หน้าแรก ตามหาของกิน Green Apple | บุฟเฟ่ต์สลัด และสารพัดอาหาร คนเดียวก็กินได้! (ร้านค้าปิดให้บริการ)

Green Apple | บุฟเฟ่ต์สลัด และสารพัดอาหาร คนเดียวก็กินได้! (ร้านค้าปิดให้บริการ)

1154

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหาร ที่มีตัวเลือกอาหารเยอะๆหน่อย อยากกินให้หลากหลาย และตบท้ายด้วยเมนูสลัดเพื่อสุขภาพ ไม่อยากให้พลาดกับร้านนี้ “Green Apple” ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีคังนัม (Gangnam)

อัปเดต (ข้อมูลปี 2023)
– ร้านค้ายุติการให้บริการ โดยปัจจุบันเป็นร้านอาหาร จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (เบียร์) ชื่อ Dublin Brewery (더블린브루어리) ข้อมูลนี้ที่ปรากฏในบทความนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาเก่าโปรดตรวจสอบเส้นทางและวางแผนการเดินทางอีกครั้ง

Green Apple บุฟเฟ่ต์สลัด
ลักษณะการตกแต่งหน้าร้านที่ดูน่ารัก ปลอดโปร่ง สัมผัสได้ถึงความเฮลตี้

ร้านมี 2 ชั้น ชั้นหนึ่ง จะจำหน่ายเครื่องดื่ม สมู้ทตี้ กาแฟ ต่างๆ อาหารก็มีแซนด์วิช พานีนี่และสลัดแบบพร้อมทาน สามารถนั่งทานที่ร้านหรือห่อกลับบ้านได้ ส่วนชั้นสอง จะเป็นโซนของบุฟเฟ่ต์ ใครสนใจจะทานแบบไม่อั้น เลือกทานตามความชอบ ก็ให้เดินเข้ามาในร้าน เดินขึ้นบันไดมาชั้น 2 ได้เลย

ร้านอาหารกินคนเดียว ในเกาหลี
เคาน์เตอร์อาหาร
ร้านอาหารกินคนเดียว ในเกาหลี
บรรยากาศภายในร้าน ที่หนังมีตั้งแต่โต๊ะนั่งได้หลายๆคน ไปจนถึงโต๊ะสำหรับนั่งกินคนเดียว

ร้านมีให้เลือกแบบ “จ่ายตามทานจริง” (คิดเป็นกรัม) และ “บุฟเฟ่ต์” ถามตัวเองว่าอยากกินเยอะแค่ไหน ถ้าวันนี้อยากกินน้อย ให้ตักอาหารเลือกเมนูที่อยากกินแล้วไปจ่ายที่เคาน์เตอร์ ส่วนใครมาเพื่อทานบุฟเฟ่ต์ก็ให้ไปที่เคาน์เตอร์แล้วบอกพนักงานว่า Buffet ได้เลย

ราคาบุฟเฟ่ต์อยู่ที่หัวละ 13,900  (8,000 วอน) ส่วนทานตามจริงจะอยู่ที่ 2,750 วอน/ 100 กรัม
* ร้านมีการปรับราคาและลดไลน์อาหารลง

เมนูอาหาร

อัพเดตวันที่ 16 พ.ย. 2561
เนื่องจากร้านมีการปรับราคาบุฟเฟ่ต์อยู่ที่หัวละ 8,000 วอน ทำให้รายการอาหารอาจจะไม่ตรงกับที่เห็นในภาพ มีไลน์อาหารน้อยลงกว่าเดิม

แต่ละวันจะมีไลน์อาหารสลับสับเปลี่ยน เป็นอาหารปรุงสุกมาให้เราเลือกตักทานกันครับ เมนูที่เห็นว่าจะมีแน่นอนเลยก็จะเป็น ทงคัตสึปลา, กุ้งทอดเทมปุระ มีทั้งข้าว มีทั้งเส้น ครบเลย!

