หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ We are soulmate | คาเฟ่สไตล์วินเทจ ลึกลับสุดๆ ในซอยเล็กๆย่านยอนนัม

We are soulmate | คาเฟ่สไตล์วินเทจ ลึกลับสุดๆ ในซอยเล็กๆย่านยอนนัม

1244
ร้านคาเฟ่น่านั่ง เกาหลี ในโซลย่านยอนนัม We are Soulmate

We are soulmate (위아소울메이트, 위아쏠 อ่านว่า วีอาโซอูลเมอิทือ หรือเรียกสั้นๆว่า ‘วีอาซ่ล’) เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ (เล็กตั้งแต่ทางขึ้นร้าน) แถมยังตั้งอยู่ในกลางซอยเล็กๆ ในย่านที่เรียกว่า “ยอนนัม (Yeonnam)” ขอบอกว่าย่านนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่น่ารักๆเต็มไปหมด ซึ่งสามารถสังเกตได้จากระหว่างทาง คำแนะนำในการเดินทางคือการสังเกตแผนที่ให้ดีที่สุด นับซอยกันมาให้ดี แล้วท่านจะได้พบกับตึกหน้าตาแบบนี้…

ร้านคาเฟ่ We are soulmate

ด้านหน้าจะมีป้ายบอกว่าถึงแล้ว.. We are Soulmate พร้อมกับหน้าตาเมนูของร้าน

ร้านจะอยู่ชั้น 2 ขึ้นมาตรงบันไดเล็กๆที่อยู่ข้างตึก

หน้าร้าน We are Soulmate คาเฟ่ย่าน ยอนนัมดง

เข้ามาแล้วจะได้บรรยากาศเก่าๆ แอนทีคนิดๆ การตกแต่งของร้าน วัสดุต่างๆ เห็นว่าเจ้าของร้านอยากให้ได้บรรยากาศเหมือนอยู่อังกฤษ หรือฝรั่งเศส เลยเลือกโทนของร้านให้ออกมาเป็นแบบนี้

คาเฟ่น่านั่งเกาหลี ย่านยอนนัม (Yeonnam) ร้าน We are soulmate คาเฟ่น่านั่งเกาหลี ย่านยอนนัม (Yeonnam) ร้าน We are soulmateคาเฟ่น่านั่งเกาหลี ย่านยอนนัม (Yeonnam) ร้าน We are soulmate คาเฟ่น่านั่งเกาหลี ย่านยอนนัม (Yeonnam) ร้าน We are soulmate

เข้ามาองค์ประกอบของแสง สี คือทุกอย่างลงตัวมาก โลเคชั่นของร้านก็อยู่ในจุดที่ดีมาก แสงไม่สว่างจ้า ให้ความรู้สึกอบอุ่น อาจจะเป็นเพราะว่าร้านหายากด้วย คนเลยไม่ถึงขั้นกับแน่นขนาดต่อแถวเหมือนร้านอื่นๆ ทั้งร้านมีที่นั่งอยู่ประมาณ 7-8 โต๊ะ ซึ่งถือว่าไม่ได้เยอะมาก ที่ร้านเขียนป้ายขอความร่วมมือไม่ย้ายโต๊ะไปมาในวันหยุด เข้าใจเลยว่าคงจะวุ่นวายน่าดูเพราะถ้าลูกค้าเปลี่ยนมุมถ่ายรูปไปๆมาๆ

เอาล่ะ มองหาที่นั่งกันได้แล้ว เรามาดูเมนูอาหารและเครื่องดื่มของร้านนี้กัน

เมนูของร้าน We are soulmate

ที่นี่มีเค้กให้เลือกประมาณ 3-4 รสชาติ ชิ้นละ 7,500 วอน สามารถไปดูได้จากตู้ได้เลย และร้านนี้ก็มีเกณฑ์การสั่งอยู่คือ ต้องสั่งเครื่องดื่มคนละ 1 รายการ และไม่นับเมนูของหวาน

เมนูกาแฟ : อเมริกาโน่ (5,000 วอน), ลาเต้ (5,500 วอน), วานิลลา ลาเต้ (6,000 วอน), โรสลาเต้ (6,500 วอน), โมลดีบึลาเต้ Maldives Latte (6,500 วอน), อาอินชูเพนอ Einspänner – กาแฟดำที่มีวิปครีมอยู่ข้างบน (6,500 วอน), โมค่าบีเอนนา Mocha Vienna (6,500), อาโพ่กาโต้ Affogato (6,000 วอน), วีอาร์โซลทือคอฟฟี่ – กาแฟพิเศษของทางร้านที่ใส่เกลือสีชมพู Himalayan (6,500 วอน)

เมนูที่ไม่ใช่กาแฟ : ซุกลาเต้ (เป็นลาเต้ที่ทำจากพืชชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ‘ซุก’) (6,000 วอน), ตัลกีลาเต้ (Strawberry Latte) (6,000 วอน), โรจือลาเต้ (Rose Latte) (6,500 วอน), ชามงลาเต้ (Grapefruit Latte) (6,500 วอน), พึลลูเลโม่นเออิดึ (Blue Lemonade) (6,500 วอน), ซากวามินทือเออิดึ (Apple mint ade) (6,500 วอน), บานานามีซุดการู (กล้วยผสมกับธัญพืชชนิดหนึ่ง) (7,000 วอน)

เมนูชา : ชามงช่า (ชาส้มเช้ง) (6,000 วอน มีเฉพาะชาร้อน), เวนจึเดอีโรจือที (Wednesday rose tea) (6,500 วอน มีเฉพาะชาร้อน), คาโมมาอิล (คาโมมายล์) (5,500 วอน), ฮิบีสึคอสึ (Hibiscus) (5,500 วอน)

เยอะจริงๆ นี่ยังไม่รวมเมนูไวน์!

