หน้าแรก ช็อปปิ้ง Fun Shop | รวมสารพัดของเจ๋งๆ แปลกๆ ร้านกิฟท์ช็อปที่เดินเพลินที่สุดในคังนัม!

Fun Shop | รวมสารพัดของเจ๋งๆ แปลกๆ ร้านกิฟท์ช็อปที่เดินเพลินที่สุดในคังนัม!

2392
กิฟท์ช็อป เกาหลี

ร้าน Fun Shop ที่สถานีคังนัม (Gangnam) เป็นอีกหนึ่งร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ที่ร้านดองกี้โฮเต้ (Don Quixote) ที่ญี่ปุ่น หรือไม่ก็ร้าน Pierrot Shopping ในห้าง COEX Mall ที่เพิ่งจะเปิดไปไม่นานนี้ เป็นร้านที่รวบรวมของกระจุกกระจิก กิฟท์ช็อป Accessory ต่างๆ สากเบือยันเรือรบ เหมาะกับคนที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับของขวัญ ของฝาก หรือแค่มาเดินเล่นเฉยๆก็ยังรู้สึกสนุกเลย..

บรรยากาศภายในร้าน

เดินเข้ามาในร้านก็จะเห็นข้าวของเต็มไปหมด ไม่รู้จะเลือกเดินตรงไหนได้ก่อน ของค่อนข้างหลากหลาย จับฉ่าย แต่ก็ได้จัดเรียงไว้เป็นหมวดเป็นหมู่

ร้านขายของเล่น สำหรับผู้ใหญ่ Fun Shop คังนัม Gangnam

โซนนี้เป็นโซนสารพัดของเล่นเด็ก ผู้ใหญ่เล่นได้ เด็กเล่นดี สำหรับใครที่อยากจะหาอุปกรณ์สำหรับจัดปาร์ตี้ หรือกิจกรรมก็เป็นอีกหนึ่งไอเดีย มีตู้เกม บอร์ดเกม

บอร์ดเกม เกมกระดาน ร้านขายของเล่น Gangnam คังนัม

โซนหลังร้านก็จะมีแผง กระเป๋าเดินทาง อุปกรณ์การท่องเที่ยว กระเป๋าไซส์เล็ก ไซส์ใหญ่ สำหรับสะพาย กระเป๋าเดินทาง เรียกว่ามีครบหมด พร้อมสำหรับเดินทาง หรือใครกระเป๋าเดินทางมีทีท่าว่าจะเต็ม ลองมาเดินเลือกซื้อเพิ่มกันได้

กระเป๋าเดินทาง แบ็คแพ็ค

มุมเครื่องเขียน มีสมุดโน้ต ดินสอ ไฮไลท์ (แต่มีตัวเลือกไม่เยอะเท่าไหร่) กล่องดินสอ รวมไปถึง ที่เย็บกระดาษ แบบไม่ใช้ลูกแม็กของสามัญที่หลายๆคนเวลามาเที่ยวร้านเครื่องเขียนจะต้องมีซื้อกลับเอาไปติดออฟฟิศ ก็มีขายเช่นกัน สนนราคาอยู่ที่ 14,000 วอน (~400 บาท)

แผนกเครื่องเขียน โซนเครื่องเขียน

เดินมาถึงตรงนี้แล้วจะพบว่าของที่เขาเลือกมา จะเป็นสารพัดของที่เราเห็นแล้ว เห้ย เจ๋ง ทึ่ง ไอเดียดี แม้ว่าของแต่ละหมวดจะไม่ได้เยอะเป็นพิเศษ แต่เขาก็คัดมาแล้ว ราคาก็ถือว่ารับได้

มาถึง หมวดอาหาร นี่เลย “เตาปิ้งย่างแบบปิ๊กนิก” จริงๆ เขาก็ทำมาออกแบบมาเพื่อคนเกาหลี ที่เมนูอาหาร เอะอะๆ ก็ปิ้งย่าง หมูย่าง เนื้อย่างกันตลอดเวลา นี่เขาเลยย่อส่วน ทำเป็นชุดเตาขนาดเล็กใช้แก๊สพกพา ก็สะดวกเวลานึกอยากกินคนเดียว อยู่หอ หรือจะออกไปปิ๊กนิคนอกสถานที่ก็พกไปทำด้วยได้ หรือว่าจะเป็น “เครื่องทำปิงซู”  ถ้าติดใจรสชาติปิงซู จะเอากลับไปทำกินเองที่บ้าน คิดค้นสูตรเอง ก็มีเครื่องแบบขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะกับทำกินเองที่บ้านไว้ขายด้วยนะ (สนนราคาอยู่ที่ 51,900 วอน หรือ 1,500 บาท)

