หน้าแรก ตามหาของกิน มูฮันยากี – บุฟเฟ่ต์ยากินิกุสไตล์ญี่ปุ่น อิ่มไม่อั้นในย่านคังนัม (ร้านค้าปิดให้บริการ)

มูฮันยากี – บุฟเฟ่ต์ยากินิกุสไตล์ญี่ปุ่น อิ่มไม่อั้นในย่านคังนัม (ร้านค้าปิดให้บริการ)

729

หากกำลังมองหาร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ก็ไม่อยากจะให้พลาดกับร้านนี้ “มูฮันยากี” (무한야끼) ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง สไตล์ยากินิกุแบบญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดินคังนัม (Gangnam station) หากกำลังมองหาร้านอร่อย แถวๆ ย่านนี้ก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน

อัปเดตปี 2023
– ร้านค้าเดิมยุติการให้บริการ โดยเปลี่ยนเป็นร้านอาหารฟิวชั่นสไตล์จีน ชื่อ โพแบพันจอม (Bobae Banjom)
ข้อมูลนี้ที่ปรากฏในบทความนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาเก่าโปรดตรวจสอบเส้นทางและวางแผนการเดินทางอีกครั้ง

ร้านอาหาร บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง เกาหลี
หน้าร้าน

คอนเซ็ปต์ของร้านค่อนข้างน่าสนใจเนื่องจากว่าเป็นบุฟเฟ่ต์สไตล์ยากินิกุ แบบญี่ปุ่น บนเป็นเตาถ่านร้อนๆ มาพร้อมกับเนื้อมากมายหลายส่วนให้มาเลือกทานกันแบบได้เต็มอิ่ม

ด้วยความที่เป็นบุฟเฟ่ต์ และมีเมนูมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ราคาก็อาจจะสูงสักหน่อยเทียบกับบุฟเฟ่ต์ร้านอื่นๆ สำหรับร้านนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 29,000 วอน/คน โดยสามารถรายการอาหารที่อยู่ในเมนูได้ 100 นาที และราคา 34,000 วอน/คน จะมีรายการอาหารพิเศษเป็นเมนู A la carte เป็น Uni, เนื้อสด (ยูคเว) และแซลมอน รวมถึงเลือกเมนูอาหารได้เพิ่มอีกรายการ (ระยะเวลาในการทานบุฟเฟ่ต์ 100 นาที) และหากเพิ่มเงินอีก 12,000 วอน/คน ก็จะสามารถเลือกเป็นเมนูเครื่องดื่มแบบไม่อั้นได้อีก ซึ่งจะร่วม สาเก, เบียร์สด Kloud หรือโซจูได้ด้วย

หลังจากพนักงานทำการเซ็ตโต๊ะอะไรให้เรียบร้อย เราก็จะได้เพลทสำหรับทานมา และมีน้ำจิ้มเป็นเกลือ, ซอสโคชูจัง (พริกเกาหลี), โฮลเกรนมัสตาร์ด และวาซาบิ มาให้ทานคู่กัน

เนื้อก็จะมาเสิร์ฟในถาดพร้อมกับป้ายบอก อธิบายว่าส่วนไหนเป็นส่วนไหน เมื่อทำความเข้าใจ หรือถ่ายรูปกันเต็มที่แล้ว ก็สามารถนำไปย่างบนเตาถ่านได้เลย โดยจะมีเคล็ดลับอยู่นิดหน่อยคือ แนะนำไม่ให้วางชิ้นส่วนที่เป็นมันอยู่กลางเตา เนื่องจากอาจจะทำน้ำมันหยดและทำให้ไฟลุกกลางเตาได้ง่าย (ไฟร้านนี้ก็แอบแรงอยู่เช่นกัน)

หากต้องการส่วนไหนเพิ่มเติม ก็สามารถชี้จากในเมนูได้เลย นอกจากเมนูเนื้อที่แบ่งออกเป็นส่วนๆ ร้านนี้ยังมีเป็นแบบเนื้อหมัก (สเต็ก) รวมไปถึงส่วนที่หากินได้ค่อนข้างยากตามร้านบุฟเฟ่ต์ในเกาหลี นั่นก็คือ ไส้ย่าง …แต่ ! ไส้ย่างเป็นส่วนที่ต้องใช้เวลาย่างนาน และเป็นมัน ทำให้เวลาย่างทำให้เตาไฟแรงตลอดเวลา จึงไม่ค่อยโปรดปรานสักเท่าไหร่ รวมไปถึงเมนูกุ้ง ก็มีอยู่ในเซ็ตด้วยเช่นกัน

ในรายการถ้าจำไม่ผิดก็จะมีบางรายการที่จำกัดจำนวนในการสั่งด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็จะเป็นของที่ค่อนหากินค่อนข้างยากหน่อยและมีราคาแพงอย่าง “ทอ-ดอก” (더덕) ซึ่งเป็นพืชเกาหลีชนิดหนึ่ง น่าจะอยู่ในสายพันธุ์เดียวกับพืชตระกูลโสม รสชาติจะออกฉุนๆ และกรอบ นำไปย่างไฟก็รสชาติดีไม่เบาเลยเช่นกัน เมนูนี้จำกัดการสั่ง (ถ้าจำไม่ผิดอยู่ที่ 3 ครั้ง)

หมูสไลด์, ไส้ย่าง และทอด็อก

ร้านนี้อาจจะเหมาะกับการมากินเมื่อรู้สึกหิวโซ เนื่องจากว่าเป็นแบบอิ่มไม่อั้น และเนื่องจากเป็นการย่างแบบเตาถ่านจึงทำให้เนื้อมีรสชาติที่หอมอร่อย แม้ว่าจะมีเมนูให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย แต่เมนหลักของร้านนี้ก็คงเป็นกลุ่มเนื้อๆ ส่วนไส้ย่าง, กุ้ง ต่างๆ อาจจะยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ เมื่อทานอาหารเสร็จแล้วสามารถรับไอศกรีมเป็นของหวานทานปิดท้ายได้คนละ 1 ถ้วย

หากใครที่สนใจร้านปิ้งย่าง ยากินิกุ ในย่านฮอตๆ อย่าง ‘คังนัม’ นี้ก็ห้ามพลาดและไปตามในรีวิวกันได้เลย

ที่อยู่ร้าน 무한야끼 (มูฮันยากี) ยากินิกุ บุฟเฟ่ต์ในคังนัม

[Google Map][NAVER MAP]

ที่อยู่ (ภาษาอังกฤษ) : 19, Gangnam-daero 94-gil, Gangnam-gu, Seoul
ที่อยู่ (ภาษาเกาหลี) : 서울 강남구 강남대로94길 19 1층 무한야끼 역삼점

เวลาเปิด-ปิด :

  • วันธรรมดา (จันทร์-ศุกร์) 15:00 – 23:59 น.
  • วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 12:00 – 23:59 น.
  • ร้านค้าอาจเปิดปิดเร็วเนื่องจากมาตรการควบคุมโรคโควิด-19

การเดินทาง : ลงที่สถานีคังนัม Gangnam (강남) สาย Line 2, Sinbundang ออกประตูทางออก 11 แล้วมาตามแผนที่ เดินมาประมาณ 100 เมตรจะเห็นร้าน