หน้าแรก K-POP ส่องตึกใหม่ JYP – กินไอศกรีมออร์แกนิค ในคาเฟ่ SOUL CUP ของ JYP!

ส่องตึกใหม่ JYP – กินไอศกรีมออร์แกนิค ในคาเฟ่ SOUL CUP ของ JYP!

23466

พามาทัวร์ตึกใหม่ค่ายเพลง JYP Entertainment ซึ่งย้ายจากที่เดิมที่อยู่อัพกูจอง สู่ที่ใหม่ที่อยู่ใกล้กับสวนสาธารณะโอลิมปิก (Olympic Park) และเราก็สืบทราบมาว่า ตึกใหม่ของ JYP ยังมีคาเฟ่แบบ All Organic ออแกนิคกันแบบทุกส่วนมารองรับแฟนๆที่มาติดตามศิลปินกันถึงตึกด้วย จะเป็นยังไงนั้นติดตามกันได้เลย

 

ปาร์คจินยอง อยากให้อาหารที่อยู่ในตึก JYP ใหม่ทั้งหมดเป็นออร์แกนิค

มีเรื่องราวที่ปาร์คจินยอง เจ้าของค่าย JYP ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ Life Bar (인생술집) ช่อง TvN ว่า เขาอยากให้ตึกใหม่ของ JYP มีโรงอาหารแบบทุกอย่างเป็นออร์แกนิค เพราะตัวเขาเองเคยมีปัญหาสุขภาพ เคยมีอาการแพ้ และทำให้เป็นอุปสรรคกับการร้องเพลงมาอย่างหนัก จนพบว่าสุดท้ายแล้วปัญหานี้แก้ไขได้จากการเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน โดยเริ่มต้นจากการเปลี่ยนอาหาร เลือกทุกอย่างให้เป็นออร์แกนิคแล้ว ก็ทำให้สุขภาพของเขาดีขึ้นและกลับมาทำกิจกรรมดนตรีได้อย่างเต็มที่ จึงเป็นที่มาว่าทำไมเขาถึงอยากเห็นศิลปินในสังกัด สุขภาพดีด้วย จึงเป็นที่มาว่าโรงอาหารใหม่ชั้นบนสุดในตึกใหม่ของ JYP ก็เป็นออร์แกนิคล้วนๆ

ท้ายสุดแล้วปาร์คจินยอง ก็ค้นพบว่า อาหารออร์แกนิค คือทางออก

เขายังกล่าวต่อด้วยอีกว่า การที่เห็นพนักงานในตึกเลือกซื้อข้าวกล่องจากร้านสะดวกซื้อ ถือเป็นเรื่องที่เจ็บปวดอย่างหนึ่ง เลยตัดสินใจเลือกวัตถุดิบทุกอย่างให้เป็นออร์แกนิค กรณีที่พนักงานต้องมีปฏิบัติงานข้างนอก ก็แค่เพียงโทรศัพท์มาจองล่วงหน้าแล้วจะมีคนคอยบริการเดลิเวอรี่ จัดส่งนอกสถานที่ให้อีกด้วย!!

ที่มา : ถอดมาจากบทสัมภาษณ์  “ทำไม ปาร์คจินยอง ถึงอยากให้พนักงาน JYP กินออร์แกนิค” 

“คลิปที่แจ๊คสัน GOT7 โทรไปขอคำแนะนำการกินออร์แกนิค
จากปาร์คจินยอง โดยปาร์คจินยองบอกกับเขาว่า
ถ้ากินออร์แกนิคนะ จะสามารถเต้นได้จนถึงอายุเขาเลย
แถมเขายังแนะนำให้เลือกกินผักออร์แกนิคแทนวิตามิน
เลือกใช้ยาสีฟันออร์แกนิคอีกต่างหาก”

ร้าน SOUL CUP CAFE คาเฟ่บนตึกใหม่ของ JYP

ก็พอจะเข้าใจว่าทำไมคาเฟ่ที่นี่ ถึงถูกดีไซน์ให้ทุกอย่างเป็นออร์แกนิคกันขนาดนี้ เอาล่ะ เราจะพาทุกคนมาดูบรรยากาศของคาเฟ่ที่นี่กัน…

บรรยากาศที่นี่กว้างโอเคมาก คนไม่ได้เยอะมากขนาดที่เราคาดการณ์เอาไว้ ขนาดว่ามาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

