หน้าแรก ช็อปปิ้ง Beauty & Lifestyle Cica กู้หน้าสิว สู่ผิวปัง! ส่อง 4 สกินแคร์เด็ดจากเกาหลีช่วยปราบสิว

Cica กู้หน้าสิว สู่ผิวปัง! ส่อง 4 สกินแคร์เด็ดจากเกาหลีช่วยปราบสิว

2137

เราเชื่อว่าใครหลายคนเคยเจอปัญหาสิวบุกผิวหน้า ใช้ยาแต้มสิวก็ดีขึ้นแค่ระยะหนึ่ง ยิ่งช่วงนี้มีทั้งฝุ่น PM 2.5 เอย ทั้งไวรัสที่กำลังระบาดเอย ปัจจัยเหล่านี้ยิ่งกระตุ้นให้น้องสิวกลับมาผุดขึ้นบนใบหน้าเราอีกครั้ง ซึ่งสาเหตุเป็นเพราะผิวที่ไม่แข็งแรง หรือเพราะสกินแคร์ที่เราใช้เป็นตัวกระตุ้นให้สิวขึ้นมากันแน่นะ ?

วันนี้เลยอยากพาทุกคนมารู้จัก 4 Step สกินแคร์ปราบสิวจากแดนโสม ที่กำลังฮอตฮิตในบรรดาเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งหลายในไทยและเกาหลีขณะนี้กับเจ้า CICA (Centella Asiatica) หรือ สารสกัดจากใบบัวบก” นั่นเอง ซึ่งประกอบไปด้วยส่วนผสมสำคัญอย่างเช่น มาเดคาสโซไซด์ (madecassoside) , กรดมาเดคาสสิก (madecassic acid) , อะเซียติโคไซด์ (asiaticoside) และกรดอะเซียติก (asiatic acid) ส่วนผสมเหล่านี้สามารถลดอาการระคายเคือง การอักเสบของผิว รวมถึงปราบสิวให้อยู่หมัด แถมยังทำให้ผิวที่อ่อนแอของเรากลับมาแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ซึ่งขอย้ำว่าสกินแคร์ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ถึงจะเป็นสกินแคร์แท้จากแดนเกาหลี แต่ราคาสบายกระเป๋าและสามารถหาซื้อที่ไทยอีกด้วยนะเธอ!

ส่วนเจ้า 4 Step นั่นจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย


  Step 1  
Innisfree bija Cica Skin

Bija Cica Skin Innisfree รักษาสิวขั้นตอนแรกหลังจากคุณสาวๆ ล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว ให้ลงโทนเนอร์น้ำตบของ Innisfree bija Cica Skin เพื่อเตรียมผิวก่อนเป็นอันดับแรก

ซึ่งจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะอยู่ในกลุ่ม Bija ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยในเรื่องลดการอักเสบ การระคายเคืองของผิว และลดรอยดำรอยแดงจากสิวที่หายแล้ว  ส่วนผสมหลักที่สำคัญแน่นอนว่าก็ไม่พ้นเจ้า CICA หรือสารสกัดจากใบบัวบกที่จะช่วยลดอาการอักเสบของสิว รวมถึงรอยสิวที่เป็นปันหากวนใจเรา  แต่ในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่ได้มีแค่สารสกัดจากใบบัวบกอย่างเดียวนะ ยังมีสารสกัดจาก น้ำมันบีจา (Torreya Nucifera Seed Oil) หรือน้ำมันจากเมล็ดลูกจันทร์เทศ หน้าที่ของมันก็จะช่วยเป็นเกราะป้องกันผิวที่อ่อนแอ ให้กลับแข็งแรง ดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น และยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นตัวการการเกิดสิว

พิกัด : สามารถซื้อได้ตาม Innisfree Shop ทุกสาขา ราคาจะอยู่ที่ 670 บาท หรือตามร้านพรีจะอยู่ที่ประมาณ 350-550 บาท


