หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ Le Fleuve – คาเฟ่วิวดีที่เห็นวิวแม่น้ำฮัน (Update 2021)!

Le Fleuve – คาเฟ่วิวดีที่เห็นวิวแม่น้ำฮัน (Update 2021)!

1914
คาเฟ่ น่านั่ง เกาหลี แม่น้ำ

อาทิตย์รับวันไวท์เดย์ที่เกาหลี พาทุกคนมาชิวกับบรรยากาศของคาเฟ่ บรรยากาศดีอย่าง “Le Fleuve” หรือ “르플뢰브 (อ่านว่า ลือ-พึ่ล-ลเว-บือ)” ชื่อฟังอาจจะดูฟังยากสักนิดก็เพราะว่ามาจากการเทียบเสียงในภาษาฝรั่งเศสว่า “The River” นั่นเอง

บรรยากาศหน้าร้าน Le Fleuve คาเฟ่วิวแม่น้ำฮัน

คาเฟ่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Mapo (마포) ประตูทางออก 4 ประมาณ 600 เมตร และการเดินทางอาจจะห่างออกมาหน่อยบวกกับเนินที่ไม่สูงมาก แต่เพื่อที่จะได้เห็นวิวมองลงมาเห็นแม่น้ำก็คิดว่าคุ้มค่ากับการเดินทาง จากสถานีรถไฟฟ้ามาที่ร้านคาเฟ่แห่งนี้ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที

หน้าร้านที่ออกแบบสวยหรู ประตูสีน้ำเงินที่ดูเด่นสง่า น่าจะเป็นจุดเด่นของร้านนี้

ร้านจะมีอยู่ทั้งหมด 3 ชั้น โดยร้านชั้น 1 จะเป็นจุดสั่งอาหาร และมีโต๊ะใหญ่ 1 โต๊ะ และโต๊ะ Outdoor 1 โต๊ะ ในวันอากาศดี นั่งข้างนอกก็ไม่แย่เช่นกัน

สำหรับร้านชั้น 2-3 ก็จะมีโต๊ะใหญ่ๆ อยู่กลางร้าน และโต๊ะวิวดีติดหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ต้องอาศัยจังหวะดีๆ เข้าไปจับจอง เพื่อให้เห็นวิวกันแบบเต็มๆ โดยในช่วงโควิด-19 ในเกาหลีก็จะมีการเว้นรักษาระยะห่าง ทำให้ปริมาณคนนั่งในร้านไม่ค่อยแออัดเท่าไหร่

บรรยากาศในการตกแต่งร้านก็เรียกว่าโอ่อ่า น่านั่ง ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สวยหรู รวมไปถึงจานชาม หรูจริงๆ

ในวันธรรมดาจะมีการจำกัดการนั่ง 1 ชั่วโมง และช่วงเสาร์อาทิตย์ 2 ชั่วโมง (แต่ทุกคนนั่งจริงๆ นานเกินกว่านั้น) และมีการกำหนดว่าต้องสั่งเครื่องดื่มคนละ 1 เครื่องดื่ม/คน

เมนูที่นี่มีตั้งแต่เครื่องดื่มที่เป็นกาแฟ, Ade, ชา รวมไปถึงเมนูอาหาร สำหรับราคาของกาแฟก็อาจจะสูงเทียบกับร้านกาแฟทั่วไป Americano ร้อนเริ่มต้นที่ 6,000 วอน, Caffe Latte (ร้อน 7,000 เย็น 7,500 วอน) ฯลฯ ที่ร้านมีเมนูเป็นภาษาอังกฤษจึงทำให้ไม่ยากสำหรับการสั่งเท่าไหร่

สำหรับเมนูอาหารราคาจะเริ่มต้นที่ 14,000 วอน ราคาอาจจะแพงกว่าร้านอาหารทั่วไปนิดๆ แต่ก็ต้องบอกว่ารสชาตินั้นอร่อยเลยใช้ได้ เหมาะสำหรับทานเล่นหรือทานเป็นมื้อ Brunch รองท้อง พร้อมกับดื่มเครื่องดื่มชมวิวตามคอนเซ็ปต์ของชื่อร้าน

Eggs benedict
Eggs benedict – ขนมปังมัฟฟินผ่าครึ้ง ข้างบนจะเป็นไข่เยิ้มๆ มีเบค่อน อะโวคาโด (17,00 วอน)
galette crab
Galette crab – เครปกรอบๆ ที่มาพร้อมกับปูอัดและโรยด้วยมอสซาเรลล่าชีส เห็ด เบค่อน และไข่ (14,000)

วิวติดหน้าต่าง ก็จะได้เห็นถนนและผู้คนในย่านนี้ วิวตรงข้ามคือตึก 63 Building (ยูกซัมบิลดิ้ง)

ชั้น 3 ก็จะยังเป็นพื้นที่สำหรับนั่งรับประทานอาหารและห้องน้ำ และหากขึ้นไปอีกชั้นก็จะเป็นส่วนของ Roof top ให้สามารถเข้าไปถ่ายรูปบนดาดฟ้า กับโซนที่ทางร้านจัดไว้สวยๆ พร้อมกับสูดรับอากาศสดชื่นริมแม่น้ำฮันกันได้ หากใครมองหาคาเฟ่เกาหลีที่ติดแม่น้ำ เปิดรับอากาศเต็มที่ๆ Le Fleuve ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ และเดินทางจากสถานีรถไฟฟ้ามาได้ไม่ยาก

พิกัดและตำแหน่งร้าน Le Fleuve คาเฟ่แม่น้ำฮัน

[Google Maps][NAVER MAP]
ที่อยู่ (ภาษาเกาหลี) : 서울 용산구 원효로1길 20 르플뢰브
ที่อยู่ (ภาษาอังกฤษ) : 20, Wonhyo-ro 1-gil, Yongsan-gu, Seoul

LE Fleuve

วันเวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 09:00 – 23:00 น. (Last Order 21:00 น.)
อาจมีการเปิด-ปิดเร็วก่อนกำหนดตามมาตรการควบคุมโควิด-19
การเดินทาง : ลงที่สถานี Mapo (마포, Line 5) ประตูทางออก 4 มาตามแผนที่ประมาณ 600 เมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีจากสถานี