หน้าแรก ท่องเที่ยวในเกาหลี 4 จุดชมวิวสวยใน Olympic Park เช็คก่อนไป เพราะว่ามัน ใหญ่ มาก!

4 จุดชมวิวสวยใน Olympic Park เช็คก่อนไป เพราะว่ามัน ใหญ่ มาก!

14755

โอลิมปิกปาร์ค หรือสวนสาธารณะโอลิมปิก ตั้งอยู่ในเขตซงพา (Songpa-gu), กรุงโซล ที่มีพื้นที่ใหญ่กว่า 1.45 ล้านตารางเมตร ! เป็นอีกหนึ่งจุดนัดพบระหว่างครอบครัวเพื่อมาสังสรรค์ ปิกนิก พักผ่อนหย่อนใจกับใบไม้เขียวขจี ในฤดูใบไม้ร่วงสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ตลอดทาง, เป็นหนึ่งจุดนัดพบสำหรับวัยรุ่น เพราะที่นี่มีทั้งสเตเดียมขนาดใหญ่ (Olympic Gymnastics Arena) ที่เคยใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนเมื่อปี 1988 และปัจจุบันก็ใช้เป็นสถานที่จัดงานคอนเสิร์ตระดับประเทศของศิลปินทั้งในประเทศและต่างประเทศ สามารถจุคนได้มากถึง 14,730 ที่นั่ง  และอีกหนึ่งจุดสำหรับผู้ที่อยากมาซึมซับประวัติศาสตร์ เพราะที่แห่งนี้มีการขุดพบโบราณวัตถุในสมัยเพ็คเจ (Baekje) อีกด้วย

จะเห็นได้ว่า Olympic park ที่โซลนั้น ไม่ใช่แค่ใหญ่ด้วยเพราะแค่ขนาดพื้นที่เพียงอย่างเดียว แต่มีประวัติและความเป็นมาที่น่าสนใจและยิ่งใหญ่ด้วยเช่นกัน

เพื่อนๆสามารถสแกนดูกันก่อนได้ว่าในสวนสาธารณะโอลิมปิก มีส่วนไหนให้เราเดินเที่ยวได้บ้างจากแผนที่ที่ ทีมงาน จะไปเกาหลี ได้ทำมาให้ดูกันง่ายๆแต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า เห็นเล็กๆแบบนี้ ของจริงเดินกันเป็นชั่วโมงกันเลยจ้า…

เนื่องจากพื้นที่ของสวนสาธารณะแห่งนี้ค่อนข้างใหญ่ เราจึงสามารถเดินทางมาลงได้ 2 สถานีรถไฟ คือ “สถานีโอลลิมปิกคงวอน” Olympic Park (สาย 5) และ “สถานีมงช่นโท่ซอง” Mongchontoseong (สาย 8)

Seoul Olympic Park station, Exit.3
เมื่อออกจากสถานี Olympic Park ประตู 3 จะพบกับทางเข้าหน้าตาแบบนี้ และตึก Lotte Tower แต่ไกลๆ

จุดที่ 1 : สวนกุหลาบ ทุ่งดอกไม้ป่า

ถ้ามาจากฝั่งสถานี Olympic Park ให้เดินออกประตู 3 เราก็จะเห็นทางเข้า เห็นคาเฟ่ มีลานจอดรถของหลากหลายสเตเดียมเลย เราอาจจะเริ่มต้นด้วยการชมสวนดอกกุหลาบ และดอกไม้ป่าก่อนได้ โดยให้มองหาป้ายทางมา K Art Hall 

wildflower in olympic park seoul
ทุ่งดอกไม้ป่า สีเหลืองสวยงาม อยู่ติดกับอาคาร K art

ส่วนที่เป็นกุหลาบและทุ่งดอกไม้ป่าจะอยู่ใกล้ๆกัน จุดสังเกตคือลูกบอลยักษ์ (ตอนแรกนึกว่าโปเกบอล) ถ้าเห็นตรงนี้ก็จะเห็นทุ่งดอกกุหลาบ และข้างๆเป็นทุ่งดอกไม้ป่า

Roses garden

ดอกกุหลาบที่นำมาจัดแสดง และให้ถ่ายรูปด้วยนั้นก็มีหลากหลายสี หลากสายพันธ์ สวยจริงๆ กลีบนี่เยอะ เห็นครั้งแรกนึกว่าเป็นดอกบัว!

