หน้าแรก ตามหาของกิน พิกัดร้านปูดองเกาหลี อิ่มไม่อั้น กับบุฟเฟ่ต์ปูดองในถนนอินซาดง (ร้านค้าปิดให้บริการ)

พิกัดร้านปูดองเกาหลี อิ่มไม่อั้น กับบุฟเฟ่ต์ปูดองในถนนอินซาดง (ร้านค้าปิดให้บริการ)

11520

สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูปู โดยเฉพาะปูดอง อยู่แล้วล่ะก็งานนี้ไม่ควรพลาด หรือใครอยากจะมาลองลิ้มชิมรสชาติของปูดองสไตล์เกาหลีแบบจุใจ วันนี้ จะไปเกาหลี จะมาแนะนำ ร้านปูดองเกาหลี รสเด็ดในย่านอินซาดงกัน!

ร้านนี้อยู่ในกลางซอยของถนนอินซาดง ร้านมีชื่อว่า 해변의 꽃게 (อ่านว่า เฮ-บยอ-เน-กด-เก)​ เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องของปูดองบุฟเฟ่ต์ที่นอกจากจะเสิร์ฟปูดองบุฟเฟ่ต์แล้ว ยังมีเมนูอื่นให้เลือกเพิ่มเติมได้ทานกันด้วย

อัปเดต
– ร้านค้ายุติการการให้บริการ โดยปัจจุบันเป็นร้านอาหารเกาหลีประเภทอื่น
ข้อมูลนี้ที่ปรากฏในบทความนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาเก่าโปรดตรวจสอบเส้นทางและวางแผนการเดินทางอีกครั้ง

เมนูร้านปูดอง

ส่วนใหญ่คนจะเดินทางมาที่นี่ เพื่อมาทานปูดองกันแบบไม่อั้น เลยทำให้หลายเมนูจะออกแบบมาเป็นเซ็ต ๆ โดยราคาก็จะแตกต่างกันไปตามปริมาณอาหารที่สามารถเลือกรีฟิลได้

เมนู ภาษาเกาหลี ปูดอง
รายการอาหารร้านปูดอง (เห็นว่ามีรายการอาหารที่เป็นภาษาอังกฤษอยู่นะ)

พูดแต่คำว่า ปูดองเกาหลี จริงๆเขาก็มีชื่อเรียกเป็นภาษาเกาหลีว่า “เกจัง” คำว่า “เก (게)” แปลว่า ปู และคำว่า “จัง (장)” หมายถึง ซีอิ๊วหรือน้ำปลา

เซ็ตอาหารจะมีตั้งแต่ใหญ่สุด “해꽃 스페셜 (อ่านว่า เฮ-กด-ซือ-เพ-ชยอล)” ราคาผู้ใหญ่ 26,900 วอน/ท่าน ที่รวมทุกเมนู และสามารถรีฟิลได้ทั้งหมดในเวลา 2 ชั่วโมง จะประกอบไปด้วยเมนูปูดอง (ซีอิ้ว), ปูหมักซอสเผ็ด, กุ้งแช่ซีอิ้ว, หอยเป่าฮื้อดอง (1 ตัว/1 ชุด – ไม่รีฟิล) และซุปปู

ตามมาด้วยเซ็ตใหญ่ “해꽃 큰상 (อ่านว่า เฮ-กด-คึ่น-ซัง)” ที่เหมือนเมนูบนทุกประการ ต่างกันตรงที่ไม่มีหอยเป่าฮื้อดอง อยู่ที่ราคา 21,900 วอน/ท่าน

เซ็ตกลาง “해꽃 중간상 (อ่านว่า เฮ-กด-จุง-กัน-ซัง)” เป็นเมนูไซส์กลางที่ต่างจากเมนูเซ็ตใหญ่ตรงที่ไม่มีกุ้งดอง ราคา 20,900 วอน/ท่าน

และสุดท้าย ไซส์เล็ก สำหรับคนที่ตั้งใจมาทานปูอย่างเดียว “해꽃 작은상 (อ่านว่า เฮ-กด-ชา-กึน-ซัง)” เป็นเมนูปูดองแช่ซีอิ้วและปูหมักซอสเผ็ด ราคา 17,900 วอน/ท่าน

ด้วยความที่ครั้งนี้ ตั้งใจมากินปูเพียงอย่างเดียว และไม่มั่นใจสภาพท้องของเราว่าจะรับมือกับซีฟูัดได้มากน้อยแค่ไหน เลยขอลองเมนูไซส์เล็กสุด…

ร้านปูดอง บุฟเฟ่ต์ ในเกาหลี
บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้านจะแยกเป็นซุ้มๆ มีฉากกั้น อาจจะไม่ได้ดูหรูหรามากเท่าไหร่ แต่ก็รองรับลูกค้าโต๊ะใหญ่ ๆ . ได้หลายโต๊ะ เป็นห้องแอร์ที่ค่อนข้างโอเค ส่วนใหญ่ลูกค้าร้านนี้จะเน้นเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เนื่องจากตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว

