หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ I do (ไอดู) คาเฟ่ประตูแดง สุดฮิปในย่านสุดฮอต ฮัพจอง

I do (ไอดู) คาเฟ่ประตูแดง สุดฮิปในย่านสุดฮอต ฮัพจอง

1762
คาเฟ่ ฮัพจอง

พูดถึงคาเฟ่ ร้านกาแฟในเกาหลี จะไม่ให้พูดถึงย่านอย่าง “ฮัพจอง (Hapjeong)” ก็คงจะไม่ได้ เพราะว่าย่านนี้ เป็นย่านแรกๆที่เป็นจุดกำเนิดของร้านกาแฟอร่อยๆอยู่หลายร้าน และร้านที่เรานำมาเสนอในวันนี้ เป็นร้านใหม่ที่มีคอนเซ็ปต์เก๋ไก๋ ล่อตาล่อใจทุกคนที่ผ่านไปมาแถวนั้นด้วย “ประตูสีแดง” บ้านใหญ่เบอเริ่มบานนี้ ร้านนี้คือร้าน “I do” (아이두 – อ่านว่า อาอีดู) ร้านนี้นี่เอง…

ร้านกาแฟน่านั่ง เกาหลี

ร้านมีสองชั้น ถามว่าร้านหาง่ายมั้ย … บอกเลย หาง่ายมาก เพราะไม่มีร้านไหน ให้ประตูใหญ่แดง เด่น สู้ได้ขนาดนี้

คาเฟ่น่านั่ง เกาหลี
หน้าร้าน หน้าตาเป็นแบบนี้

บรรยากาศในร้านถือว่าโอเคมากๆเลย เหมาะกับการนั่งพักผ่อนนานๆ

บรรยากาศ ร้านกาแฟ เกาหลี

เมนูเครื่องดื่มร้าน I do

กาแฟของที่นี่จะใช้เมล็ดจาก Bean Project เป็นโรงงานที่เข้าใช้ร่วมกันกับร้านกาแฟในเครืออีก 3 ร้าน รสชาติจะถูกปากหรือเปล่าก็ต้องลองมาชิมกัน กาแฟก็จะมีตั้งแต่ กาแฟ Signature ของร้าน (Cafe London) 5,500 วอน รสชาติเข้มๆ ใครที่ชอบสายหยดๆ ดริปๆ กาแฟดริป (Drip coffee) ก็มีให้เลือกเช่นกัน ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 5,500 วอนเป็นต้นไป สายชาก็มี ชาขิง Ginger tea (6,500 วอน), ชาโอมิจา เป็นรสชาติเปรี้ยวอมหวาน (6,00 วอน) และเมนู non-coffee ไม่ชายสายกาแฟก็มานั่งชิวได้ อย่าง Ice Choco ช็อคโกแลตเย็น (6,500 วอน) และเด็ดสุด สายชาเขียวต้องมาลองอันนี้ Matcha Latte ลาเต้มัชชะ อร่อย หอมมาก (6,000 วอน) ทุกเมนูถ้าเป็นเมนูเย็น เพิ่ม 500 วอน

เมนูเครื่องดื่ม ร้านกาแฟ คาเฟ่ ในเกาหลี

วันนี้ขออาสาลองเมนูเครื่องดื่มทั้งกาแฟ และที่ไม่ใช่กาแฟ

กินมากันอิ่มมาก วันนี้ขอบายก่อนนะ น้องทีรามิสุ T_T

ได้มาแล้วกับเครื่องดื่ม มัทฉะลาเต้ (ซ้าย) และ บราวน์ลาเต้ (Brown Latte)  .. มัทฉะลาเต้จะมีเป็นแก้วให้ราดซอสไซรัปเพิ่มเข้มไปด้วย ตามความชอบ กลิ่นหอมของชาเขียว บอกเลยว่าไม่ใช่แฟนชาเขียวตัวจริงเท่าไหร่ แต่ก็ชอบความเข้มข้น หอม มัน ของร้านนี้ … สำหรับกาแฟลาเต้ก็ดีเช่นกัน

ชาเขียว มัทฉะ มัชชะ เกาหลี

ภาพรวมถือว่าโอเคเลย ใครที่อยากจะดื่มด่ำทั้งบรรยาากาศและรสชาติของกาแฟ เป็นอีกหนึ่งที่ที่อยากให้ลองมากัน พนักงานก็ใจดีมาก อธิบายเมนูให้เราอย่างดี เอาเป็นว่าบอกพิกัดเอาไว้เท่านี้ แล้วตามมาลองชิมกันนะ ~

พิกัดร้านคาเฟ่ I do

[Google Maps] [NAVER Map]

서울 마포구 양화로6길 86
(86, Yanghwa-ro 6-gil, Mapo-gu, Seoul)

การเดินทาง : เนื่องจากร้านอยู่กึ่งกลางระหว่างสองสถานี Hapjeong และ Sangsu จึงสามารถไปได้ 2 ทาง จากสถานี Hapjeong (สาย 2/สาย 6) ประตูทางออก 5 หรือสถานี Sangsu (สาย 6) ประตูทางออก 1 เดินประมาณ 450 เมตร

เวลาทำการ : 
วันจันทร์-เสาร์ : 12:00 – 23:00 น.
วันอาทิตย์ : 12:00 -22:00 น.

Instagram ของร้าน : @cafe_ido

#낭만체험단 [낭만체험단 모집] 당신의 여유로운 오후를 위한 낭만체험단을 모집합니다. Afternoon Desset Set 로 함께하고 싶은 분과 즐거운 라이프스타일을 카페아이두에서 지원합니다. – 썸머라떼는 2011년 합정동 카페아이두에서 호주식 아이스커피를 재해석한 시그니처커피 였습니다. 현재 여러카페에서 보실 수 있지만 국내에서 처음 만들어졌던 오리지널 썸머라떼를 맛 보 실수 있습니다. – 체험단(5팀)을 모집합니다. • 제공 : 썸머라떼(2잔) + 페이스트리(택1) • 발표 : 6월29일(금) 개별 DM으로 연락 • 체험기간 : 7월3일 – 13일까지(주말x) • 장소 : 카페아이두(합정동 410-10) – 다가올 여름이 맞이하여 시원하고 여유로운 라이프스타일을 즐겨보실 분들은 댓글로 신청 하세요✨ (본 이벤트는 카페아이두 공식 인스타그램 계정에서 매달 진행합니다) @cafe_ido – – – – – – – #카페아이두 #썸머라떼 #오리지널 #커피 #디저트 #페이스트리 #라이프스타일 #일상 #체험단모집 #스페셜티커피 #합정카페거리 #합정카페 #afternoon #desset #set #cafeido #specialtycoffee #seoulcafe #pastry #croissant #summerlatte #coffee #beanproject #lifestyle

A post shared by Cafe I Do 카페아이두 (@cafe_ido) on