หน้าแรก ช็อปปิ้ง Beauty & Lifestyle Skincare Trends อัพเดตเทรนด์สกินแคร์ในปี 2020 ที่ต้องบอกว่าปังมากแม่

[TREND 2020] Skincare Trends อัพเดตเทรนด์สกินแคร์ในปี 2020 ที่ต้องบอกว่าปังมากแม่

4529
สกินแคร์ 2020 แนะนำ

เริ่มต้นปีใหม่กันได้เกือบ 3 เดือน หลายคนก็คงจะทราบแล้วว่าเทรนด์สกินแคร์ในปีนี้อะไรที่กำลังฮิตติดลมบน หรือผลิตภัณฑ์ตัวใดที่ขายดิบขายดีจนยอดถล่มถลายเพียงแค่ไม่กี่เดือน วันนี้เรามาอัพเดตกันดีกว่าว่าเทรนด์แบบใดกำลังเป็นที่นิยมในต้นปี 2020 นี้

Zero-Waste : ดูแลผิวแบบสาวรักษ์โลก ลดปริมาณขยะ

เทรนด์เครื่องสำอาง 2020

เมื่อประมาณปลายปีที่แล้วจนมาถึงต้นปีนี้  หลายประเทศทั่วโลกให้ความสำคัญกับการลดปริมาณใช้ถุงพลาสติก และบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากพลาสติกเพื่อรณรงค์ให้ทุกคนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดโลกร้อน หลากหลายแบรนด์จึงผลิตบรรจุภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้เองในธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดขยะเพิ่มขึ้น และที่สำคัญเลยเป็นมิตรทั้งกับผู้บริโภค กับสิ่งแวดล้อม แบรนด์อยากให้ทดลองใช้มากก็จะมี  Babesup , Marleysmonsters , facehalo ทั้ง 3 แบรนด์เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ลดปริมาณขยะ รักษ์โลกรักษาสิ่งแวดล้อม และหาซื้อได้ที่ Facebook & Ig Officialsofficial ขอแต่ละแบรนด์ได้เลย

Cica Care : ใบบัวบกที่ไม่ได้มีดีแค่แก้ช้ำใน

นอกจากสรรพคุณที่เลื่องลือว่าเจ้า ใบบัวบก หรือ Cica (Centella Asiatica Extract) ช่วยแก้ช้ำในได้เป็นอย่างดีแล้วนั้น อีกสรรพคุณหนึ่งกำลังเป็นที่นิยมในช่วงค่าฝุ่น PM 2.5 พุ่งสูงนั่นก็คือการนำสารสกัดจากใบบัวบกมาใส่ในสกินแคร์มีสรรพคุณช่วยปลอบประโลมและฟื้นฟูผิวที่อักเสบให้กลับมาดูแข็งแรง เผยผิวที่เรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ห่างไกลจากสิวตัวร้าย แบรนด์ที่แนะนำก็จะมี  balit , Dr.jart+ , SkinRx lab ซึ่งทั้ง 3 แบรนด์นี้ก็โดดเด่นในเรื่องของส่วนผสมจากใบบักบก  เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายและมีสิวบนใบหน้าหรือคนที่ต้องการให้ผิวหน้าแข็งแรงข็ใช้ได้ สามารถซื้อได้ที่ตามร้านพรีออเดอร์ และ Facebook & Ig Official ของแต่ละแบรนด์ได้อีกเช่นกัน

Organic Skincare : สวยอย่างปลอดภัย ไร้สารอันตราย

เครื่องสำอาง organic ธรรมชาติ innisfree the body shop lush

นอกจากสกินแคร์ที่บรรจุภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ออร์แกนิคสกินแคร์หรือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีน้ำหอมได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และคาดว่าน่าจะฮิตติดลมบนไปยันปลายปี แบรนด์ที่แนะนำเลยก็จะมี  Innisfree , The Body Shop , Lush ทั้ง 3 แบรนด์นี้ก็เป็นที่รู้จักกันดีว่าส่วนผสมส่วนใหญ่มาจากธรรมชาติ และค่อนข้างออร์แกนิค ปลอดภัย ไม่มีสารเคมีอันตรายที่ทำร้ายผิว รวมทั้งหาซื้อได้ง่ายตามร้านพรีออเดอร์หรือ Shop ทุกสาขา

 

Tone up : โทนอัพที่มาพร้อมการบำรุง

       ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้เลยกับเจ้า Tone up หรือเบสที่จะช่วยเตรียมผิวหน้าและปรับสภาพให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้นหนึ่งระดับที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ จะเห็นได้ว่าหลากหลายแบรนด์ฝั่งยุโรปที่วางขายในบ้านเราไม่ว่าจะเป็นตาม

