เที่ยวเกาหลี

พูดถึงเกาหลีหลาย ๆ คนจะนึกถึง “กรุงโซล” เป็นอันดับแรก เพราะโซลคือเมืองหลวง ศูนย์กลางที่รวมความเจริญทุกอย่างไว้ด้วยกัน คุณสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย และปลอดภัยในโซล ด้วยรถไฟฟ้าที่ครอบคลุมแทบจะทั้งเมือง เอาง่ายการเดินทางส่วนใหญ่คุณสามารถเลือกเดินทางผ่านรถไฟฟ้าได้

1จัดทริปเที่ยววัง วัฒนธรรมเกาหลี

ถ้าคุณเป็นคนที่อยากสัมผัสบรรยากาศเกาหลี มีพรอพเป็นพระราชวังแกรนด์ๆ หรือนี่คือครั้งแรกของคุณที่เกาหลี เราก็ไม่อยากจะให้พลาดเท่าไหร่

เส้นทางแนะนำ : สถานี City Hall (สาย 1, สาย 2) ออกจากสถานีสามารถเดินไล่ ชมคลองชองคเยชอน (Cheonggyecheon) ต่อไปเรื่อยๆจนถึง พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbok palace) ย่าน ซามชองดง (Samcheong dong) ที่เต็มไปด้วยบ้านเรือนสวยๆ และช็อปปิ้งอาหารและของฝากที่ย่าน อินซาดง (Insadong) ได้ ทั้งหมดนี้เที่ยวได้ภายใน 1 วัน!

2จัดทริปเที่ยวร้านกาแฟ

มีร้านกาแฟเกิดขึ้นใหม่เป็นว่าเล่นดังนั้นไม่แปลกใจถ้าจะเห็นร้านกาแฟอยู่ทั่วทั้งเมือง แต่ถ้าเกิดมองหาคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ สุนทรีย์หน่อย ๆ ก็แนะนำย่าน ซังซู (สถานี Sangsu สาย 2, สาย 6), มังวอน (สถานี Mangwon สาย 6) หรืออยากได้กลิ่นอายความเป็นเกาหลีที่ไม่เหมือนเกาหลีหน่อย ก็ย่านนกซาพยอง (สถานี Noksapyeong สาย 6)

3จัดทริปช็อปเสื้อผ้า-เครื่องสำอาง

แฟชั่นเกาหลีเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาล คนเกาหลีเองก็แต่งตัวเก่งอย่าบอกใคร ใครอยากได้ไอเดียแต่งตัวใหม่ ๆ ก็ไม่อยากให้พลาดตลาดเสื้อผ้า ในรถไฟใต้ดินสถานีกังนัม (สถานี Gangnam สาย 2, สาย Bundang) และใต้ดินสถานีรถไฟโคซกเทอร์มินัล (สถานี Express Bus Terminal สาย 3,7,9)

ส่วนเครื่องสำอาง ส่วนใหญ่ก็สามารถหาได้ทั่วไปอยู่แล้ว (แม้แต่กระทั่งในรถไฟใต้ดิน) สนามบินก่อนกลับบ้าน ก็ยังพอจะหาซื้อได้ทัน แต่ใครที่มองหาโปรโมชั่นเยอะ ๆ ของแจก อาจจะต้องไปตามย่านที่คนพลุกพล่าน อย่างตลาดเมียงดง (มยองดง – Myeongdong) หรือ ฮงแด (Hongik University) … ก็จะมีคนมาคอยแจกของแถมให้เยอะ ๆ เพื่อเรียกลูกค้า แต่ถ้าพลุกพล่านมาก ๆ ก็อาจจะทำให้คุณมีโอกาสลองสินค้าได้ไม่เต็มที่และจุใจสักเท่าไหร่ ก็แนะนำว่าเลี่ยงไปสาขาที่คนไม่พลุกพล่าน แล้วลองให้เต็มที่น่าจะดีกว่า

4จัดทริปกิน

ใครมาตามหาของกินอร่อยๆในโซล ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ก็มีอยู่ให้เห็นในหลายๆที่ ส่วนใหญ่แล้วก็ถ้าอยากได้บรรยากาศเกาหลี และราคาไม่แพงหน่อยก็ควรเล็งหาที่ใกล้มหาวิทยาลัยไว้ (เพราะนักเรียนไปกินกันเยอะ ร้านไหนทำอร่อย ไม่แพง ก็จะอยู่รอด) โซนปิ้งย่าง ขอแนะนำ มหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) – มหาวิทยาลัยยอนเซ (Yonsei University)

อยากลองทานพิซซ่าเกาหลี (เป็นแป้งทอดกรอบ ๆ ) กับสาเกสไตล์เกาหลี ที่เขาเรียกว่า “มัคกอลลี” แนะนำให้ไปแถวมหาวิทยาลัยคยองฮี เพราะที่นี่มีตัวเลือกให้เลือกเยอะจริง ๆ

5จัดทริปชมธรรมชาติ เอาใจสว. (สูงวัย)

มองหาความเขียวขจี ในโซลก็มีหลายที่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น

ป่าแห่งโซล (Seoul Forest) : สถานี Seoul Forest สาย Bundang ประตูทางออก 3
สวนสาธารณะโซล (Seoul Grand Park) : สถานี Seoul Grand Park Station สาย 4 ประตูทางออก 1,2 หรือ 3
สวนสาธารณะสำหรับเด็ก (Seoul Children’s Grand Park) : สถานี Children’s Grand Park สาย 7 ประตู 1

หรืออุทยานต่างๆ ก็มีภูเขาให้นักผจญภัยสายลุยไปปีนได้ อย่างเขาพุคฮันซาน (Bukhansan) ที่มีเทือกเขาที่เรียกว่าสวยที่สุดในโซล ลงสถานี Gupabal สาย 3 แล้วต่อรถบัสสาย 34 หรือ 704 ไปยังป้าย Bukhansanseong Entrance หรือจะสายชิวๆริมแม่น้ำฮัน ลงสถานี Yeouinaru สาย 5 แล้วเริ่มต้นเดินตามเส้นทาง ชมความสวยงามและบรรยากาศฟิน ๆ ริมแม่น้ำกันได้เลย …

 

ติดตามกันต่อ!

Facebook จะไปเกาหลี

Twitter จะไปเกาหลี (@Japai_Korea)