หน้าแรก K-POP พยอกเจ (Byeokje Station) – สถานีรถไฟร้างกับอุโมงค์ที่ฮอตที่สุดในเวลานี้ !

พยอกเจ (Byeokje Station) – สถานีรถไฟร้างกับอุโมงค์ที่ฮอตที่สุดในเวลานี้ !

5254

วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวอุโมงค์ของสถานีรถไฟเก่าที่ชื่อว่า สถานีพยอกเจ (벽제역) ขอบอกเลยว่า เหมาะสำหรับคนที่อยากหาที่ถ่ายรูปสวยๆ มาก ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ 1 ชั่วโมง และโดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนคลับ GOT7 แน่นอนเลยว่าต้องเคยเห็นอุโมงค์นี้แน่ๆ! เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำเอ็มวีเพลง Nobody Knows ของยองแจที่เพิ่งปล่อยออกมาเดือนที่แล้วนั่นเอง!

ตอนเห็นแว้บแรกนึกถึงอุโมงค์รถไฟเรื่อง Be With You เลย แต่อย่าเพิ่งสับสนนะคะ อันนั้นอีกที่นึง ชื่อว่า อุโมงค์ชิมโพ 7 (심포7터널) ค่ะ

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่ สถานีพุลกวัง Bulgwang (불광역) สาย 3 หรือสาย 6 แล้วต่อด้วยรถบัส สาย 774 ไปยังสถานีพยอกเจ

เมื่อถึงสถานีพุลกวัง (Bulgwang) แล้ว ให้ออก ประตูทางออก 8 เดินตรงมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเห็นร้าน Burger King จากนั้นเดินข้ามถนนมารอรถบัสสาย 774 ตรงป้ายที่อยู่บนเกาะกลางถนน (หมายเลขป้าย 12-021 ใครอ่านหมายเลขป้ายไม่เป็น ให้ไปดูที่บทความสอนนั่งรถบัส)

ป้ายรถเมล์ สถานี Bulgwang

นั่งรถบัสไปประมาณ 20 กว่านาทีก็ ถึงแล้วจ้า !!! ที่จอดรถบัสอยู่หน้าสถานีรถไฟเลย แต่ลงมาจากรถอาจจะมองไม่เห็นเพราะเจอร้านสะดวกซื้อแล้วรถที่รถอยู่บังไว้ แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ มาถูกที่แน่นอน เดินเข้ามานิดเดียวก็จะเห็นรางรถไฟแล้ว

สถานีพยอกเจ (벽제역)
รถบัสจะมาจอดตรงป้าย สถานี Byeokje พอดี

เดินตรงไปเรื่อยๆ จะเห็น 7-11 เผื่อว่าใครจะหิวก่อนก็สามารถมาแวะได้ แต่ทางเข้าจะอยู่ข้างๆกัน สังเกตที่กั้นทางรถไฟ

7-11 벽제역

เดินเข้ามาจะเห็นทางรถไฟแบบนี้ เลี้ยวซ้ายจะเป็นทางไปอุโมงค์ เลี้ยวขวาจะเป็นอาคารผู้โดยสาร

벽제역
ทางรถไฟตรงนี้แหละ เป็นจุดที่ตั้งของสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตในตอนนี้

ไม่ต้องห่วงเรื่องวิ่งหลบรถไฟนะคะ เพราะมันเป็นสถานีเก่า ไม่ได้ใช้แล้วค่าา >< ห่วงแค่อย่างเดียวคือคนจะเยอะมั้ย ถ้ามาวันธรรมดาคนก็จะน้อยกว่าเสาร์อาทิตย์ แต่ทางนี้โชคดี ไปวันอาทิตย์แต่คนไม่เยอะมาก

ถึงจุดนี้ มองซ้ายก็รางรถไฟ มองขวาก็รางรถไฟ เอ้า! แล้วจะไปทางไหนดีเนี่ย แต่พอเริ่มเห็นคนเดินมาจากทางซ้าย ก็รู้แล้วล่ะว่าอุโมงค์อยู่ทางนั้นแน่ๆ แต่ทางขวาก็สวย เลยขอชะแว้บไปทางขวาก่อนละกันเนอะ

벽제역
หึ้ยยย สวยยอะ
ป้ายสถานีรถไฟเกาหลี เก่า
ป้ายสถานีเก่าๆ สถานีปิดไปตั้งแต่ปี 2004 รวมๆแล้วก็ไม่ใช้งานมาแล้ว 14 ปี