หลังจากสั่งและรอไปประมาณ 10 นาที …​ก็พบกับ แท่ม แทมมม แท้มม ~

ปูดองเกาหลี
ปูดองเกาหลี

ปูดอง !! ใช่แล้ว ปูดองสไตล์เกาหลีที่ตามหา มาเป็นจานใหญ่ ด้านล่างเป็นน้ำซอสซีอิ้ว ที่ออกไปทางหวานและออกเค็มนิด ๆ หลายคนที่สงสัยว่า กินปูดองแบบบุฟเฟ่ต์กับไม่บุฟเฟ่ต์แตกต่างกันมากไหม จากประสบการณ์ที่เคยกินแบบไม่บุฟเฟ่ต์ในภัตตาคารปูดองโดยเฉพาะก็พบว่า รสชาติต่างกัน ร้านที่ทำดี ๆ หน่อย แน่นอนว่าจะไม่มีกลิ่นคาวเหม็นมากนักและน้ำซอสที่เป็นไฮไลท์ของการทานปูดอง จะต้องหอม !! หอมแบบคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ ทานแล้วต้องอร่อย

ปูดองเกาหลี พิกัดปูดองเกาหลี
เนื้อเยอะใช้ได้อยู่นา

ส่วนร้านนี้ที่เป็นลักษณะบุฟเฟ่ต์ กลิ่นคาวของปูถือว่าไม่มี ไม่เป็นอุปสรรคกับการรับประทาน รสชาติซอสออกเค็มและหวาน แต่ไม่ถึงขั้นหอมมาก ถือว่ารับได้ ประทับใจสุด ๆ คือ ปูชิ้นใหญ่ และเนื้อก็มาเต็มมาก ดูดเนื้อกันแบบชุ่มฉ่ำเลย สดชื่นจริงๆ คะแนนเต็ม 10 เอาไปสัก 7.5 ละกัน

นอกจากปูดองที่มาในซอสซีอิ๊วสไตล์เกาหลี ก็มีเป็นซอสเผ็ด อันนี้บอกเลยว่า เผ็ดมาก แต่ก็อร่อยมากเช่นกัน ความเผ็ดทำให้เติมได้ไม่เยอะสำหรับเมนูนี้

ปูดองเกาหลี

เครื่องเคียงได้มาเป็นสาหร่าย แป้งทอดกิมจิ (ที่ออกเปรี้ยวหน่อย) และไข่ปู คว้านไส้ปูแล้วตักไข่ใส่ลงไปพร้อมกับข้าว ทานกับสาหร่ายบอกเลยว่าอร่อยมาก !!! อ้อ !! ที่ร้านมีมัคคอลลี หรือ ไวน์ข้าวเกาหลี สำหรับคนที่สั่งเมนูบุฟเฟ่ต์สามารถไปตักชิมได้ที่เมนูบริการตัวเอง

ปูดองเกาหลี
บางทีปูดองก็ถูกออกแบบมาให้กินแบบนี้

เรื่องของปู หลายคนอาจจะสงสัยว่าพอเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ การขอรีฟิลรอบต่อ ๆ ไปจะลดคุณภาพของปูลงหรือเปล่า ร้านนี้เขาการันตีว่าปูตัวแรกยันปูตัวสุดท้ายที่คุณสั่งจะเป็นปูแบบเดิม รับประกันคุณภาพ เขียนบอกแปะเอาไว้ในร้านเลย ก็สบายใจเรื่องนี้ได้ ประทับใจตรงปูชิ้นใหญ่ เนื้อเยอะ กดกระดิ่งที่โต๊ะแล้วขอเขารีฟิล กินได้เรื่อย ๆ ติดอยู่ที่ว่า ด้วยความที่เป็นอาหารทะเล หลายคนอาจจะแพ้กับอาหารเหล่านี้ง่ายหน่อย ใครที่รู้ตัวว่าร่างกายไม่รับอาหารจำพวกนี้ ขอเลยว่า “ให้ประเมินสุขภาพตั้งแต่เนิ่นๆ” เพราะมีเคสที่คนไทยทานอาหารทะเลจำพวกนี้แล้วได้ทัวร์โรงพยาบาลที่เกาหลีต่ออยู่เช่นกัน” เดี๋ยวจะไม่เชื่อมีลิงก์มายืนยันจริง ๆ (แต่ก็ไม่ใช่เพราะไปกินร้านนี้นะ)

ก็หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่น่าสนใจ สำหรับใครที่ท้องไส้บอกอนุมัติ ก็ไปลองกันได้เลย !

พิกัดร้านปูดองเกาหลี ถนนอินซาดง ร้าน “해변의 꽃게”

ที่อยู่ : 5-3, Insadong 3-gil, Jongno-gu, Seoul
(서울특별시 종로구 인사동3길 5-3)

แผนที่ : [Google Map][NAVER Map]
เวลาทำการ :
11.00 – 22.00 น.
การเดินทาง : การเดินทางไปถนนอินซาดงสามารถทำได้หลายวิธี ร้านจะอยู่ใกล้กับสถานี Jongak (종각) ประตูทางออก 3 ให้เดินตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 300 เมตร จนกว่าจะเจอสี่แยก ให้เลี้ยวซ้ายมาตามทาง จะเข้าสู่ถนนอินซาดง จากนั้นเดินตรงมาอีก 100 เมตร จะเห็นซอย Insadong 3-gil โดยหน้าซอยจะมีร้านเครื่องสำอาง Nature Republic อยู่ ตรงไปเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายจะเห็นทางเข้าร้าน

พิกัด ร้านปูดอง เกาหลี
หน้าซอย Insadong 3-gil
พิกัดร้านปูดอง ปูดองเกาหลี
ทางเข้าร้าน