ดรักสโตร์หรือเคอน์เตอร์แบรนด์ต่างก็ออกผลิตภัณฑ์ประเภท Tone up มาสู้กันสุดฤทธิ์สุดเดช ไม่ว่าจะเป็น Sunscreen Tone up , Foundation Tone up หรือ Tone up Cream แบรนด์ที่จะแนะนำให้ทดลองใช้ก็มี balit , Pond’s , Cute press ซึ่ง 3 ตัวนี้ก็พึ่งจะออกผลิตภัณฑ์โทนอัพมาได้ไม่นาน และผลตอบรับค่อนข้างดีเยี่ยมเลยทีเดียว สามารถซื้อได้ที่ Facebook & Ig Official / Watson / shop ทุกสาขา

Must have Toner : การเตรียมผิวด้วยโทนเนอร์ เป็นขั้นตอนที่ถูกลืม

     ผลิตภัณฑ์โทนเนอร์นั้นอยู่กับเรามาอย่างนานแสนนาน แต่ก็ดันถูกลืมมาอย่างยาวนานเช่นเดียวกัน จนเริ่มปี 2020 เจ้าโทนเนอร์ที่ถูกลืมก็ได้กลับมาเป็นนางเอกของวงการสกินแคร์อีกครั้งเพราะเทรนด์การปรับสมดุลผิวก่อนลงสกินแคร์ตัวถัดไปเกิดเป็นกระแสขึ้นมาซะงั้น แบรนด์ยอดฮิตและโด่งดังก็จะมี  Kiehl’s , Pixi , Some by mi ซึ่งทั้ง 3 แบรนด์ก็ค่อนข้างมีชื่อเสียงในช่วงนี้พอสมควรเพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติ และผู้บริโภคใช้แล้วต่างก็เห็นผลว่าผิวหน้ารู้สึกดีขึ้น โดยสามารซื้อได้ที่ร้านพรีออเดอร์หรือ Shop / Watson ทุกสาขา

Moisture Skin : ผิวดูฉ่ำน้ำ Glass skin แบบสาวเกาหลี

แนะนำ glass skin ผิวฉ่ำใส ผิววาวฉ่ำน้ำ     ช่วงปลายปีที่ผ่านมา Glow skin & Glass skin หรือ การแต่งหน้าเน้นการโชว์ผิวโกลว์ใส ผิวกระจกดูอิ่มน้ำสุขภาพดีนั้นได้รับความสนใจจากหลายประเทศทั่วโลกไม่น้อยเลยทีเดียว จนลากยาวมาถึงต้นปี 2020 การโชว์ผิวที่ดูอิ่มน้ำ เงาวาว สุขภาพดี ก็มีทีท่าว่ากระแสจะไม่ตกง่าย ๆ เพราะการแต่งหน้าที่เน้นโชว์ผิว หรือจะลงรองพื้นที่เน้นความโกลว์เสมือนผิวดีแต่กำเนิดนั้นมีขั้นตอนการแต่งไม่ยาก สาวๆ ส่วนใหญ่จะเน้นทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ทำให้ผิวที่ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ดูเป็น Glass skin ฉ่ำน้ำ เต่งตึง ไม่แห้งกร้าน เงาวาวราวกับกระจก และที่สำคัญผิวที่อิ่มน้ำจะช่วยให้แต่งหน้าติด เครื่องสำอางติดทนตลอดทั้งวัน แบรนด์ที่อยากจะแนะนำก็มี Hadalabo , Nutrogena , Biotherm ซึ่งทั้ง 3 แบรนด์นี้ก็เป็นที่เลื่องลือว่าจะช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ดูชุ่มชื่น ผิวอิ่มน้ำ ฉ่ำวาว และสามารถซื้อได้ที่ Watson หรือในช็อปของแบรนด์ทุกสาขา

สรุปเทรนด์เครื่องสกินแคร์ต้นปี 2020

สรุปแล้วเทรนด์สกินแคร์ในช่วงต้นปี 2020 และคาดว่าน่าจะยาวไปจนถึงปลายปีนี้ ก็จะเน้นไปที่การบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น  อิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน เผยผิวดูฉ่ำวาว เงากระจกด้วย Tone up แบบสาวเกาหลี และเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติมากยิ่งขึ้นหลีกเลี่ยงสารเคมีที่จะทำร้ายสุขภาพของเรา รวมทั้งบรรจุภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้เองในธรรมชาติเป็นการลดปริมาณขยะได้อีกด้วย