ร้านบุฟเฟ่ต์ อาหารเที่ยง กินคนเดียว ในเกาหลี

ส่วนสลัดก็จะมีเตรียมไว้อยู่แล้ว พร้อมกับน้ำสลัดที่ให้เลือก 4-5 รายการได้ เลือกราดได้ตามความชอบ เติมรสชาติและ texture กรุบกรอบด้วยธัญพืชต่างๆที่มีให้โรยกันแบบเต็มที่

สลัด และน้ำสลัด บุฟเฟ่ต์สลัด

ร้านอาหารกินคนเดียว ในเกาหลี

ส่วนของตกแต่งจานสลัดของเราก็มีเยอะแยะเลย กลุ่มธัญพืชอย่างเมล็ดทานตะวัน, แอลมอนด์, เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และลูกเกด สามารถเลือกไปโรยหน้าสลัดได้ตามใจชอบ

ผลไม้ก็จะมีเป็นฟรุตสลัด แอปเปิ้ล ส้ม สัปปะรด และผลไม้ตามฤดูกาลให้เลือกทาน (เงาะนี่แช่แข็งมาเชียว)

ร้านบุฟเฟ่ต์ อาหารเที่ยง กินคนเดียว ในเกาหลี

เครื่องดื่ม มีน้ำผลไม้ เป็นน้ำพีชและน้ำแอปเปิ้ล น้ำแอปเปิ้ลหอมหวานชื่นใจมาก (เมนูเครื่องดื่มที่เป็นน้ำอัดลมต้องซื้อแยก) ใครอยากดื่มเบียร์ ก็มีเบียร์แบบไม่อั้นด้วย จ่ายเพิ่ม 8,000 วอน เท่านั้น  ส่วนใครอยากทานกาแฟก็มีเป็น Americano ไว้บริการ

ร้านบุฟเฟ่ต์ อาหารเที่ยง กินคนเดียว ในเกาหลี

ทานเสร็จแล้วให้เรานำถาดไปวางไว้ในช่องวางถาดอยู่ใกล้กับเคาน์เตอร์ หากทานเหลือร้านจะปรับ 3,000 วอน ยังไงก็ตักมาทานกันแต่พอดีด้วยล่ะ!

พูดถึงรสชาติอาหาร หลายเมนูอร่อยใช้ได้เลย ส่วนตัวชอบที่ร้านมีความหลากหลาย หยิบเลือกตามความชอบ สลัดที่สามารถเลือกผักอะไรได้เอง  และเติมน้ำสลัดได้เองเนี่ย เป็นอะไรที่ฟินมาก (ปกติสั่งสลัดน้ำมักจะน้อยกว่าผักในความรู้สึกเสมอๆ) จะติอย่างเดียวก็อาจจะเป็นตัวเลือกผักน้อยไปนิดนึง บรรยากาศในร้านที่โล่ง มีที่นั่งเยอะ อีกทั้งยังมีโต๊ะเดี่ยวสำหรับนั่งทานคนเดียวด้วย ดังนั้นใครที่จะเดินทางมาทานคนเดียวก็สามารถนั่งกินได้อย่างไม่เคอะเขิน

เห็นว่าร้านมีรายการอาหารมากกว่า 30 รายการ พร้อมเสิร์ฟทุกวัน ดังนั้นใครอยากจะฝากท้องไว้กับร้านนี้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกครับ

พิกัดและการเดินทาง ร้าน Green Apple (그린애플)

26, Seocho-daero 78-gil, Seocho-gu, Seoul
(서울특별시 서초구 서초대로78길 26)

[Google Maps][NAVER Map]

การเดินทาง : ออกจาก สถานีคังนัม Gangnam (강남역) สาย 2 หรือสาย Shinbundang มาทางประตูทางออก 5 เลี้ยวขวาทะลุอาคารที่มีร้านกาแฟ ลงบันไดมา จะเห็นร้านกาแฟ Starbucks ร้าน Green Apple อยู่ถัดจากร้าน Starbucks

วันเวลาทำการ : ชั้น 2 ส่วนของบุฟเฟ่ต์ให้บริการ 11:30-14.30 น. (กลางวัน) 18:00 – 20.30 น. (มื้อดึก) ชั้น 1 เปิดวันจันทร์-ศุกร์ 07.00 – 22.00 น., เสาร์-อาทิตย์ 09.00 – 19.00 น.