หน้าแรก ช็อปปิ้ง AK& Hongdae | ห้างใหม่ในย่านฮงแด ช็อปเพลินๆในช็อปปิ้งมอล์กว่า 5 ชั้น

AK& Hongdae | ห้างใหม่ในย่านฮงแด ช็อปเพลินๆในช็อปปิ้งมอล์กว่า 5 ชั้น

13503
AK& Hongik University Branch Exit 4

ไปถึงฮงแด ก็ไม่อยากให้พลาดกับแหล่งช็อปปิ้งใหม่ ที่เพิ่งจะ Grand Openning ไปช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวแถวฮงแดหรือพักอยู่ใกล้ๆฮงแดก็ดี อย่าลืมแวะมาเจิม ประเดิมห้างใหม่กันที่ “AK &” (เอเค แอนด์) 

ใครเคยมาขึ้นรถไฟไปสนามบินอินชอนจากสถานี Hongik Univ. ก่อนหน้านี้ก็คงจะสงสัยว่าเขาก่อสร้างอะไร เพราะจำได้ว่าจะมีช่วงหนึ่งเลยที่แถวๆสถานีมีการก่อสร้างใหญ่ๆอยู่ ก็ไม่คิดว่าจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งแห่งใหม่ ตอนนี้ที่การก่อสร้างเสร็จเรียบร้อย เมื่อเราเดินมาถึงประตูทางออก 4 ก็จะเห็นทางเข้าแบบนี้

แหล่งช็อปปิ้ง ฮงแด ฮงอิก hongdae

เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่เป็นศูนย์รวมร้านค้าชั้นนำต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องใช้ เครื่องสำอาง ร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหาร มีช็อปของแบรนด์ดังๆหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Nike, Muji, SPAO

ชั้น 1 เปิดประตูเข้ามา ตรงนี้ก็เป็นพื้นที่ของ CHICOR (อ่านว่า ชิโครึ) แบรนด์ร้านค้าเครื่องสำอางเกาหลี ที่รวมรวมอุปกรณ์เมคอัพ, Skin care, Body care จากหลากหลายแบรนด์ ทั้งเกาหลีและต่างประเทศ รวมไปถึงแบรนด์เฉพาะของ CHICOR ก็จำหน่ายที่นี่ด้วยเช่นกัน

Chicor AK& Hongik Branch

นอกจากจะมีช็อปเครื่องสำอางแล้ว ยังมีร้านสะดวกซื้อ (ร้าน CU) และร้านอาหารเกาหลี ร้านขนมปัง ร้านขนมหวานจากฮอกไกโดอย่าง LeTAO ก็มีให้แวะทานกันที่ชั้น 1 ด้วยเช่นกัน แต่ถ้าใครหิวโซมาเลย อย่าเพิ่งงง.. เดียวก่อน เพราะว่าชั้น 5 ยังมีร้านอาหารที่น่าสนใจอีกหลายร้าน!

ชั้น 2 จะเป็นโซนจำหน่ายเครื่องประดับ และกลุ่มเสื้อผ้าส่วนใหญ่ ก็มีตั้งแต่แบรนด์เล็กๆ ไม่ค่อยแพงมาก ไปจนถึงแกรนด์ๆ คุณภาพเลยก็มี

N cat (못된공양이) accessory shop mobile case in hongdae

ร้าน 못된공양이 (อ่านว่า มด-ทเวน-โค-ยาง-งี) สัญลักษณ์รูปแมวเหมียวนี่ เป็นแบรนด์ที่จำหน่าย Accessory เครื่องประดับจุกจิก ติ่งหู แหวน สร้อยคอ แว่นตา เคสโทรศัพท์มือถือ กระเป๋า คือเล็กๆน้อยๆมีหมดเลย เหมือนจะเป็นร้านสำหรับคุณผู้หญิง แต่คุณผู้ชายก็ดูเพลินเหมือนกัน เพราะก็จะมีมุม gadget พวกหูฟัง อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือต่างๆวางจำหน่ายด้วย ราคาโดยภาพรวมถือว่าถูกเลยล่ะ!

NANING 9 เสื้อผ้า ช็อป

ใกล้กันเป็นที่ตั้งของ ร้าน NANING9 (ร้านอ่านว่า นาน-นิง-กู) รวบรวมแฟชั่นตามฤดู สำหรับใครที่มองหาแฟชั่นแปลกๆใหม่ๆ ไม่อยากซ้ำใคร มาลองเลือกช็อป เลือกชมดีไซน์ใหม่ๆในโซนนี้กันได้ นอกจากนี้ก็ยังมีของแบรนด์ JUCY JUDY ที่จะเน้นเป็นแฟชั่นแนว casual หน่อยๆ

ร้านเสื้อผ้า ฮงแด Hongdae

ขึ้นมาชั้น 3 ก็จะมีช็อป Nike (จริงๆยาวมาตั้งแต่ชั้น 2 แล้ว) และ ร้าน MUJI แบรนด์จากญี่ปุ่น  คอนเซ็ปต์เท่ๆ มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลายเลย ตั้งแต่เครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องแต่งกาย และอาหาร

MUJI สาขา ฮงแด มูจิรุชิ เรียวฮิน

ชั้น 4 มีช็อป Flying Tiger Copenhagen ร้านขายของกระจุ๊กกระจิ๊ก สไตล์ไดโซะ แต่แบรนด์นี้มาจากเดนมาร์ก มีของใช้น่ารักๆ ตกแต่งบ้าน อุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์เดินทาง กิ๊ฟต์ช็อปต่างๆ ให้เลือกซื้อ และยังราคาไม่แพงอีกด้วย!