เครื่องทำน้ำแข็งไส ปิงซู

คอเบียร์ ภูมิใจนำเสนอ “เครื่องทำฟองเบียร์” .. ดื่มเบียร์เย็นๆ ฟินๆ ก็ต้องมีฟอง ฟองจะช่วยเก็บรสชาติของเบียร์นะ ขาเบียร์ที่ชอบรสสัมผัสนุ่มๆไม่ควรพลาด

เครื่องทำฟองเบียร์ สำหรับคอเบียร์นุ่มๆ

คอกาแฟ ถ้ามาเห็นมุมนี้ก็จะตาลุกวาว นี่คือสารพัดอุปกรณ์ชงกาแฟ มีตั้งแต่เครื่องบดกาแฟ ไปจนถึงเครื่องทำเอสเปรซโซ่ อุปกรณ์สำหรับทำเมนูโคลด์บรูว์ (Cold brew) กาแฟเย็นต่างๆ ก็มีเครื่องเฉพาะให้มาเลือกซื้อเลือกหา

ชุดทำกาแฟ เอสเปรสโซ่ เครื่องบดกาแฟ

เดินหยิบดูของจนเมื่อยมือ… อ้ะ แวะมานวดมือฟรีกันหน่อย อันนี้เป็นอุปกรณ์ผ่อนคลาย สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ ทำงานหน้าคอม ใช้มือ ใช้เมาส์ ก็ต้องมานวดผ่อนคลายกันหน่อย

เครื่องนวดมือ นวดผ่อนคลาย

ที่ไม่คิดว่าจะมีด้วยก็คือ อาหาร ! ที่นี่ไม่ใช่แค่ขายของเล่น ของจิปาถะ เพียงอย่างเดียว ก็ยังมีส่วนที่เป็นอาหารแช่แข็ง เครื่องดื่ม น้ำอัดลม น้ำผลไม้ เบียร์ ขนมขบเคี้ยวต่างๆจำหน่ายด้วย อะไรจะมีทุกอย่างขนาดนี้

เครื่องดื่มน้ำเข้า

จุดเด่นของร้านที่มีพื้นที่กว้าง และเต็มไปด้วยสารพัดของเล่น ที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ดูสนุก ตามคอนเซ็ปต์ของชื่อร้าน ‘Fun Shop’ ก็สามารถให้เพื่อนๆได้ใช้เวลาว่าง มาเดินเลือกดูสินค้าแบบเพลินๆกันได้ รับรองว่าน่าจะได้ไอเดีย ได้ของเล่นอะไรติดไม้ติดมือกันไปบ้างล่ะ ของที่เขานำมาขายในร้านจะว่าไปแล้วก็รวบรวมมาจากทุกมุมโลก ทำให้เราได้เห็นของอะไรที่อาจจะไม่เคยเห็นตามช็อปในเกาหลีร้านอื่นๆอีกด้วย…

พิกัดร้าน Fun shop (펀샵)

33, Seocho-daero 74-gil, Seocho-gu, Seoul
서울특별시 서초구 서초대로74길 33 비트빌

[Google Maps] [NAVER Map]

การเดินทาง : ออกจากสถานี Gangnam (강남역) สาย 2 หรือสาย Shinbundang ออกประตูทางออก 5 เดินตรงมาเลี้ยวขวาเข้าซอยแรก เดินตรงมาเรื่อยๆ เลี้ยวขวาซอยที่ 2 จะเห็นร้าน Fun Shop เยื้องกับร้านคาเฟ่สนู้ปปี้

วันเวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์ 12:00-21:00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 12:00-20:00 น.
หยุดทุกวันขึ้นปีใหม่ เทศกาลชูซอก และก่อนชูซอก 1 วัน

เว็บไซต์ของร้าน : https://www.funshop.co.kr/ (ร้านมีช็อปออนไลน์ด้วย สามารถช็อปออนไลน์ได้เช่นกัน แต่เป็นภาษาเกาหลี)