หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ นี่หรือคือสตาร์บั๊คส์เกาหลี มัน ใหญ่ มาก! Starbucks Famille Park

นี่หรือคือสตาร์บั๊คส์เกาหลี มัน ใหญ่ มาก! Starbucks Famille Park

4484

ใครที่เป็นสาวกของกาแฟสตาร์บั๊คส์ (Starbucks) หรือในตัวแบรนด์อันทรงพลังของสตาร์บั๊คส์ ศรัทธา… (คุณสมบัติจะเยอะเกินไปแล้ว) เอาเป็นว่า ถ้าคุณชอบสตาร์บั๊คส์ก็ไม่อยากให้พลาดสาขานี้ เมื่อมาถึงเกาหลีแล้ว

จริงๆต้องบอกว่าร้านกาแฟสตาร์บั๊คส์ในเกาหลีมีเยอะมากกกกกกกกกกกกก เยอะขนาดที่ว่านั่งรถบัสผ่าน กลั้นหายใจ 10 วินาที คุณก็จะเจอสาขาใหม่ (ก็มันมีเยอะขนาดนั้นจริงๆ) แต่วันนี้เราจะพาไปดูสาขาเด็ดๆกัน รับรองว่าจะต้องชอบกันแน่นอนกับ Starbucks Famille Park (스타벅스 파미에파크점) 

สาขานี้อยู่ในโซล และแน่นอนว่าเดินทางง่าย ออกจากสถานี Express Bus Terminal (สาย 3,7,9) ออกมาทาง ประตู 4

ทางเชื่อมสถานี

จะมีทางเชื่อมมาที่ห้าง Famille Station ขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นมาชั้น 3 ก็จะเป็นที่ตั้งของ สตาร์บั๊คส์ สาขา พ่ามีเอ พ่าคึ (อ่านตามเสียงเกาหลี)

มองจากมุมบนขึ้นมา

มุมสุดคลาสิก ที่ใครๆก็ต้องมาถ่ายรูปตรงนี้

ในร้านมีที่นั่งประมาณหนึ่ง แต่ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์มักจะเต็มไปด้วยคนที่มาท่องเที่ยวในห้าง Famille และห้างใกล้เคียง (แถวนี้มีห้างชื่อ Shinsegae อยู่ไปช็อปต่อได้) จึงทำให้สตาร์บั๊คส์สาขานี้เป็นหนึ่งในสาขายอดนิยม และเก้าอี้แน่นเต็มไปหมดในช่วงกลางวัน

เต็มอิ่มกับประสบการณ์กาแฟของ Starbucks Reserve®

Starbucks สาขา Famille Park ยังเป็นสาขาที่เปิดให้บริการกาแฟแบบ Reserve คือสามารถเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟ และกรรมวิธีรูปแบบที่ต้องการได้

และที่มีเหมือนกันในทุกสาขาคือมีสินค้าเป็นแก้วสตาร์บั๊คส์ ลวดลายต่างๆวางจำหน่าย แต่พิเศษกว่าสาขาอื่นๆ เพราะที่นี่คือสาขาที่ 800 ของเกาหลี จึงมีการทำแก้วลายพิเศษ และยังมีลายของภูมิภาคอื่นๆในเกาหลี วางจำหน่ายในสาขานี้อีกด้วย เช่น ของเชจู ซูวอน ที่นี่มีขายด้วยเหมือนกัน

แก้วสตาร์บั๊คส์ starbucks เกาหลี

พอจะเข้าใจแล้วหรือยังว่า นี่เป็นสาขาที่อยากให้มาอีกสาขาหนึ่ง ว่างๆแล้วก็ลองมาเดินช็อปที่ตลาดใต้ดินของสถานีรถไฟ Express Bus Terminal แล้วก็มานั่งชิลล์ๆกันที่สตาร์บั๊คส์สาขานี้กันล่ะ!

พิกัด : 스타벅스 파미에파크R점
서울 서초구 사평대로 205 (205, Sapyeong-daero, Seocho-gu, Seoul)
[Google Maps] [Naver Map]
เวลาทำการ : 06:30 – 23:00 น.

ที่ร้านสตาร์บั๊คส์ในเกาหลีมี Wifi ให้บริการ สามารถเชื่อมต่อเข้าใช้งานได้ฟรี : ดูวิธีการเชื่อมต่อได้ที่ วิธีเชื่อมต่อ Wifi Starbucks ฟรีในเกาหลี

อย่าลืม Save –  Like – Share และติดตามรีวิวเกาหลีสนุกๆได้ผ่านทาง Facebook และ Twitter (@Japai_Korea) !!