หน้าแรก ท่องเที่ยวในเกาหลี Toyoko Inn Gangnam – โรงแรมราคาประหยัด มีอ่างอาบน้ำ อาหารเช้า ย่านคังนัม

Toyoko Inn Gangnam – โรงแรมราคาประหยัด มีอ่างอาบน้ำ อาหารเช้า ย่านคังนัม

2131

ที่พักที่มาแนะนำในวันนี้ เป็นเฟรนไชส์โรงแรมของญี่ปุ่น ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลกเลยทีเดียวรวมถึงเกาหลี นั่นก็คือ “Toyoko Inn” (โทโยโกะ อินน์) ขึ้นชื่อว่ามีบริการที่เป็นมาตรฐาน คือ สิ่งอำนวยความสะดวกและรูปแบบห้องที่ไม่ว่าจะที่ไหนก็หน้าตาเหมือนกัน มีบริการอาหารเช้าอย่างง่าย รวมไปถึงบัตรสมาชิก Membership ที่สมัครครั้งเดียว แต่สามารถนำไปใช้ส่วนลดได้ทุกสาขาทั่วโลกเช่นกัน

โรงแรมโทโยโกะ อินน์ มีสาขาในเกาหลีใต้ทั้งหมด 9 สาขา ได้แก่โซลย่าน ทงแดมุน (Dongdaemun) และ คังนัม (Gangnam), อินชอน-พุพยอง (Incheon – Bupyeong), แดจอน (Daejon) และที่ปูซาน (Busan) มีสาขามากถึง 5 สาขา

และโทโยโกะ อินน์ก็พึ่งได้มาเปิดสาขาล่าสุดที่ คังนัม (Gangnam) หนึ่งในย่านสุดฮอตของกรุงโซล ก็เลยมีโอกาสได้มารีวิวให้เพื่อนๆที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว และอยากพักในที่พักมาตรฐานหน่อย ได้ประกอบการตัดสินใจ

หน้าโรงแรม

โทโยโกะ อินน์ สาขาคังนัม เพิ่งจะสร้างเสร็จเมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 ตัวตึก และห้องพักจึงสะอาดมาก

โรงแรม Toyoko Inn โทโยโกะ อินน์ กังนัม คังนัม

หน้าตาของตึก มีทั้งหมด 18 ชั้นและชั้นใต้ดินที่เป็นห้องอาหาร

โรงแรม Toyoko Inn โทโยโกะ อินน์ กังนัม คังนัม

ห้องพักที่นี่มีทั้งแบบ Single Room, Double room, Twin room โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1,700 บาท/คืน (อ้างอิงจาก Agoda)

ห้องพัก

ห้องพักสำหรับ Single Room ถือว่าไม่เล็ก ไม่ใหญ่ ขนาดกำลังพอดีๆ ดูอบอุ่นๆ จะมีป้ายวางไว้บนเตียง เขียนไว้ว่าสามารถวางสัมภาระ กระเป๋าใบใหญ่ๆใต้เตียงได้ เพราะว่าเตียงยกค่อนข้างสูง

ห้องพัก ในคังนัม
ภาพถ่าย Panorama ส่วนของเตียง (คลิกเพื่อดูภาพขยาย)

เตียงนอนใหญ่ เพียงพอสำหรับนอนคนเดียวเลยล่ะ หัวเตียงยังมีไฟอ่านหนังสือ ที่วางของ แถมยังมีพอร์ต USB ให้สามารถวางโทรศัพท์ชาร์ตไว้บนหัวเตียงได้อีก นี่คือความพิถีพิถันของโรงแรมมาตรฐานญี่ปุ่นจริงๆ

อีกอย่างที่จะบอกว่า นี่คือโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่น ต้องเป็นห้องน้ำที่ มีอ่างอาบน้ำ สำหรับแช่ผ่อนคลาย รวมไปถึงสุขภัณฑ์แบบไฮเทค มีปุ่มกด ล้างทำความสะอาด อุปกรณ์ในห้องน้ำก็มีให้ครบไม่ว่าจะเป็นสบู่ ยาสระผม และคอนดิชันเนอร์ (แบบให้กด) ส่วนหวี, สบู่ล้างมือ, มีดโกนหนวด จะต้องหยิบมาจากเคาน์เตอร์ตอนเช็คอิน

ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่น โรงแรม Toyoko Inn คังนัม

มีโตะสำหรับนั่งทำงาน มีการใช้พื้นที่ใช้สอยอย่างดีตรงนี้ ไม่ว่าจะเป็นกระจก ไดร์เป่าผม โทรศัพท์ ทีวีก็อยู่ข้างๆเลย

มีพอร์ตปลั๊ก (แบบเกาหลี อุปกรณ์ไฟฟ้าจากไทยควรพกอะแดปเตอร์มาด้วย), พอร์ต USB เตรียมไว้ ใต้โต๊ะยังมีกาต้มน้ำและชาไว้บริการ (ฟรี)

ทีวีอยู่ข้างโต๊ะทำงาน ทำงานไปด้วย ดูรายการทีวีเกาหลี ซีรีย์ คงจะเพลินไม่น้อย (แต่แน่นอนว่าไม่ได้ทำงาน) ส่วนเรื่องอินเทอร์เน็ต มี wifi ให้บริการทั่วทั้งตึก รวมถึงมีสาย Lan ไว้สำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย (เน็ตแรงดีมาก)

บริการอาหารเช้า

อย่างว่าที่นี่เป็น budget hotel คือมีบริการมาตรฐานทุกอย่าง แม้ว่าที่พักราคาจะไม่สูงมาก (เทียบกับโรงแรมอื่นๆในย่านนี้) แต่ก็ยังมีอาหารเช้าง่ายๆไว้บริการก็อาจจะทำให้ประหยัดได้เยอะเหมือนกัน โดยห้องอาหาร (ที่คล้ายกับโรงอาหารมหาวิทยาลัยนี้) จะอยู่ชั้นใต้ดิน (B1) ของโรงแรม อาหารเช้าบริการตั้งแต่ 07:00-09:30 น. (มาช้าอด เพราะเขาปิดครัวก่อน ส่วนใครจะมากินกาแฟเฉยๆเขามีให้บริการถึง 10:00 น.)

