หน้าแรก ตามหาของกิน strEAT | ข้าวหน้าแซลมอนอะโวคาโด รวมสารพัดอาหารอร่อยสไตล์ฟิวชั่น ย่านคังนัม

strEAT | ข้าวหน้าแซลมอนอะโวคาโด รวมสารพัดอาหารอร่อยสไตล์ฟิวชั่น ย่านคังนัม

1231
ร้าน strEAT คังนัม โซล สถานี Gangnam ประตูทางออก 4

ร้านอาหาร StrEAT ( 스트릿 อ่านว่า ซือ ทือ ริด) เป็นร้านอาหารแนว casual dining ที่เต็มไปด้วยสารพัดอาหารฟืวชั่น รสชาติดี อยู่ใกล้กับสถานีคังนัม (Gangnam) เป็นร้านอาหารในเครือ SPC เจ้าของเดียวกับร้านขนมปังยอดฮิตเต็มเกาหลีอย่าง “Paris Paguette”

ร้านอาหาร ย่านคังนัม
คอนเซ็ปต์ของร้าน strEAT
หน้าร้าน strEAT อาหารฟิวชัน ร้านอาหาร ย่านคังนัม
หน้าร้าน strEAT สาขาคังนัม

ร้านสาขา SPC Square Gangnam ไม่เล็กไม่ใหญ่ รองรับคนได้เยอะพอสมควร และหลากหลายช่วงเวลา มาทานเป็นมื้อหลัก มื้อกลางวันก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย หรือจะเย็นๆค่ำๆ ทานเล่นๆกับเบียร์ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮออล์ก็ได้ ร้านมีให้บริการ บรรยากาศสุดชิว

บรรยากาศภายในร้าน strEAT

ส่วนของอาหารนั้น เขามีรองรับกับสไตล์การกิน ใครชอบข้าว มีเมนูข้าว หรือชอบเส้น ก็มีเหมือนกัน เมนูหลากหลายและเปลี่ยนใหม่เรื่อยๆตามฤดูกาล

เมนูใหม่ร้าน strEAT
เมนูใหม่ๆ จะมีให้เลือกตามฤดู อย่างหน้าร้อนก็จะมีบะหมี่เย็นขาย

เนื่องจากว่าที่ร้านมีอาหารค่อนข้างหลากหลาย เลยจะขอนำเสนอเมนูยอดฮิต และเมนูที่ชอบทานบ่อยๆให้ทุกคนใช้ประกอบกับการตัดสินใจ ส่วนเมนูอื่นๆนั้น ไม่ยากเพราะว่าร้านมีเป็นเมนูรูปภาพและภาษาอังกฤษ จิ้มเลือกได้เลยสบายมาก

เมนูแนะนำยอดฮิต

Tsukune Pollack Roe & Avocado with Rice (쯔구네 명란 아보카도 덮밥 – จื้อกูเน มยองนาน อาโบค่าโด ท็อพปับ)

ข้าวหน้ามะเขือ

เป็นเมนูข้าว ที่มากับอะโวคาโดและมะเขือเผาเตาถ่าน (Tsukune) สไตล์แบบญี่ปุ่น ใส่มาพร้อมกับผัก ยำกับซอส และโรยด้วยไข่กุ้ง รสชาติมันๆของไข่และข้าวที่คลุกกัน และกลิ่นหอมของมะเขือเผาที่เข้ากันเป็นอย่างดี (8,500 วอน)

Sakedon with Avocado (아보카도 사케동 – อาโบค่าโด ซาเค่ดง)

ข้าวหน้าปลาแซลมอน และอะโวคาโด ร้าน strEAT คังนัม โซล
เป็นเมนูข้าวหน้าปลาแซลมอน พร้อมกับอะโวคาโด ข้างในข้าวจะเป็นซอสและผัก รสชาติของอะโวคาโดมันๆ และแซลมอนชิ้นหนา แถมยังมีไข่กุ้งคลุกกับซอสอีก เข้ากันอย่างดีเลยทีเดียว แต่อันนี้กินไปกินมา ตอนท้ายแอบเลี่ยนนิดหน่อย (10,000 วอน)