ทางรถไฟ สถานี Byeokje

พอเริ่มมีคนทะยอยมาทางนี้มากขึ้น พวกเราก็เปลี่ยนเป้าหมายไปทางอุโมงค์กันค่ะ

ถึงสถานีรถไฟจะร้าง แต่ข้างๆไม่ร้างน้า ขวามือทางที่เดินไปอุโมงค์จะเห็นคุณตาคุณยายออกมาปลูกผักเบาๆ หื้อออ สโลวไลฟ์ดีๆที่ลงตัว  

(ตัดภาพมาตรงรางรถไฟ อาจุมม่าชุดหลากสีกำลังโพสท่า แชะรูปกับเพื่อนกันรัวๆ ไม่สโลวละ – -’’ 555)

ในที่สุดเราก็มาถึงปากอุโมงค์ ถึงเงาคนดำๆนั่นไหม ใช่เลย คนต่อคิวถ่ายรูป

อุโมงค์ เกาหลี ถ่ายรูป

นอกจากกรุ๊ปอาจุมม่าเมื่อกี้แล้ว ช่างภาพโซโล่ คู่รักหรือครอบครัวก็พากันมาที่นี่ แนะนำว่าถ้าเอาขาตั้งกล้องมาด้วยก็อาจจะสะดวกขึ้น หรือถ้าใครมีรีโมทบลูทูธกดถ่ายภาพ ก็จะทำให้ชีวิตดีขึ้นมาก

อุโมงค์ เกาหลี ถ่ายรูป

ถึงตาเราแล้วก็แชะได้เลยค่ะ ที่เห็นข้างหลังเป็นวิว ภูเขาบุคฮัน (북한산) น่าเสียดายที่วันที่เราไป ฝุ่นควันเยอะไปนิด เลยเห็นภูเขาแค่ลางๆ

อุโมงค์ พยอกเจ
อุโมงค์ เกาหลี ถ่ายรูป

ภูเขาพุคฮัน
คำเตือน: ท่ากระโดดอาจทำให้ข้อเท้าท่านพังได้ ข้างล่างหินทั้งนั้น TT <33

อีกปลายนึงของอุโมงค์ก็สวยเหมือนกันนะ

อุโมงค์โรแมนติก

ในเอ็มวีของยองแจจะเห็นช่องที่มีตู้เกม ของจริงเข้าไปส่องดู ขยะเต็มเลยแม่จ๋า สงสัยพอคนเริ่มมาเยอะขึ้น ก็เอาขยะมาทิ้งกัน TT

ใน MV

ของจริง

สถานีพยอกเจ

ก็หวังว่าเพื่อนๆจะได้ภาพที่ถูกใจกันไปนะคะ ต้องบอกเลยว่ากล้องไม่ต้องดีมากก็ถ่ายสวยได้! รูปที่เราใช้ในบล็อกตอนนี้ก็ใช้กล้องมือถือถ่ายส่วนใหญ่ และไม่ได้ปรับแต่งสีอะไรเลยเพราะธรรมชาติให้มาดีอยู่แล้ว! ช่างภาพมือสมัครเล่นอย่างเราๆ ใช้มือถือถ่ายอาจได้ภาพสวยกว่าในกล้องถ่ายรูป DSLR อีก -*- ยังไงก็ให้ถ่ายสแปร์ไว้เยอะๆนะคะ แล้วค่อยมาเลือกเอา…

อีกคำแนะนำคือ ถ้าคนอาจจะเยอะก็ต้องใจร่มๆนะคะ และหากใครไปตอนฝนตกก็อาจจะรู้สึกชื้นๆได้เพราะตรงนั้นออกเป็นแนวป่าๆหน่อยค่ะ

ขากลับก็ออกมาทางเดิม แต่ให้ข้ามถนนมาอีกฝั่งตรงมาจะเห็นป้ายอยู่ค่ะ ให้นั่ง 774 คันเดิม ไปลงที่สถานีพุลกวัง (ที่มาตอนแรก) ค่ะ รถจะมาทุกๆ 12~17 นาที

หาที่สวยๆ แปลกๆมาให้เพื่อนๆได้ตามไปถ่ายรูปกันขนาดนี้แล้ว ยังไงก็อย่าลืมกดติดตามเพจของเราบน เฟซบุ๊ก ด้วยนะคะ หรือใครอยากจะอัพเดตเรื่องราวก่อนใครก็ติดตามได้จาก Twitter ของ JapaiKorea (จะไปเกาหลี)

แล้วพบกันใหม่ในสถานที่ใหม่ๆตอนหน้าค่าา…