  Step 2  
Dr.jart+  cicapair  Serum

Cica เซรั่ม รักษาสิว เกาหลี Dr.Jart+ขั้นตอนที่สองให้ลงเป็นเซรั่มของ Dr.jart cicapair  เพื่อเป็นการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก  ซึ่งจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้เขาจะมีส่วนผสมของ Jartbiome ไมโครไบโอมคอมเพล็กซ์ เอกสิทธิ์เดียวของ Dr.jart+ ที่ช่วยปรับสมดุลผิว ลดการอักเสบ การระคายเคือง ลดรอยแดงรอยดำได้เป็นอย่างดี  และผสานคุณค่าจากสารสกัด Centella Rx ที่จะสร้างเกราะป้องกันให้ผิวดูแข็งแรงขึ้น รวมถึง Cicabond ที่จะช่วยซ่อมแซมผิวที่เกิดจากความเครียด หรือจากมลภาวะฝุ่นควัน  อีกทั้งยังปราศจากสารอันตราย เช่น สารกันเสีย น้ำหอม หรือมิเนอรัลออยล์อีกด้วย

พิกัด : สามารถซื้อได้ที่ Sephora ทุกสาขา  ราคาจะอยู่ที่ 1,350  บาท หรือตามร้านพรีจะอยู่ที่ 890-1,000 บาท


  Step 3  
balit Intensive Cica Cream

balit skin care รีวิว รีวิว สกินแคร์ รักษาสิวขั้นตอนที่สาม ให้ลงเป็นตัว balit Intensive Cica Cream เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าและเสริมเกราะป้องกันผิวเราอีกหนึ่งขั้น ซึ่ง balit ขึ้นชื่อในการใช้สารสกัดจากธรรมชาติ จึงมั่นใจได้ว่าผิวที่อ่อนแอของสาวๆ จะได้รับการดูแลอย่างตรงจุดแน่นอน

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้นอกจากสารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica) ที่จะช่วยลดการอักเสบ ระคายเคืองของผิว ลดรอยดำรอยแดง ฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังอุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆอีก 14 ชนิด อาทิเช่น Green tea Extract สารสกัดจากใบชาเขียว ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวชั้นนอกทำให้เซลล์ผิวมีการผลัดเปลี่ยน จึงช่วยให้ผิวเราดูสุขภาพดี และกระจ่างใสขึ้น หรือส่วนผสมของ Pethanol ที่เรารู้จักกันในชื่อ Provitamin B5 ช่วยทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นและมอบความชุ่มชื้นแก่ผิวอ่อนแอ และที่สำคัญ- ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังปราศจากสารอันตรายไม่ว่าจะเป็น พาราเบน น้ำหอม หรือแอลกอฮอล์  ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าเมื่อใช้แล้วจะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองแต่อย่างใด

พิกัด : สามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ Beauticool หรือเพจ balit Thailand ราคาจะอยู่ที่ 249-490 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น)


   Step 4   
Laneige Cica Sleeping Mask

Laneige Cica Sleeping Mask มาสก์รักษาสิวมาถึงขั้นตอนสุดท้ายกับการปราบสิวให้อยู่หมัดกันแล้วกับ Laneige Cica Sleeping Mask สลีปปิ้งมาส์กสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะเขามีสารสกัดมาจาก CICA ที่จะช่วยปลอบประโลม ลดอาการอักเสบ ระคายเคืองและบำรุงผิวหน้าเป็นสิวของเราให้เป็นผิวปังได้ชั่วข้ามคืน อีกทั้งยังช่วยลดรอยดำรอยแดง ลดริ้วรอย และช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูขาวกระจ่างใส และช่วยปกป้องผิวให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้งด้วยส่วนผสมจาก Forest Yeast ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวมากกว่า 111.9% เรียกได้ว่าปราบสิวแล้วยังบำรุงผิวไปในตัวอีกด้วย

 

พิกัด : สามารถซื้อได้ที่ Laneige Thailand Shop ทุกสาขา ราคาอยู่ที่ 1,200 บาท หรือตามร้านพรี 500-800 บาท

เพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆแค่นี้ ก็จะสามารถช่วยรักษาสิว พร้อมช่วยปลอบประโลม ลดอาการอักเสบ ระคายเคือง จากมลภาวะฝุ่นควัน หรือแม้กระทั่งจากความเครียด รวมทั้งรอยดำรอยแดงจากสิวที่เขาว่ากันว่ารักษาหายยากที่สุด รับรองว่า สาวๆ จะหมดกังวลกับผิวหน้าที่ไม่แข็งแรง และกลับมามีผิวหน้าสุดปังเสมือนคนที่ไม่เคยมีสิวมาก่อนเลยล่ะ