Toyoko Inn Gangnam Breakfast

อาหารก็จะเป็นสลัด มีข้าว มีไส้กรอก มีเครื่องเคียงกิมจิ ซุป ไข่ต้ม ขนมปังแผ่น ขนมปังก้อน ทานกับเนยหรือแยมสตรอว์เบอร์รี่ คือง่ายๆเลย

Toyoko Inn Gangnam Breakfast

Toyoko Inn Gangnam Breakfast

กินเสร็จแล้วก็จะเป็นทำเนียมตามสไตล์เกาหลี คือ กินแล้วต้องเก็บด้วย อย่าลืมเอาจานไปเก็บไว้ด้วย สไตล์ก็เป็นแบบบุฟเฟ่ต์คือไม่อิ่มก็ไปเติมได้ อาหารรสชาติโอเคเลยล่ะ ไม่ได้แห้ง เย็น จนเกินไป แต่ความหลากหลายอาจจะไม่เยอะเท่าไหร่

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

ที่นี่ทั้งตึกมีแต่ห้องพัก ไม่มีฟิตเนส สระว่ายน้ำอะไรทั้งนั้น ชั้น 1 เคาน์เตอร์ มีบริการคอมพิวเตอร์ มีตู้กดน้ำแข็ง และบริการพื้นฐานอย่างพิมพ์เอกสาร ส่งแฟกซ์ ที่โรงแรมมีตู้ซักผ้าไว้ให้บริการ (มีค่าใช้จ่าย) ส่วนเตารีด และฐานรองรีดผ้าสามารถขอยืมจากเคาน์เตอร์ได้ รวมไปถึงยาสามัญประจำบ้าน ชุดนอน ผ้าห่มเสริมก็มีไว้ให้บริการที่หน้าเคาน์เตอร์เช่นกัน

บัตร Membership – Toyoko Inn Club card

อย่างที่เกริ่นไปตอนต้นว่า Toyoko Inn เป็นโรงแรมเฟรนไชส์ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ดังนั้นคุณสามารถสมัครสมาชิกบัตรเพื่อรับสิทธิพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลด 5% (ลด 20% เมื่อพักในวันหยุดราชการของประเทศนั้นๆ) หรือการ Early Check-in ตอน 15:00 น. ซึ่งปกติลูกค้าทั่วไป Check-in 16:00 น. และ Check-out 10:00 น. (เร็วเวอร์)

บัตรไม่มีวันหมดอายุ ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ค่าสมัคร (ที่เกาหลี) ราคา 15,000 วอน (นักเรียน 10,000 วอน) สามารถสมัครและออกบัตรได้เลยทันที

โรงแรม Toyoko Inn ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก

สรุป

สิ่งที่ชอบของที่นี่ คงเป็นการบริการที่ระดับมาตรฐาน ใครที่อยากเพิ่มเงินนิดหน่อยแล้วได้นอนโรงแรม ไม่ต้องไปนอนเกสต์เฮาส์คิดว่าเหมาะอยู่เหมือนกัน มาเที่ยวเกาหลีคนเดียวก็ยังเป็นราคามาตรฐานที่รับได้ ถ้ามาหลายคนมีคนหารเพิ่มก็ถูกลง เคยหาที่พักในย่านนี้ (คังนัม) ส่วนใหญ่ก็จะตกคืนละ 1,800~2,000 บาทขึ้นไป ต่ำกว่านี้จะเป็นเกสต์เฮาส์หรือโมเทล และบางทีอาจจะไม่มีห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำให้แช่ อันนี้ก็แล้วแต่ว่าจะชอบแบบไหน รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆที่พัก และสถานที่เที่ยวไม่ต้องพูดถึง กินเพลิน ช็อปเพลินแน่นอน ทำเลเยี่ยมมาก

ส่วนที่ไม่ชอบคือ โรงแรมไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรเยอะมากมาย แต่อันนี้พอเข้าใจเพราะที่พักไม่ได้แพงมากเกินไป และเวลาเช็คเอาท์ที่เช้ามาก 10:00 น. !

การเดินทาง

สามารถนั่งรถลีมูซีนบัส (Airport Limousine Bus) จากสนามบินอินชอน (Terminal 1 และ Terminal 2) มาลงที่หน้าที่พักได้เลยทันที โดยนั่งรถบัสสาย 6009 มาลงที่ป้าย Woosung Apt. (อูซองอะพาทึ) ข้ามมาอีกฝั่งก็ถึงโรงแรมทันที (จากสนามบินมาที่พักประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง)

โดยรถไฟฟ้าใต้ดิน นั่งมาลงสถานี Gangnam (สาย 2 หรือสาย Shinbundang) ออกประตูทางออก 5 เดินตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 400 เมตรจะเห็นโรงแรมอยู่ขวามือ

ที่อยู่โรงแรม : Toyoko Inn Gangnam (토요코인 강남점)
323, Gangnam-daero, Seocho-gu, Seoul
서울특별시 서초구 서초동 1337-27

[Google Maps][NAVER Map]

เว็บไซต์ของโรงแรม : Toyoko-Inn 

จองที่พัก