หน้าแรก ตามหาของกิน bonobono | บุฟเฟต์ซีฟู้ด ขาปูยักษ์ แซลมอน ทูน่า ไม่อั้น! (อัปเดต 2023)

bonobono | บุฟเฟต์ซีฟู้ด ขาปูยักษ์ แซลมอน ทูน่า ไม่อั้น! (อัปเดต 2023)

7261
ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ในโซล เกาหลี

ใครที่ชอบอะไรแบบไม่อั้นๆ และเป็นสาวกของเหล่าสารพัด ปลาดิบ แซลมอน ทูน่า รวมไปถึง เมนูซีฟู้ด อย่าง “ก้ามปูยักษ์” ที่นี่ก็มีให้ลิ้มลอง กินกันแบบจุใจในแบบ “บุฟเฟ่ต์” ที่นี่เลยร้าน bonobono (보노보노 – อ่านว่า โบโนโบโน)

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาเก่า
ร้าน bonobono ปัจจุบันยังเปิดให้บริการตามปกติ (อัปเดตข้อมูลปี 2023) ทั้งนี้ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน ราคาและเมนูอาหารที่ปรากฏในบทความและรูปภาพต่อไปนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง

ร้านนี้มีหลายสาขา ส่วนสาขาที่เรามานั้นเป็นสาขา Samsung ซึ่งอยู่แถวๆสถานี Samsung (สาย 2) เดินออกมาจากประตูทางออก 4 ประมาณ 500 เมตร ก็จะเห็นร้าน bonobono อยู่ในอาคาร Haeseong 2 ชั้นใต้ดิน จะมีทางลงมา

โซนของทอด
ภายในร้านอาหาร ก็จะมีการจัดเป็นซุ้มๆ โซนๆ เหมือนกับร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ทั่วไป ควรจะใช้คำว่าเป็นภัตตาคารดีมั้ย เพราะว่าบรรยากาศภายในนี้ ก็จะจัดเตรียมไว้เป็นโต๊ะๆ เหมาะกับการจัดงานเลี้ยง ปาร์ตี้บริษัท อาหารก็หลากหลาย นานาชาติ จัดเป็นช่วงๆไป มีทั้งอาหารเกาหลี อาหารโซนเอเชีย พวกแกงกะหรี่อินเดียก็มี หรือจะแนวสปาเกตตี้ พิซซ่า เมนูของนึ่งมีเตรียมไว้ค่อนข้างหลากหลาย

อาหารเกาหลี บุฟเฟ่ต์

เมนูบุฟเฟ่ต์อาหารเกาหลี ก็จะมีแกงเต้าหู้ (순두부찌개 ซุนดูบูจิเก) มีผัดวุ้นเส้น (잡체 ฉับเช่)

โซนของนึ่ง

และตบท้ายด้วย โซนของหวาน แต่รู้สึกว่าโซนของหวานไม่ได้ว้าวมากเท่าไหร่ รสชาติสู้กับบุฟเฟ่ต์ที่อื่นไม่ค่อยได้ แต่ก็มีมาร์ชเมลโล่ให้เคลือบทานกับช็อกโกแลตด้วย มีขนมปัง คุกกี้ ไอศกรีม รวมไปถึงเครื่องดื่มเป็นน้ำอัดลม กาแฟ

เอาล่ะ มาถึงกับเมนูพระเอก ที่อาจจะเป็นหนึ่งในเหตุผลที่หลายๆคนต้องมากินกันถึงที่นี่ ก็คงเป็น “ขาปูยักษ์” การหาบุฟเฟ่ต์ที่มีขาปูยักษ์ในเกาหลี ก็คงไม่ค่อยจะมีให้เห็นเยอะเท่าไหร่ ถ้าไม่ใช่เป็นร้านซีฟู้ด หรือบุฟเฟ่ต์ที่ทำซีฟู้ดโดยตรง

จะเห็นว่ามีเป็นขาๆให้หยิบเลือกไปกินแบบนี้เลย มีซอสให้ แต่ซอสก็ไม่ได้แซ่บเหมือนกับน้ำจิ้มทะเลบ้านเราแน่นอน (ให้เตรียมใจเผื่อไว้ก่อน) มีกรรไกร ที่หนีบก้ามปู ไว้ให้หยิบไปงัดแงะกันออกมา พูดถึงรสชาติ โอเคเลยนะ!

