หน้าแรก ข่าวสาร เก็บมาฝาก! บรรยากาศเฉลิมฉลองคริสต์มาสในเกาหลี 2018

เก็บมาฝาก! บรรยากาศเฉลิมฉลองคริสต์มาสในเกาหลี 2018

2413

เมื่อถึงช่วงปลายปี ที่เกาหลีก็จะมีการจัดเทศกาลเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสและเฉลิมฉลองวันปีใหม่ เหมือนกับประเทศอื่นๆ เริ่มกันมาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมเป็นต้นมา ในช่วงนี้ที่เกาหลีก็จะเป็นฤดูหนาว ในบรรยากาศหนาวๆ ผู้คนมากมายก็จะเริ่มมาชมความสวยงามของการประดับไฟ ตามถนน สถานที่ท่องเที่ยวใหญ่ๆต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นถนนชินชน (Sinchon) หรือตามศาลาวาการกรุงโซล (City Hall) คลองชองคเยชอน (Cheonggyecheon stream) เป็นบรรยากาศที่ครึกครื้นและอบอุ่น

เรามาดูบรรยากาศการเฉลิมฉลองของที่เกาหลีในปีนี้กันเถอะ!

ถนนเมียงดง / มยองดง (Myeongdong)

ที่ถนนมยองดง (สถานี Myeongdong / Euljiro-1(il)-ga ) บรรยากาศครึกครื้น แน่นกว่าทุกๆวัน เต็มไปด้วยบรรดานักท่องเที่ยวและชาวเกาหลี ช่วงเทศกาลปีใหม่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเดินทางจากทั่วทุกสารทิศทำให้ร้านค้าส่วนใหญ่เปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวปกติในย่านนี้

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เพราะแต่ละปีจะมีการจัดกิจกรรมที่เข้ากับเทศกาลทั้ง 4 ฤดูของเกาหลี ในช่วงฤดูหนาวกับบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland) ก็ได้จัดงาน Christmas Fantasy มีการจัดพลุ การแสดง พาเรด และจำหน่ายสินค้าเฉพาะที่มีจำนวนจำกัดในฤดูกาลนี้ โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561

คริสต์มาส สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ Everland
เครดิตรูปภาพจาก IG @powerpinky
คริสต์มาส สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ Everland
เครดิตรูปภาพจาก IG : powerpinky
คริสต์มาส สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ Everland
เครดิตรูปภาพจาก IG : powerpinky
คริสต์มาส สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ Everland
เครดิตรูปภาพจาก IG : powerpinky

บริเวณโรงแรม The Westin Chosun

อีกหนึ่งจุด Hidden place ที่หลายๆคนไม่ค่อยรู้จัก ใครที่ไปเดินเล่นที่มยองดง (Myeongdong) แล้วเดินผ่านมาทางห้างลอตเต้ยังพลาซ่า (Lotte Young Plaza) จะได้เห็นการประดับไฟของโรงแรมเดอะเวสทินโชซอน (The Westin Chosun Seoul)

ไฟปีใหม่เกาหลี โซล

ปีใหม่ เกาหลี

บริเวณคลองชองเคยชอน

บริเวณคลองชองคเยชอน ที่สถานี City Hall (ประตูทางออก 5) จุดนี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีการจัดแสดงงานโคม หรือประดับไฟอยู่ตลอดทั้งปี ในช่วงคริสต์มาสยาวไปจนถึงสิ้นปีนี้ ที่บริเวณคลองก็มีการจัดไฟ ภายใต้ชื่องาน Seoul Christmas Festival 2018 โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2562

ก็หวังว่าเพื่อนๆจะมีความสุขในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ขอให้ทุกคนมีความสุขและเดินทางไปเฉลิมฉลอง ท่องเที่ยวกันอย่างปลอดภัยและมีความสุข

메리크리스마스 ! 
เม รี่ คือ รี ซือ มา ชือ = สุขสันต์วันคริสต์มาสกันนะทุกคน !!