หน้าแรก ตามหาของกิน บุฟเฟ่ต์หมู-เนื้อย่าง หมูนุ่มชิ้นหนา สเต๊กหมูหมักรสเด็ด ย่านฮงแด! (ร้านปิดให้บริการ)

บุฟเฟ่ต์หมู-เนื้อย่าง หมูนุ่มชิ้นหนา สเต๊กหมูหมักรสเด็ด ย่านฮงแด! (ร้านปิดให้บริการ)

6636

ใครที่เป็นสายเนื้อย่าง หมูย่างเกาหลี อีกหนึ่งร้านที่ไม่อยากให้พลาด ด้วยคุณภาพของเนื้อหมูสามชั้นที่หนานุ่ม อร่อย และไม่พอ ยังมีเมนูเนื้อเอาใจ #สายเนื้อ กันอีกด้วย

อัปเดต
ร้านค้ายุติการให้บริการ โดยปัจจุบันเป็นร้านอาหารเกาหลี “คิมบับช่อนกุก” (김밥천국) สาขาหลัก ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ข้อมูลนี้ที่ปรากฏในบทความนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาเก่าโปรดตรวจสอบเส้นทางและวางแผนการเดินทางอีกครั้ง

หน้าร้าน The Tongkeun Gui หมูย่าง-เนื้อย่าง บุฟเฟ่ต์เกาหลี

ส่วนตัวคิดว่าการหาร้านบุฟเฟ่ต์อร่อยๆทานในย่านฮงแด มีตัวเลือกไม่ค่อยจะเยอะเท่าไหร่ แต่ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำเลย ร้านมีชื่อว่า “The Tongkeun Gui” (더 통큰구이 อ่านว่า ทอ ท่ง ขึ้น กู อี) กู อี ภาษาเกาหลีแปลว่า ปิ้งย่าง

บรรยากาศในร้านจะให้แนวโลคอลๆ คันทรี่สไตล์หน่อย พื้นที่ไม่ใหญ่เท่าไหร่ ช่วงไหนคนเยอะจะเป็นบรรยากาศที่ยุ่งมากเลยทีเดียว ที่นั่งเป็นเหมือนถังให้เราหย่อนกระเป๋า สัมภาระที่กลัวกลิ่นติดเสื้อใส่ลงไปได้ แต่ที่ร้านก็มีพัดลมระบายอากาศอยู่ทุกโต๊ะ ไม่ค่อยรู้สึกว่าอึดอัด

บุฟเฟต์หมูเกาหลี บุฟเฟ่ต์เนื้อเกาหลี
บรรยากาศภายในร้าน

4 เมนูหลัก บุฟเฟ่ต์ให้อิ่มไม่อั้น 100 นาที

เมนู หมู เนื้อย่างเกาหลีบุฟเฟ่ต์

มี 4 เมนูใหญ่ๆด้วยกันเป็นเมนูบุฟเฟ่ต์ทานได้ไม่อั้น

เซ็ต 1 : 12,000 วอน/คน
สเต๊กหมูหมัก + (คัลเมกี – 갈매기) หมูส่วนติดซี่โครงและสามชั้น + หมูสามชั้น ไม่อั้น

เซ็ต 2 : 10,000 วอน/คน
หมูสามชั้น (ไม่อั้น)

เซ็ต 3 : 14,000 วอน/คน
สเต๊กหมูหมัก + (คัลเมกี) หมูส่วนติดซี่โครงและสามชั้น + หมูสามชั้น + เนื้อส่วนอก ไม่อั้น

เซ็ต 4 : 13,000 วอน/คน
หมูสามชั้น + เนื้อส่วนอก ไม่อั้น

มันฝรั่ง เห็ด ไส้กรอก และผักต่างๆเขาจะมีให้ทุกเซ็ต 1 ถาด อันนี้จะไม่รีฟิล ถ้าอยากทานเพิ่ม ถาดละ 2,000 วอน ทุกเซ็ตบุฟเฟ่ต์จำกัดเวลาการกินอยู่ที่ 100 นาที

การเรียงเลขเซ็ตมันก็จะงงๆหน่อย ถ้าอยากฟินแบบสุด ก็แนะนำ เซ็ต 3 ได้ทั้งหมู เนื้อ และส่วนที่นุ่มๆที่เรียกว่า “คัลเมกี” ใครอยากลองก็แนะนำเลย ส่วนใครที่มาเพื่อหมูอย่างเดียวก็เซ็ต 2

เครื่องเคียง อาหารเกาหลี ซุปทเวนจังจีแก และกิมจิ

ก็จะเสิร์ฟพร้อมกับผัก กิมจิ ซุปเต้าเจี้ยว (ทเวนจังจีเก) ทางเรากลัวไม่พออิ่มเลยได้สั่งข้าวมาปั้นกินเพิ่มด้วย (แต่แอบตัดกำลังนะบอกเลย)