Flying Tiger ร้านขายของกระจุ๊กกระจิ๊ก

อุปกรณ์เครื่องเขียนน่ารักๆ กล่องดินสอลายแปลกๆ ก็มีให้เลือกช็อปที่นี่ด้วยนะ

ช็อปปิ้ง กระเป๋า ฮงแด

อีกฝั่งหนึ่งของร้าน Flying Tiger ก็จะเป็นช็อปเสื้อผ้า แบรนด์ SPAO ร้านนี้จะชอบนำเข้าคอลเล็คชั่นการ์ตูนน่ารักๆใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น “ชินจัง” หรือ “เซเลอร์มูน” ทำเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า ใครเป็นแฟนการ์ตูนเหล่านี้ก็ไม่ควรพลาด

SPAO ร้านเสื้อผ้าเกาหลี

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ก็ยังมีรองเท้า กระเป๋าต่างๆ

SPAO คอลเล็คชั่น ชินจัง

เดินไปเดินมา เกิดกระหายน้ำ ตรงข้ามกับ SPAO ชั้น 4 มีคาเฟ่และเบเกอรี่ ให้นั่งพักเหนื่อยด้วยเช่นกัน กับร้าน Entrée (อ่านว่า อังทึเร่) รองท้องด้วยเครื่องดื่มอร่อยๆกัน

จุดเด่นของร้านนี้คือการประดับตกแต่งร้านที่ดูดีมาก แสง สี สวยงาม โต๊ะเก้าอี้หวายสาน ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายสุดๆ ชอบการตกแต่งของร้านนี้มาก

Entrée 앙트레 (AK&)

และก็มาจบกันที่ชั้นสุดท้าย ช้ัน 5 ตรงนี้เป็นโซนร้านอาหารและคาเฟ่ เต็มไปด้วยบรรดาสารพัด ทั้งอาหารเกาหลี อาหารญี่ปุ่น รวมถึงอาหารไทยด้วย!

ร้าน Japanese Spaghetti Goemon เฟรนไชส์สปาเกตตี้สไตล์ญี่ปุ่นที่บอกว่ารสชาติดีมาก ไม่เคยชิมที่นี่ แต่เคยมีโอกาสชิมที่สาขาอื่น เมนูหลากหลาย ใครอยากทานเมนูเส้นๆไม่ต้องลังเลเลย มีเป็นเซ็ตพร้อมของหวานด้วย ใครหิวโซ อยากให้มาลอง… ลองไปดูเมนูที่ เว็บของ Goemon ก่อนก็ได้นะ

Japanese spaghetti in Hongdae

เยื้องๆกันก็มีร้านซูชิสายพาน Sima Sushi (시마스시 – ชีมาซึชิ) อีกหนึ่งเฟรนไชส์ซูชิสายพานที่สามารถเลือกหยิบได้อย่างสะดวก ตามความหิวของเราเลย คอนเซ็ปต์เหมือนกันทุกทีคือราคาจะแตกต่างกันตามสีของจาน เริ่มต้นที่จานละ 2,000 วอน (60 บาท) ไปจนถึง 8,000 วอน (240 บาท) ก็ลองไปเล็งๆเมนูกันไว้ก่อนได้ หรือจะเลือกสั่งจากเชฟเลยก็ได้เช่นกัน

ซูชิสายพาน ฮงแด

เมนูที่มีให้เลือกสั่งแยกได้ต่างหาก หากต้องการความสดใหม่ก็บอกตัวเลขสั่งกับพนักงานได้เลย

ซูชิสายพาน ฮงแด

โดยรวมแล้ว AK& ก็ถือเป็นแหล่งช็อปปิ้งแห่งใหม่ ที่มีความหลากหลาย บนทำเลที่ดีงามเหลือเกิน สะดวกกับการเดินทาง แต่เสียดายที่พื้นที่ของ AK& ไม่ใหญ่เทียบกับห้างสรรพสินค้าอื่นๆอย่าง Lotte Mart หรือ Shinsaegae ไม่มีซุปเปอร์มาร์เก็ตให้ช็อปปิ้งสินค้าจำพวกอาหารสำเร็จรูป (น่าเสียดาย เพราะทำเลอยู่ใกล้กับสถานีที่ตรงไปกับสนามบินพอดี) เอาเป็นว่าใครที่อยากช็อปปิ้งแบรนด์ดังๆ หรือมองหาร้านอาหารที่ทานสะดวกๆในห้าง AK& เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่ามาโดนนะ…

พิกัดห้าง AK& สาขาฮงแด

ที่อยู่ : 188, Yanghwa-ro, Mapo-gu, Seoul
서울시 마포구 양화로 188

การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Hongik Univ. (สาย 2, Airport Line) ประตูทางออก 4
เวลาทำการ : ทุกวัน 11:00น. – 22.00 น.