นอกจากนี้ก็มีซูชิ ปลาดิบ (ซาชิมิ) ต่างๆ ไว้ให้บริการด้วย

หิวตาลาย หยิบมาจากบาร์ซูชิอย่างรวดเร็ว ไม่ทันได้จัดเรียง ให้กล้องกินก่อนแล้วคนกินตาม ภาพเลยอาจจะไม่สวยเท่าไหร่ แต่ว่ารสชาติโอเคเลย~

อย่าลืมเผื่อท้องไว้ให้เมนูสเต็คด้วยนะ จะมีเชฟทำให้เป็นชิ้นๆไป ต้องไปต่อแถวรอ.. และจะมีคล้ายๆกับแป้งทอดอยู่แถวๆหน้าสเต็ก แนะนำให้เอามากินด้วย อร่อยมาก

สเต็ก หนึ่งในเมนูบุฟเฟ่ต์

เรียกว่าอิ่มแปล้กันเลย เพราะว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ ใครที่ตั้งใจมากินบุฟเฟ่ต์โดยเฉพาะ หรือมื้อไหนอยากจะฉลอง กินดีเป็นพิเศษแล้วล่ะก็ ตามแผนที่ไปกันได้เลย

อ้อ… สำหรับใครที่คอเบียร์ ราคานี้เขารวมเบียร์ไม่อั้นให้ด้วยล่ะ ใครสนใจก็ยกแก้วไปเติมกันได้เลย

เบียร์ บุฟเฟ่ต์ เติมได้ไม่อั้น ร้านอาหารเกาหลี

ราคาเมนูบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ร้าน bonobono (อัปเดตราคาปี 2023)

วันธรรมดา (กลางวัน) : 65,00 วอน (ผู้ใหญ่) 19,000 วอน(เด็ก อายุ 4-7 ขวบ) 29,000 วอน (เด็กประถม อายุ 8-13 ปี)

วันธรรมดา (มื้อค่ำ ตั้งแต่ 18:00 น. เป็นต้นไป) : 78,000 วอน (ผู้ใหญ่), 35,000 (เด็ก อายุ 4-7 ขวบ), 23,000 (เด็กประถม อายุ 8-13 ปี)

วันหยุดเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 86,000 วอน (ผู้ใหญ่), 35,000 (เด็ก อายุ 4-7 ขวบ), 23,000 (เด็กประถม อายุ 8-13 ปี)

ราคาก็อาจจะค่อนข้างแพงเบาๆ ถ้าเป็นช่วงมื้อค่ำหรือเสาร์อาทิตย์ ใครที่แพลนไปกิน ลองพยายามจัดทริปให้ไปลงวันธรรมดา ก็จะเซฟไปได้เยอะเลยล่ะ แต่พูดถึงคุณภาพไม่ผิดหวัง เตรียมมากินให้ได้เยอะๆก็พอ 🙂

พิกัดทางไปร้าน bonobono บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดเกาหลี

พิกัด 서울 강남구 테헤란로 508 해성2빌딩 지하1층
508, Teheran-ro, Gangnam-gu, Seoul

วิธีการเดินทาง : ออกจากสถานี Samsung (สาย 2) ประตู 4 เดินตรงมาประมาณ 400 เมตร ผ่านธนาคาร KEB จะเห็นตึกใหญ่ๆ ร้านอยู่ชั้นใต้ดิน

[Google Maps][NAVER Map]

เวลาทำการ : 11:30 – 21:00 น. (วันจันทร์-ศุกร์) 12:00 – 21:00 (วันเสาร์-อาทิตย์)
เบรคทุกวันเวลา 15:00 – 18:00น.