สารพัดเมนูเนื้อย่าง

สั่งเซ็ต 3 ไป กะว่ากินแบบเต็มที่ที่สุด และเขาก็จะมาเสิร์ฟมาให้เป็นชั้นๆแบบนี้ ชั้นสาม (บนสุด) จะเป็นผัก ชั้นที่สองจะเป็น หมูสามชั้น หนาๆแบบนี้เจ้าของร้านเขาจะให้เราย่างตรงกลางเตา เพราะไฟแรง และชั้นล่างสุด จะเสิร์ฟเป็นคัลเมกี (ส่วนระหว่างอกและสามชั้น) และสเต๊กหมูหมัก

우겹살 - Brisket part
อู กยอพ ซาล – เนื้อส่วนอก เสิร์ฟมาในจานแยก

จานที่เสิร์ฟแยกจะเป็นเนื้อส่วนอก เรียกว่า “อู-กยอพ-ซาล (우겹살)” ชั้นสามล่างสุดนี้ ให้ย่างบริเวณรอบเตา เพราะว่าเนื้อไม่หนามากและเป็นซอส จะทำให้กระทะและเนื้อไม่ไหม้ง่าย ที่นี่ใช้เป็นเตาถ่าน เรียกว่า ไฟแรงดีเลยล่ะ!

ได้เวลาลงมือย่าง เทคนิคของการย่างหมูสามชั้นก็คือวางไว้นานๆด้านหนึ่ง แล้วปล่อยไว้สักพัก แล้วค่อยพลิก (ไม่ต้องพลิกบ่อย) พอใกล้จะได้ที่แล้วก็ใช้กรรไกรตัดเป็นส่วนๆ นี่แหละการกินหมูย่างสไตล์เกาหลีที่แท้จริง

หมูกระทะเกาหลี

ลืมบอกไปว่าซอสและผักต่างๆ สามารถไปตักได้ที่มุมบริการตัวเอง จะอยู่หลังร้าน มีน้ำจิ้มซัมจัง สำหรับทานกับเนื้อ และน้ำจิ้มอีกแบบที่ให้ความรู้สึกเหมือนน้ำจิ้มสุกี้บ้านเรา มีเกลือ เอาไว้บริการด้วยก็ไปบริการตัวเอง

ส่วนคัลเมกี ที่ถูกใจคนไทยหลายๆคนเพราะความนุ่ม ไม่มันของร้านนี้โอเคเลย แต่ส่วนที่ชอบเป็นพิเศษ (ส่วนตัว) คือส่วน สเต็กหมูหมัก (스테이크갈비 – สะ เท อิ คือ คาล บี) เป็นสเต๊กที่เขาเอาส่วนซี่โครงมาทำ แล้วย่างถ่านเบาๆ เลยได้กลิ่นหอม นุ่ม อร่อย รสชาติถูกปาก ส่วนที่ชอบรองๆลงมาเป็นหมูสามชั้น ร้านนี้หนาได้ที่กำลังพอดี เพราะบางร้านบางไปจนเหมือนกินเบค่อน บางร้านก็หนาไปมันเยอะ ดูไม่เฮลตี้ ร้านนี้เอาเป็นว่ากลางๆ กำลังพอดีแล้วกัน

กินอิ่มไปตามๆกัน สิี่งที่ประทับใจนอกจากรสชาติของอาหารแล้ว ก็ยังชอบการบริการของเจ้าของร้าน หยิบ ยื่นของให้ตลอด เปลี่ยนเตาให้ใหม่อยู่ตลอด ใจดีมากๆ

ก็ไปโดนกันได้ ตามพิกัดที่อยู่ด้านล่าง ใครที่พักแถวฮงแด หรือว่ามีแผนไปแถวนั้น เซฟหน้านี้ไว้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ~

 

พิกัด ร้าน เดอะ ท่ง ขึ้น กู อี (The Tongkeun Gui) สาขา ฮงแด

서울특별시 마포구 어울마당로 55
(55, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul)

[Google Maps] [NAVER Map]


การเดินทาง 

– จากสถานี Hapjeong (สาย 2,6) ออกประตู 3 เดินประมาณ 550 เมตร
– จากสถานี Hongik Univ. (สาย 2, Airport Railroad) ออกประตู 9 เดินประมาณ 950 เมตร
– จากสถานี Sangsu (สาย 6) ออกประตู 1 เดินประมาณ 400 เมตร

(เนื่องจากว่าร้านอยู่กึ่งกลางของถนนฮงแดเลยมีสถานีตัดผ่านหลายสถานี)

เวลาทำการ : วันธรรมดา 12:00 – 02:00 น. , วันเสาร์-อาทิตย์ 12:00 – 05:00 น. 

เว็บไซต์ของร้าน : http://blog.naver.com/tjmtt92 (ภาษาเกาหลี)