หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ C27 Cheesecake แล้วจะพลาดถ้าไม่ได้มาลองชิมชีสเค้กของที่นี่ (อัปเดต)

C27 Cheesecake แล้วจะพลาดถ้าไม่ได้มาลองชิมชีสเค้กของที่นี่ (อัปเดต)

2266

ใครที่เป็นสาวกของของหวานแนวชีสเค้ก ถ้ามาถึงเกาหลีแล้วไม่อยากให้พลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะมันอร่อยมากกกก.. มาโดนให้ได้กับร้านนี้ “C27 Cheesecake & Coffee”

ร้านนี้ได้รับความนิยมขนาดว่าขยายไปหลายสาขา มีอยู่ที่ถนนคาโรซูกิล (Garosu-gil), ฮงแด (Hongik Univ.) ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun market) และอีกหลากหลายสาขาทั่วโซล

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน ราคาที่ปรากฏในบทความและรูปภาพต่อไปนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง

สำหรับสาขาที่เราจะพาไปกันนั้น เป็นสาขา ถนนคาโรซูกิล (Garosugil) สถานี Sinsa (สาย 8) ออกประตู 8 แล้วเดินออกมา 250 เมตร จะเห็นถนนใหญ่เป็นถนนคาโรซูกิล แล้วเดินเข้ามาอีก 300 เมตร ก็จะเห็นร้าน C27 Cheesecake & Coffee (แนะนำให้ดูแผนที่ใน Google maps หรือ Naver map ตามด้วยอีกที)

ร้านชีสเค้ก Cheese cake C27
หน้าร้าน

คอนเซ็ปต์ของร้านนี้คือ “สวนสนุกสำหรับผู้หญิง (Musement Park for Women)” กับเมนูที่มากถึง 27 รายการ รสชาติของชีสที่หอมที่ไม่สอดไส้ การันตีเค้กแต่ละชิ้นมีชีสเป็นส่วนผสมถึง 70% เอาล่ะ เชื่อในความจริงใจของร้านนี้แล้ว 555 เรามาดูเมนูและบรรยากาศในร้านกัน~

เคาน์เตอร์ชั้น 1 จะมีเค้กมาตั้งเรียงรายเต็มตู้ไปหมดแบบที่เห็นกันเลย ข้อดีคือมีหมายเลขกำกับเอาไว้ มีข้อมูลเมนูเป็นภาษาอังกฤษ เมนูไหนเข้าตา ก็ไปสั่งบอกเคาน์เตอร์ด้วยหมายเลขได้เลย

เมนูเค้ก ชีสเค้กในร้าน C27
เมนูแต่ละอย่างน่ากินมากกก เลือกไม่ถูก

เผื่อจะสงสัยว่าแต่ละป้ายบอกอะไรบ้าง รายละเอียดเป็นตามนี้…

달달함 (ความหวาน)
부드러움 (ความนุ่ม)
고소함 (ความหอมมัน)
상큼함 (ความหอมสดชื่น)

จัดข้อมูลที่ป้ายหน้าเค้กบอกเอาไว้ เอาเป็นว่าแปลเอาไว้เผื่อเป็นเกณฑ์ในการเลือกเนื่องจากว่าเมนูมันเยอะจริงๆ สรุปสุดท้ายเมนูที่ได้มาก็เป็น~

เมนูเค้ก ร้านชีสเค้ก C27

เมนูที่สั่งคือ Chocolate Cherry และ Wild Strawberry พร้อมกับ Americano ร้อน เอาไว้เผื่อตัดรสชาติหวานของเค้ก เค้กราคาชิ้นละ 8,800 วอน กาแฟอเมริกาโน่ 5,500 (ร้อน)

(อ้อ ตอนสั่งเขาจะให้เป็นกระดิ่งสั่นมา แล้วไปรับอาหารที่หน้าเคาน์เตอร์ กินเสร็จก็ให้วางถาดไว้ที่จุดวางถาดซึ่งมีวางอยู่ในแต่ละชั้น)

พูดถึงรสชาติเค้กก็ไม่ผิดหวัง ด้วยความที่ส่วนตัวเป็นคนชอบรสชาติชีสเค้กอยู่แล้ว (มีความรู้สึกว่าเค้กทั่วไปมันหวาน พอมีรสชาติเค็มๆของชีสมาตัดก็ไม่ทำให้มันรู้สึกเลี่ยนจนเกินไป) ส่วนกาแฟก็เฉยๆ แต่ได้รสชาติขมๆของกาแฟอาจจะทำให้กินได้เยอะขึ้น

บรรยากาศภายในร้าน

ร้านมีอยู่ทั้งหมด 4 ชั้น ชั้นบนสุดจำได้ว่าบรรยากาศจะมืดๆหน่อย มีห้องกั้น ก็สำหรับใครที่มากันเป็นกลุ่มๆ และต้องการความเป็นส่วนตัวก็ไปกันชั้นบนสุดได้เลย

ถ้าจำไม่ผิดชั้น 3 ก็จะมีการแต่งให้เหมือนกับห้องครัว แสง สี ในร้านสวยมากเหมาะกับการถ่ายรูป คนก็จะเยอะบ้าง น้อยบ้างตามช่วงเวลา (จากสถิติเขาบอกว่าร้านนี้คนเยอะสุดช่วงบ่าย 2)

ร้านมีพื้นที่ มีโต๊ะกว้างมาก

พิกัด : ร้าน C27 Cheesecaske & Coffee (สาขา Garosugil)
서울특별시 강남구 도산대로15길 39
(39, Dosan-daero 15-gil, Gangnam-gu, Seoul)

[Google Maps] [Naver map]

เวลาทำการ : 10:00 – 22:00 น. (ทุกวัน) (Last Order: 21:00 น.)
ในร้านมี wifi และห้องน้ำให้บริการ ในร้านสามารถถ่ายรูปได้แต่ทางร้านขอความร่วมมือไม่ถ่ายรูปในเชิงการค้า พาณิชย์ต่างๆภายในร้านเนื่องจากอาจจะรบกวนลูกค้าคนอื่น

Instagram ของร้าน : @27cheesecake

อย่าลืม Save –  Like – Share และติดตามรีวิวเกาหลีสนุกๆได้ผ่านทาง Facebook และ Twitter (@Japai_Korea) !!