈릭소스 – ฮอนี่กัลลิกโซซือ)” จะเป็นไก่ไร้กระดูกมาพร้อมกับซอสราดรสชาติน้ำผึ้ง จะออกหวานๆ และอีกฝั่งที่เป็นซอสกระเทียม รสชาติโอเคเลย ราคาอยู่จานละ 18,900 วอน (510 บาท)

ไก่ทอดเกาหลี

และอีกเมนูเครื่องเคียงที่ควรคู่กันอีกอย่างก็คือ เนื้อปลาแห้งเรียกว่า “มยองเท (명태)” เป็นเนื้อปลาที่ปกติแล้วจะอบหรือไม่ก็ทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มมายองเนสและใส่เหมือนซอสเค็มๆ จิ้มๆ ป้ายๆ อร่อยเข้ากันกำลังดี มาทานเพิ่มด้วย จานนี้อยู่ที่ 14,900 วอน (405 บาท)

ปลาพ็อลล็อค แห้ง อบ
มยองเท (명태)

กับแกล้มอร่อยๆ กับเบียร์เย็นๆ ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับการผ่อนคลายที่ดีอย่างหนึ่ง

ร้านเบียร์ น่านั่ง เกาหลี

และใครที่มองหาร้านที่มีเอกลักษณ์แปลกใหม่ ก็สามารถมาลองกันได้เลยที่ร้านโก้กือตั๊กกันได้เลย !

ร้านไก่เกาหลี คังนัม
บรรยากาศหน้าร้าน

ตำแหน่งและพิกัด

ที่อยู่ : (ชั้นใต้ดิน 1) 37, Bongeunsa-ro 4-gil, Gangnam-gu, Seoul
서울 강남구 봉은사로4길 37 지하1층 꼭그닭
อยู่ใกล้กับรถไฟใต้ดินสถานี Sinnonhyeon (신논현, ชินนนฮยอน) สาย 9 ประตูทางออก 4

ร้านเปิดให้บริการเวลา 15:00 – 22:00 น. เฉพาะศุกร์และเสาร์เปิดให้บริการถึง 23:00 น. (Last order จะปิดก่อนร้านปิดให้บริการ 1 ชั่วโมง)

[Google Map][NAVER MAP]