เมนู

เมนูที่นี่มีตั้งแต่ ชา กาแฟ สมูทตี้ ไปจนถึงอาหารและของหวาน ส่วนราคาก็ถือว่าแพงใช้ได้เลยจริงๆ แต่ถ้าแลกกับคุณภาพ ด้านบนเมนูมีเขียนวงเล็บไว้หมดเลยว่า เมล็ดกาแฟเป็นออแกนิค ใบชาก็ออแกนิค นมก็ออแกนิค อู้หูววว… สาบานว่านี่คือค่ายเพลง

เมนูร้าน Soul Cup Soul Cup's menu

ส่วนกาแฟ ถ้าสังเกตเพิ่มดีๆ จะเห็นว่าที่นี่ไม่มีกาแฟหวานๆเลย ไม่มีวานิลลาลาเต้ ไม่มีคาราเมลลาเต้ ไม่มีคาปูชิโน่ เดาสาเหตุไม่น่าจะยาก เพราะมันอาจจะหวานเกิน หรือไม่ก็ของที่หาได้ไม่ออแกนิคพอ ใครที่ชอบกินของหวานๆ อาจจะต้องสั่งเป็นอย่างอื่นมาแทน ด้วยความที่อยากกินของหวานพอดี เลยต้องยอมสั่งอย่างอื่นมาที่ไม่ใช่กาแฟ แต่ได้เป็น Chocolate & Banana Smoothie (สมู้ตตี้ช็อคโกแลตและกล้วย) มาดื่มแทน ในราคา 6,500 วอน

ร้านคาเฟ่ ตึกใหม่ของ JYP : Soul Cup
ป้ายเขียนตัวโตๆเลยว่า ที่นี่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิคหมดเลย
ร้านคาเฟ่ ตึกใหม่ของ JYP : Soul Cup
เมนูเครื่องดื่ม อันนี้เป็นสมู้ทตี้ช็อคโกแลตและกล้วย

จุดขายอย่างอื่นที่หลายๆคนมาแล้วต้องมาลองคือ ไอศกรีมออแกนิค ที่พรีเมียมตั้งแต่ราคา (3,800 วอน) และหน้าตา แน่นอนว่าศิลปินของที่นี่ก็โปรดปรานและได้มาลองกันบ้างแล้ว

ไอศกรีม ร้าน Soul Cup ตึก JYP ใหม่

อีกเมนูที่อยากจะลองแต่ก็ไม่สามารถลองทั้งหมดในวันเดียวได้ เดี๋ยวจะกลายเป็นไม่เข้าคอนเซ็ปต์เฮลตี้ (กินเยอะก่อน 55) นั่นก็คือ ขนมเค้กนั่นเอง ~

ร้านคาเฟ่ ตึกใหม่ของ JYP : Soul Cup

ทีนี่ก็ถึงตาของแฟนคลับให้มาลองกันถึงที่แล้วจริงๆ มาลองใช้ชีวิตดีเหมือนศิลปินในค่ายนี้? กันบ้าง เผื่อมาแล้ว กลับไปจะได้แรงบันดาลใจในการกินคลีน มีแผนกินออแกนิคกันต่อเนื่องก็เป็นไปได้ ใครที่สนใจมาตามพิกัดที่เขียนไว้ด้านล่างนี้กันได้เลยจ้า

แถมไปด้วยกับมุมสวยๆ หน้าร้านที่มาถึงที่นี่ก็มีแต่คนจ้องจะถ่ายกับมุมนี้…

พิกัดตึกใหม่ JYP Entertainment
และร้านคาเฟ่ SOUL CUP (소울컵 카페)

ที่อยู่ : 서울특별시 강동구 강동대로 205
(205, Gangdong-daero, Gangdong-gu, Seoul)

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 09:00-22:00 น.

การเดินทาง : ออกจากสถานี Dunchon-dong 둔촌동역 (สาย 5) ออกประตู 3 เดินตรงมาเรื่อยๆประมาณ 600 เมตร จนเห็นสี่แยก เลี้ยวขวาแล้วตรงไปอีก 500 เมตรจะเห็นตึก JYP ทางเข้าคาเฟ่หน้าตึกจะเป็นแก้วสีแดงใหญ่ๆ

(จากสถานีเดินมาถึงตึกก็ประมาณ 10-15 นาทีได้เลย ถือว่าเดินไกลอยู่)

[Google Maps][NAVER Map]