หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ Ob-La-Di | คาเฟ่ซีเรียล ย้อนวัยเด็กให้มาเลือกซีเรียลเองได้กว่า 70 รสชาติ!

Ob-La-Di | คาเฟ่ซีเรียล ย้อนวัยเด็กให้มาเลือกซีเรียลเองได้กว่า 70 รสชาติ!

2579
คาเฟ่ ซีเรียล

ร้าน Ob-La-Di (오블라디 อ่านว่า โอบึลลาดี) เป็นคาเฟ่ซีเรียลเล็กๆในย่าน อีเทวอน (Itaewon) ชวนให้ทุกคนได้มาย้อนวัยเด็กกับมื้อเช้าด้วยซีเรียลอร่อยๆกัน

และใครที่คิดถึงซีเรียล วันนี้ “จะไปเกาหลี” เราขอนำเสนอคาเฟ่สุดน่ารักที่รวบรวมซีเรียลมากหน้าหลายตา กว่า 70 ชนิดจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นฝั่งอเมริกา, รัสเซีย และไต้หวัน

Ob-La-Di Itaewon คาเฟ่ซีเรียล

การตกแต่งภายในร้าน ใช้เป็นกล่องซีเรียลต่างๆนำมาวางเรียงกันไว้ที่ตรงหน้าต่าง สีสันสดใส 

คาเฟ่ ซีเรียล

เนื่องจากร้านอยู่ชั้นล่างของตึก ทำให้ภายในร้านมีแสงไม่มากนัก ให้บรรยากาศอบอุ่นๆ และให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องใต้หลังคาที่เห็นตามหนังเลย

เมนูในร้าน นอกจากกาแฟแล้ว ก็ยังมีเมนู Shake, เบียร์ , ขนมปัง, ไอศกรีม เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย ที่ทางร้านจะมีเมนูใหม่ๆมาอัพเดตอยู่เรื่อยๆ อันนี้ต้องไปลองดูกันอีกที แต่พระเอกยังคงเป็นซีเรียลที่เราสามารถเลือกเองได้

เมนูและวิธีการสั่ง

สำหรับวิธีการสั่งซีเรียล ใน 1 ถ้วยสามารถปรับแต่งได้ 3 อย่างคือคือ ซีเรียล, นม และท็อปปิ้ง

ซีเรียล คาเฟ่ ซีเรียล เกาหลี
เมนูซีเรียลที่มีหน้ากล่องให้เลือกได้ตามใจชอบ

ซีเรียล : เมนูพื้นฐาน 6,500 วอน จะสามารถ เลือกซีเรียลได้ 2 อย่าง (ดูจากเมนูถ้าใครชอบช็อคโกแลต ให้เลือกกล่องที่มีหมายเลข 1,4,8 … ,57 ส่วนใครที่ชอบทานหวาน หมายเลข 2,5,11,13…,28 จะเป็นรสชาติหวาน ดูได้จากมุมล่างขวาของเมนูซีเรียลได้เลย)
นม : จะมีทั้งนมจืด นมไขมันต่ำ นมอัลมอนด์ โยเกิร์ต และไอศกรีม
ท็อปปิ้ง : มีตั้งแต่ช็อคโกแลต, โอรีโอ ไปจนถึงผลไม้อย่างกล้วยหรือบลูเบอร์รี่ ก็แล้วแต่ความชอบเลย (แต่เพิ่มท็อปปิ้งจะเสียเงินเพิ่ม)

และนี่ก็คือหน้าตาขอเมนูที่สั่งไป เป็น ซีเรียล Lucky Charms + Cinnamon โดยจะเสิร์ฟแยกกับนมแบบนี้ ขนาดเอาจริงๆแล้ว แอบใหญ่กว่าที่คิด แนะนำว่าถ้วยนึงกินกัน 2-3 คนน่ากำลังจะพอดี มาเติมอิ่มให้กับเมนูหลังอาหารได้ ถือซะว่าเป็นของหวานตบท้ายมื้อหลัก (หรือเอาจริงๆใครอยากกินรองท้องเบาๆ ไม่ต้องกินอะไร จัดซีเรียลอย่างเดียวก็อิ่มได้นะ)

อีกเมนูที่สั่งมาคือ “คาราเมลมิลค์เชค (6,500 วอน)” ซึ่งรสชาติหวานเอาเรื่องอยู่ พอกินซีเรียลกับมิลค์เชคด้วยยิ่งทำให้รู้สึกหวานมากๆขึ้นไปอีก… ตอนเลือกเครื่องดื่มอาจจะต้องหาที่รสชาติตัดกันหน่อย

คาเฟ่ซีเรียล จะไปเกาหลี

และถ้าใครอยากซื้อซีเรียลแบบกล่องกลับบ้าน ก็สามารถหาซื้อได้จากร้านนี้เลย~ 

ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ความหลากหลายของซีเรียลเท่านั้น แต่ร้านยังตกแต่งได้น่ารักมาก มีตุ๊กตาและพร็อบถ่ายรูปเตรียมไว้ให้ นั่งมุมไหนก็ถ่ายรูปไว้อัพลงอินสตาแกรมได้เก๋ๆ

บรรยากาศและการตกแต่งภายในร้านที่น่านั่งมากๆ

เพื่อไม่ให้บรรยากาศดูจืดชืดเกินไป ในร้านยังมีของเล่นเล็กๆไว้ให้เล่นด้วย มี ไพ่ โต๊ะเกมฟุตบอล เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เหมาะจะมาย้อนวัยเด็กกันมากๆ

ที่นั่งภายในร้านมีโต๊ะอยู่ประมาณ 3-4 โต๊ะ และมีเป็นที่นั่งติดกำแพงอีกประมาณ 3-4 ที่นั่ง ก็ถือว่าไม่ใหญ่เท่าไหร่ ขายบรรยากาศและความอบอุ่น

ถ้าใครมาเที่ยวเกาหลีแล้วอยากแวะคาเฟ่น่ารักๆ มีคอนเซ็ปต์แปลกๆแบบนี้ อย่าลืมแวะไปคาเฟ่ซีเรียล Ob-La-Di แล้วถ่ายรูปเก๋ๆกันดูนะ!

พิกัดร้าน Ob-La-Di คาเฟ่ซีเรียล ย่านอีเทวอน

58-5, Itaewon-ro 54-gil, Yongsan-gu, Seoul
서울특별시 용산구 이태원로54길 58-5


[Google Maps] [NAVER Map]

การเดินทาง : ออกจากสถานี Hangangjin (สาย 6) ประตูทางออก 3 ตรงมาเรื่อยๆจนเห็นโชว์รูมรถ เลี้ยวซ้ายเข้ามาในซอย เลี้ยวขวาเข้าซอยที่ 3 (ถนน Itaewon-ro 54-gil) แล้วตรงมาเรื่อยๆประมาณ 210 เมตร (5 นาที) จะเห็นร้าน Ob-La-Di อยู่ชั้นใต้ดิน

เวลาทำการ : ทุกวัน 12:00 – 22:00 น.

Instagram ของร้าน : @luv_obladi