หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ โฮมิลพัท | ต้นตำรับบิงซู น้ำแข็งเนื้อเนียน เครื่องเต็ม ขวัญใจเด็กมหาลัย!

โฮมิลพัท | ต้นตำรับบิงซู น้ำแข็งเนื้อเนียน เครื่องเต็ม ขวัญใจเด็กมหาลัย!

1387
บิงซู เกาหลี

ถ้าจะบอกว่า ร้านนี้เป็นร้านขนมหวานยุคบุกเบิก “สมัย บิงซู (Bingsu) ยังไม่ดังและมีร้านใหม่ๆเปิดแข่งกันไปทั่ว” ก็คงจะไม่ผิด ร้าน โฮมิลพัท (호밀밭) นี้ ถือว่าเป็นของดีประจำย่านชินชน (Sinchon) ร้านของหวานคู่ใจทั้งเด็กมหาวิทยาลัยยอนเซ และมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา เพราะที่ตั้งของร้านนี้ อยู่กึ่งกลางระหว่างสองมหาวิทยาลัยเลย!

มาดูกันว่ามีเมนูบิงซูอะไรน่าทานกันบ้าง…

เมนูเด็ดบิงซูของร้าน โฮมิลพัท (호밀밭)

ร้านมีจำหน่ายทั้ง บิงซู, กาแฟ, โจ๊กถั่วแดงหวานและเค้ก (ตามฤดูกาล)

เมนู บิงซู

เมนูบิงซู
บิงซูนม (밀크 빙수 – มิลคึ บิงซู) 6,000 วอน
บิงซูชาเขียว (녹차 빙수 – นกช่า บิงซู) 6,500 วอน
บิงซูกาแฟ (커피 빙수 – ค่อพี่ บิงซู) 6,500 วอน
บิงซูผลไม้รวม (과일 빙수 – ควาอิล บิงซู) 8,500 วอน
บิงซูสตรอว์เบอร์รี่ (มีเฉพาะช่วงหน้าหนาว) (딸기 빙수 – ตัลกี บิงซู) 8,500 วอน
บิงซูแตงโม (มีเฉพาะช่วงหน้าร้อน) (수박 빙수 – ซูบัก บิงซู) 8,500 วอน

เมนูกาแฟ เริ่มต้นที่ 2,500 (อเมริกาโน่ร้อน)
– โจ๊กถั่วแดงหวาน (단팥죽 – ทันพัทจุ๊ก) 6,500 วอน
– เค้กสตรอว์เบอร์รี่ (딸기 케이크 – ตั๊ลกี เคอิคึ) (แล้วแต่ช่วง) – ชิ้นละ 5,900 วอน

บรรยากาศภายในร้าน

ร้านไม่เล็ก ไม่ใหญ่มาก รองรับลูกค้าประมาณ 15-20 ที่นั่ง แต่ก็ต้องบอกก่อนเลยว่าในช่วงหน้าร้อน ทีนั่งมักจะเต็ม เคยมีถึงขั้นต่อคิวยาวกันเลยก็มีเช่นกัน การตกแต่งภายในร้านก็ใช้เป็นอิฐเรียงรายสวยงาม

ร้านบิงซู เกาหลี

บิงซู และเมนูของหวานอื่นๆ

อย่างที่เกริ่นไปตั้งแต่ตอนต้นๆว่า บิงซู ร้านนี้เด็ดตรงที่ไม่ใช่เหมือนน้ำแข็งไสธรรมดาๆ มีจุดเด่นที่แตกต่างกับบิงซูเจ้าอื่นๆ จุดเด่นที่ทำให้ร้านนี้ไม่เหมือนใคร คือ ‘เนื้อน้ำแข็งที่นุ่มมากๆ’ ใส่นมด้วยจึงรู้สึกว่ามันหอม และชุ่มฉ่ำ เย็นชื่นใจ..

