หน้าแรก K-POP สอบปากคำเพิ่มเติม ซึงรี เตรียมผ่อนผันเข้ากรม, จองจุนยองยื่นมือถือส่งหลักฐานเพิ่ม

สอบปากคำเพิ่มเติม ซึงรี เตรียมผ่อนผันเข้ากรม, จองจุนยองยื่นมือถือส่งหลักฐานเพิ่ม

1090
หลังจากเกิดความอื้อฉาวและสั่นสะเทือนวงการ K-POP ที่ศิลปินระดับตำนานอย่าง ซึงรี (Seungri) BIGBANG” และอีกหนึ่งคนที่อนาคตไกล อย่าง จองจุนยอง (Jung Joon Young) ต้องเผชิญกับมรสุมใหญ่ที่ทั้งสองได้ก่อขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเป็นนานหน้าซื้อขายบริการทางเพศให้กับนักลงทุนของซึงรี และการติดตั้งกล้องแอบถ่ายขณะร่วมนอนกับผู้หญิงที่ไม่ได้เต็มใจของจองจุนยอง
ช่วงบ่ายวานนี้ (14 มี.ค.) ทั้งสองคนได้มาให้ปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจท้องถิ่น โดยให้การสอบสวนตลอดทั้งคืนและเสร็จสิ้นไปช่วงเช้าของวันนี้
โดยในวันนี้ (15 มี.ค.) ฝั่งของ ซึงรี ใช้เวลาสอบปากคำไปร่วมกว่า 16 ชั่วโมง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อสั้น ๆ ว่า ตัวเขานั้นเตรียมยื่นผ่อนผันการเข้ากรม (ที่เดิมมีแผนต้องเข้าวันที่ 25 มี.ค.) นี้ เพื่อรับการสอบสวนและจะข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา
ฝั่งทนายของซึงรี (Credit : YONHAP NEWS)
ทางฝั่งของทนายได้มีการพูดคุยกับแหล่งข่าวที่นำเสนอให้ยุติการเผยแพร่ข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติม และขอให้รับฟังความจากส่วนกลาง
นักข่าวได้ตะโกนสอบถามว่า “(ซึงรี)ได้ส่งโทรศัพท์ให้สอบสวนเพิ่มเติมหรือไม่” และได้คำตอบสั้น ๆ ว่า “ยื่นแล้วครับ”

ฝ่ายกรมทหาร ไม่ได้รับแจ้งการยื่นผ่อนผันเข้ากรม, เหตุผลอาจไม่เพียงพอกับการขอยื่น

ผู้สื่อข่าวช่อง NEWS1 ได้มีการโทรศัพท์ไปสัมภาษณ์หัวหน้าสำนักงานกำลังกองพลกองทัพ ทันที เกี่ยวกับการตัดสินใจขอยื่นการผ่อนผันการเข้ากรมของซึงรี โดยได้ใจความว่า “เบื้องต้นยังไม่ได้รับการขอยื่นเรื่องผ่อนผันในขณะนี้ จึงไม่สามารถให้การอะไรเพิ่มเติมได้ และจะขอดูเอกสารที่ยื่นเข้ามาอีกครั้ง”

แม้ว่าการยื่นผ่อนผันเข้ากรมจะสามารถทำได้ แต่ต้องพิจารณาถึงสาเหตุว่าเข้าข่ายในข้อกฏหมายใด หากมีเหตุพิการ, โรคต่าง ๆ ที่ขัดต่อการปฏิบัติงานก็สามารถขอยื่นผ่อนผันได้ก่อนอายุ 30 ปี รวมไปถึงเหตุอื่น ๆ เช่น การต้องอุปถัมภ์ครอบครัว, ภัยธรรมชาติ, บุคคลหายสาบสูญ ก็จะเข้าข่ายที่สามารถขอยื่นการผ่อนผันการเข้ากรมได้เพิ่มเติม

แต่จากกรณีของซึงรี เท่าที่ติดตามจากการรายงานข่าวพบว่า “ไม่เข้าข่ายกับการขอยื่นผ่อนผัน” เว้นเสียว่าจะมีเหตุสุดวิสัยที่ทำให้เขาไม่สามารถเข้ากรมได้ ซึ่งหากไม่ยื่นเอกสารภายใน 5 วันก่อนหมายกำหนดจะต้องเข้ากรมตามระเบียบปกติ

ในส่วนของ จองจุนยอง ที่มีการสอบสวนดำเนินไปกว่า 21 ชั่วโมง ได้ออกมากล่าวขอโทษและจะให้การสอบสวนอย่างตรงไปตรงมาเช่นกัน ทั้งนี้นักข่าวยังคงได้ให้ความสนใจไปยังโทรศัพท์ ที่เรียกว่า “Golden Phone” ที่จะเป็นเครื่องที่จะคอยคลี่คลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเนื่องจากมีความเป็นไปได้สูงที่จองจินยองจะมีโทรศัพท์หลายเครื่อง และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงปี 2015-2016 จึงต้องมีการติดตามเรื่องนี้กันต่อไป
ที่มาของข่าว : YONHAP NEWS, NEWS1

แปลและเรียบเรียงโดยทีมงานจะไปเกาหลี (JapaiKorea.com)