หน้าแรก ตามหาของกิน อองทอรี หมูสามชั้นกินแบบไม่อั้น ในสาขาที่ฮอตที่สุดมยองดง! (อัปเดต 2023)

อองทอรี หมูสามชั้นกินแบบไม่อั้น ในสาขาที่ฮอตที่สุดมยองดง! (อัปเดต 2023)

11454

엉터리생고기 (อองทอรี เซงโคกี) เป็นร้านเฟรนไชส์หมูสามชั้นย่างที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ รวมถึงทั่วกรุงโซล เมื่อไม่นานมานี้ ทีมงานจะไปเกาหลี มีโอกาสได้ไปชิมที่สาขามยองดง (Myeongdong) หรือ เมียงดง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย และชาวต่างชาติที่จะมาช็อปปิ้งเลือกซื้อสินค้า เลยคิดว่าน่าจะมีประโยชน์มากๆสำหรับใครที่กำลังมองหาที่กินข้าวหลังจากเดินช็อปปิ้งที่มยองดง สายหมู สายหิว น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือก…

เหมือนว่าร้านนี้จะมี 2 เมนูหลักๆ จำหน่ายอยู่ในร้านเดียวกันคือ เมนูบุฟเฟ่ต์หมูย่าง และ เมนูพูแดจีเก – แกงทหารที่ใส่เส้นบะหมี่ ใส่แฮม ไส้กรอก ไว้เป็นตัวเลือกเผื่อใครอยากเปลี่ยนเมนู ไม่อยากกินปิ้งย่าง ก็จะมีตัวเลือกให้เพิ่มเติม พนักงานจะถามเราตอนแรกๆเลยว่า เรามากินหมูใช่หรือเปล่า ก็ให้ตอบว่า ซัมคยอพซาล ก็ได้ หรือ บอกเขาไปว่า Pork BBQ ชี้ไปที่ป้ายแทนก็ได้ (แต่คนส่วนใหญ่มาที่นี่ก็มากินหมูย่างทั้งนั้น)

Myeongdong ungteori menu

นอกจากเมนูหลักที่เป็นเมนูบุฟเฟ่ต์หมูสามชั้นแล้ว ก็จะมีเมนูเครื่องเคียง (side dish) ให้ได้สั่งทานแยกด้วย ไม่ว่าจะเป็น บะหมี่เย็น (มุลเนงมยอน – 물냉면) หรือ ไข่ตุ๋น (คเยรานจิม – 계란찜) ก็มีมาให้หาทานกันเพิ่มเติม

หมูย่างเกาหลี
หมูถาดแรกที่พร้อมเสิร์ฟทันที ไม่ต้องกลัวไม่ทันหิว!

บุฟเฟ่ต์หมูย่างเกาหลี ตกหัวละ 16,800 วอน (ราคาอัปเดตปี 2023)​ จำกัดเวลาอยู่ที่ 2 ชั่วโมง โดยการเสิร์ฟจะเสิร์ฟในถาดไม้ โดย 1 ชุด จะมีหมูสามชั้น หรือภาษาเกาหลีคือ “ซัมคยอพซาล (삼겹살)” และส่วนคอหมู ภาษาเกาหลีคือ “มกซาล (목살)”

การเติม (รีฟิล) จะต้องกดกริ่งบนโต๊ะ เรียกพนักงาน ยื่นถาดให้แล้วระบุส่วนที่ต้องการได้ หรืออยากได้หมดเลย ก็บอกเขาว่า Refil อยากพูดเป็นภาษาเกาหลีก็ไม่ยาก ให้พูดว่า “รี พิ่ล เฮ จู โซ โย (리필 해 주세요.)”

หมูย่างเกาหลี เมียงดง

ในส่วนของซุ้มบริการตัวเองนั้น ก็จะมีกิมจิ และผักสำหรับห่อ (แต่เพิ่งสังเกตว่าไม่มีหัวไชเท้าดอง) มีซอส เกลือ กระเทียม ให้เรานำมาเติมเต็มรสชาติต่อที่โต๊ะได้

pork belly bbq in myeongdong
พร้อมทาน ! บุฟเฟ่ต์ก็ตามชื่อบริการตัวเอง ร้านไหนไม่บุฟ ถ้าหมูราคาแพงหน่อยก็อาจจะมีคนมาบริการปิ้งให้ แต่ปิ้งเองกินเอง มีความสุขไปอีกแบบ

อร่อยสมราคา คุณภาพก็ถือว่าควบคุมมาดีระดับหนึ่ง ด้วยความที่เป็นเฟรนไชส์บุฟเฟ่ต์ จะหักคะแนนก็ตรงที่ เวลารีฟิล รีไปเรื่อยๆจะได้หมูที่มีส่วนมันเยอะขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่รู้ว่าจะตัดกำลังกันไปถึงไหน!

บรรยากาศภายในร้าน

อ้อ ตอนไปเขามีโปรโมชั่น 4 คนแถมเครื่องดื่มโค้ก (เฉพาะสั่งเมนูหมูย่างบุฟเฟ่ต์เท่านั้น)

พิกัด ร้านหมูสามชั้นบุฟเฟ่ต์ อองทอรี สาขา มยองดง/เมียงดง

การเดินทาง : ออกจากประตู 6 สถานี Myeongdong (명동역) สาย 4 ออกจากสถานีเลี้ยวซ้าย เดินตรงมาเรื่อยๆ เข้ามาในถนนมยองดง จนถึงซอยที่ 3 แล้วเดินต่อมาเรื่อยๆ จะพบร้านอยู่ชั้น 2

ที่อยู่
23, Myeongdong 4-gil, Jung-gu, Seoul
(서울특별시 중구 명동4길 23)

[NAVER Map][Google Maps]

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 11:00-23:00 น.