ส่วนที่เราสั่งมาลองชิมก็เป็นเมนูเค้ก 2 ชิ้น เป็น “โช่โค่รึล พุมึน โรจึ เค่อิคื่อ (초코를 품은 로즈 케이크)” แปลเป็นภาษาไทยว่า เค้กกุหลาบที่อ้อมกอดช็อคโกแลตเอาไว้

คาเฟ่น่านั่ง เค้กช็อคโกแลต ฮงแด ยอนนัม

ชื่อเรียกยาก แต่เอาเข้าจริงๆแล้วเมนูเค้กนี่จิ้มเลือกเอาได้เลย และอีกเมนูเค้กคือ “เท้ดือนึน เบรี่รึล โชวาเฮ เค่อิคือ (테드는 베리를 좋아해 케이크)” อันนี้แปลว่า ‘หมี TED ที่ชอบผลเบอร์รี่’

คาเฟ่น่านั่ง เค้กเบอร์รี่

และสำหรับเครื่องดื่ม ก็ได้สั่งเป็น Rose Latte และ Maldives Latte มาลอง…

กาแฟลาเต้
หน้าตาของ Rose Latte ซ้าย และ Maldives Latte ขวา

รสชาติของอาหารและเครื่องดื่ม

พูดถึงอาหารทั้งเค้กและเครื่องดื่มรู้สึกว่าอยู่ในระดับมาตรฐาน เค้กหมี TED ก็หอมๆ ออกทางฟรุ้ตตี้ อร่อยสดชื่น ส่วนเค้กช็อคโกแลตก็โอเค แต่ไม่ได้เป็นช็อคโกแลตฉ่ำๆอะไรแบบนั้น ออกไปทางครีมๆ

เครื่องดื่ม ตัวที่เป็น Rose Latte คือกาแฟลาเต้ที่เอามาใส่กลิ่นกุหลาบเพิ่ม ก็ได้ฟีล ได้กลิ่นหอมของกุหลาบ รสชาติไม่หวานมาก ส่วน Maldives Latte ด้วยความที่ชื่อมันดึงดูด เลยแอบถามพนักงาน (จนมารู้ที่หลังว่าคนนั้นจริงๆเป็นเจ้าของร้าน) ว่า เมนูนี้คืออะไร พนักงานบอกว่าเป็นกาแฟลาเต้หวานๆเหมือนวานิลลาลาเต้ แต่มีของตกแต่งเพิ่ม ก็เลยอ๋อและนึกในใจว่ามันคงเป็นค่าพรอพ … เอาล่ะ ลองสั่งมาชิมดู ก็ได้เป็นลาเต้สุดน่ากินอย่างที่เห็นในรูป ใส่น้ำแข็งบดละเอียดไว้ด้านบน และปักร่มมาให้ เห็นตอนแรกแล้วมันก็ดูสดชื่นจริงๆ ด้านล่างจะเป็นไซรัปหวานๆ สีสันสวยมาก รสชาติโอเค กาแฟร้านนี้ไม่เข้มมากเหมือนกับมาตรฐานร้านกาแฟในเกาหลีปกติ

พิกัดร้านคาเฟ่ We are soulmate (위아소울메이트)

서울 마포구 성미산로 190-11
(190-11, Seongmisan-ro, Mapo-gu, Seoul)

[Google Maps][NAVER Map]

การเดินทาง : ออกมาจากสถานีรถไฟ Hongik Univ. (สาย 2, Airport Line) ออกประตู 3 ออกมาแล้วเดินมาทางสามแยก เดินตรงมาเรื่อยๆ จนเห็นร้านสะดวกซื้อ GS25 แล้วเลี้ยวขวา เดินตรงมาจนเห็นร้าน Old Fashioned จะเห็นสองแยก เลี้ยวซ้ายแล้วตรงเข้ามาจนเห็นสี่แยกเล็กๆ เลี้ยวขวาเข้ามาในซอย ร้านจะอยู่กลางซอย บ้านเลขที่ 190-11

จากสถานี Hongik Univ. ประตู 3 ไปยังร้าน ระยะทาง 627 เมตร เดินประมาณ 10 นาที (ถ้าไม่หลง)
(ทางอาจจะซับซ้อนหน่อย แนะนำให้ใช้แอพช่วยค้นหา)

แผนที่ร้าน We are Soulmate แผนที่เที่ยวเกาหลี

เวลาทำการ : 11:00-22:30น. (หยุดทุกวันจันทร์)

Instagram ของร้าน : @wearesoulmate__