บิงซู ปิงซู ชาเขียว ปิงซูนม
บิงซูชานม และ บิงซูชาเขียว

และทุกเมนูบิงซู จะมีเป็นถั่วแดงเสิร์ฟพร้อมกับแป้งต๊อก (แป้งข้าวเหนียว) ให้ทานกับบิงซูด้วย ถือว่าเป็นสูตรต้นตำรับบิงซูจริงๆ เพราะแต่ก่อนเมนูของหวานยอดนิยมของคนเกาหลีคือ “พัทปิงซู” (팥빙수 – Patbingsu) เป็นน้ำแข็งไส ที่ราดด้วยถั่วแดง แต่ร้านนี้ก็เตรียมไว้ใส่จานแยกให้ตักทาน เผื่อว่าใครจะไม่ชอบทานถั่วแดงกัน

ถัดมาก็จะเป็นเมนูที่เติมเครื่องมาหน่อย มีเป็นผลไม้ตามฤดูกาล ผลไม้ส่วนใหญ่ที่เลือกมาก็หวานๆ ฉ่ำๆ ทั้งนั้น หน้าร้อนก็จะได้กินพวกแตงโม หรือสัปปะรด แต่ถ้าเป็นหน้าหนาว อาจจะมีสตรอว์เบอร์รี่ หรือเมล่อน มาเป็นท็อปปิ้งเพิ่ม

บิงซู ปิงซู สตรอว์เบอร์รี่
บิงซูสตรอว์เบอร์รี่ หน้าตาหน้ากินแบบนี้ ต้องมาเกาหลีช่วงหน้าหนาวเท่านั้น!

เมนูแปลกหูแปลกตา ไม่น่าจะมีให้ทานในบ้านเราอีกเมนูก็คือ “โจ๊กถั่วแดงหวาน หรือ ทันพัทจุ๊ก (단팥죽)” นิยามคำว่า โจ๊ก ในภาษาเกาหลี อาจจะไม่ใช่เป็นข้าวเหมือนบ้านเรา แต่คล้ายกับซุป มากกว่า อันนี้เป็นซุปที่มีถั่วแดงข้นๆ ร้อนๆ มากับเครื่องอื่นๆจัดเต็มมาก มีแป้งต๊อกเหนียวนุ่ม ทานกันแบบอิ่มๆ เมนูสุขภาพรับหน้าหนาวให้ทานดูแลสุขภาพ นั่นไง ..สายเฮลตี้ก็มา!

โจ๊กถั่วแดง (팥죽) เกาหลี
โจ๊กถั่วแดง พัทจุ๊ก (팥죽)

กินอะไรก็อย่าลืมเผื่อท้องเอาไว้ให้ของหวาน แล้วตามไปโดนกันได้กันที่นี่…

พิกัดร้านบิงซู โฮมิลพัท (호밀밭)

43 Sinchonnyeok-ro, Seodaemun-gu, Seoul, South Korea
서울특별시 서대문구 신촌역로 43

[Google Maps] [NAVER Map]

การเดินทาง : จาก สถานี Sinchon (신촌역 – สาย 2) เดินออกประตู 3 ตรงมาเรื่อยๆจนเห็นร้านเครื่องสำอาง Nature Republic แล้วเลี้ยวขวา ตรงไปอีกประมาณ 300 เมตรสุดถนน จนเห็นร้าน Oliveyoung จากนั้นเลี้ยวขวาแล้วตรงไปอีกประมาณ 140 เมตร ร้านจะอยู่ตรงขวามือ

ถ้ามาจาก สถานี Ewha Womans University (이대역 – สาย 2) เดินออกประตูทางออก 1 เดินตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 200 เมตร จนเห็นธนาคาร NH ให้เลี้ยวขวา เดินตรงไปเรื่อยๆประมาณ 200 เมตร แล้วจะเห็นป้อมตำรวจอยู่ขวามือ ให้เดินข้ามถนนไปอีกฝั่งหน้าป้อมตำรวจ เดินตรงไปเรื่อยๆ ผ่าน 7-11 ผ่านร้านกาแฟ Two some place ผ่านร้านขายแว่นไปอีกประมาณ 145 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 12:30-22:00 น.