Fried dumplings (야끼교자 ยากีกโยจา)

เกี๊ยวซ่า ร้านอาหารน่ากินในโซล
เป็นเกี๊ยวซ่า ไส้ข้างในเป็นหมู ทอดมากรอบๆอร่อย ทานเป็นกับแกล้มหรือว่าคู่กับอาหารจานหลักก็ใช้ได้เลย 5 ชิ้น (4,000 วอน)

Chicken Garaage (치킨 가라아게 ชิคิ่น คาราอาเก)

ไก่ทอด คาราเกะ
เป็นไก่ทอดชิ้นเล็กๆ (5 ชิ้น) มากับซอสจิ้ม รสชาติของชุดนี้ยังรู้สึกว่าเฉยๆ (5,000 วอน)

เมนูประจำฤดูที่เคยลองทานมา มีเป็น ราเม็งพุลโกกีเย็น (불고기 냉라멘)

พุลโกกี เนงราเม็ง ราเม็งเย็น กับเนื้อ พุลโกกี
อันนี้ให้รสชาติสไตล์เหมือนกับของญี่ปุ่น เย็นๆสดชื่น เส้นเป็นเหมือนเส้นบะหมี่เหลืองบ้านเรา ทานคู่กับเนื้อที่ออกหวานๆ หอมๆกลิ่นถ่าน เข้ากันได้อย่างดีเลย (8,500 วอน) ถ้าสั่งเป็นเซ็ตจะได้เกี๊ยวซ่า และกิมจิเพิ่มอีกนิดหน่อย (11,500 วอน)

อาหารมีหลากหลายมาก ที่ยังไม่ได้ลองก็จะมีเป็นเส้นๆ ราเม็งต่างๆ พวกกระทะร้อน เทปันยากิ ก็มีเช่นกัน แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลอง ส่วนราคาของอาหารก็จะอยู่ในช่วง 7-8 พันวอน ไปจนถึงหมื่นกว่าวอน ถือว่ากลางๆในย่านแบบนี้ ใครที่อยากได้บรรยากาศดีๆ ในการรับประทานอาหาร และลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ ที่ขอรับรองว่าถูกปากคนไทย เบื่ออาหารเกาหลีและความจำเจของมื้อปิ้งๆย่างๆ ลองมาดูที่นี่นะ บรรยากาศดี อาหารอร่อย รักษาคอนเซ็ปต์ของร้าน strEAT ร้านอาหารในเครือของ SPC กันเลยล่ะ

พิกัดร้าน strEAT สาขา SPC Square (Gangnam)

ร้านนี้มีสาขาที่สนามบินด้วย : สาขาสนามบินอินชอน เทอร์มินอล 1 (ชั้น 3) เกท 3 และ 4 (เปิด 06:00-22:00 น.) และ สาขาสนามบินอินชอน เทอร์มินอล 2 เกท 264

* ใครที่เป็นสมาชิกของ SPC (Happy Point) สามารถสะสมแต้มและใช้เป็นส่วนลดได้

พิกัด : 서울 강남구 역삼로1길 17
( 17, Yeoksam-ro 1-gil, Gangnam-gu, Seoul )

การเดินทาง : ออกจากสถานี Gangnam (สาย 2 หรือ Shinbundang) ประตูทางออก 4 เดินตรงมาประมาณ 140 เมตร ผ่านธนาคาร KB, ผ่านอาคาร SPC Square เลี้ยวเข้าซอยเล็กๆที่อยู่ข้างๆตึก SPC Square ร้านอยู่ข้างหลังตึก SPC Square

วันเวลาทำการ : เสาร์-อาทิตย์ 12:00 – 22:00, วันธรรมดา (จันทร์-ศุกร์) 11:30 – 24:00 น.
ชั่วโมงเบรค (Break time) 16:00-17:00 น.

[Google Maps][NAVER Map]