จุดที่ 2 : ทุ่งหญ้ามูลี่ย์ สีชมพู

จากนั้นก็สามารถเดินตามเส้นทาง ตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นส่วนที่เป็นซุ้มดอกไม้อีกโซน ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้เราจะได้เห็นทุ่งดอกไม้ชมพู เป็นสีชมพูเรียงสวยงาม มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า หญ้ามูลี่ย์ (Muhly grass) และดอกที่เป็นสีขาวๆนี้ คือ ดอกกุอาร่า Gaura ดอกเล็กๆ ว่ากันว่าเป็นหญ้าที่สามารถพบได้ในเมืองหนาว อย่างหญ้ามูลี่ย์นี้ก็นำมาจากแถบตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา

Pink Muhly grass in Olympic Park
หญ้ามูลี่ย์ เป็นทุ่งสีชมพูสวยงาม
whirling butterflies trees in olympic park
ดอกกุอาร่า สีขาว ที่พบได้เฉพาะในช่วงอากาศเย็น

จุดที่ 3 : ต้นไม้โดดเดี่ยว ‘นาฮลโลนามู’

ตรงไปอีกเรื่อยๆ ตามทางเราจะเห็นเป็นเนิน พร้อมกับลานโล่งๆ กว้างๆ ตรงนี้เป็นที่ตั้งของ “ต้นไม้โดดเดี่ยว” หรือ The lonely tree ที่ฝรั่งเรียกกัน มีชื่อเป็นภาษาเกาหลีว่า นาฮลโลนามู (나홀로나무) ซึ่งชื่อก็ตามตัวเลยว่าเป็นต้นไม้โดดเดี่ยว คนจะชอบไปถ่ายรูปโดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว เพราะแวดล้อมตรงนั้น ต้นไม้แทบจะไม่เหลือเลย เหลือเพียงต้นไม้ต้นนั้นต้นเดียว ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่ทำให้ใครอยากมา แต่จะได้ภาพสวยหรือเปล่านั้น ก็ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ไปด้วย เพราะสถานที่ยอดนิยมแบบนี้ ใครๆต่างก็อยากจะมาถ่ายรูปกับเจ้าต้นไม้ต้นนี้

Lonely tree
ดูสิ ต้นไม้ไม่โดดเดี่ยวแล้ว คนมาเต็มเลย!

จุดที่ 4 : ต้นไม้เปลี่ยนสีรอบๆสวนสาธารณะ

ตรงมาเรื่อยๆตามทาง ก็จะเป็นอีกฝั่งหนึ่งของสวนสาธารณะ (ฝั่งสถานี Mongchontoseong) ตรงนี้ก็จะใกล้กับ “ประตูสันติภาพโลก” (The world peace gate) ก็สามารถไปถ่ายรูปบริเวณนั้นได้ หรือถ้าใครอยากจะเดินมาให้จบครบรอบ กลับมาทางสเตเดียมก็ย่อมได้อีกเช่นกัน แต่ระยะทางก็จะไกลไปอีก ดังนั้นใครที่ไม่ได้เผื่อเวลาไว้กับตรงนี้ หรือมีแผนจะเดินทางไปไหนต่อ ก็แนะนำว่าให้เปิดแผนที่ดูเรื่อยๆ 

ประตูสันติภาพโลก สวนสาธารณะโอลิมปิก
ประตูสันติภาพโลก ยามค่ำคืน

แถวนี้ก็มีร้านสะดวกซื้อและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้องน้ำอยู่เช่นกัน ใครที่กลัวว่าจะมาหิวน้ำ เป็นลม หลงป่า ก็ไม่ต้องกลัวไป แน่นอนว่าในวันที่อากาศดีๆ ก็จะมีคนเยอะหน่อย แต่ไม่ต้องห่วงว่าคนเยอะแล้วจะหมดสนุก เพราะว่าธรรมชาติก็ได้เตรียมอะไรสวยๆงามๆ รอให้เรามาถ่ายรูปด้วยเช่นกัน

Seoul Olympic park in autumn

ใครเป็นแฟนคลับศิลปิน JYP ก็สามารถไปต่อกันได้ที่ ตึกใหม่ของ JYP ไปชิมไอศกรีมออร์แกนิคที่ตึกนี้กันได้ เพราะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก Olympic Park เลย สำหรับรีวิวและพิกัดก็สามารถไปอ่านต่อได้ที่ > ส่องตึกใหม่ JYP กินไอศกรีมออร์แกนิค ในคาเฟ่ SOUL CUP ของ JYP!

ยังไงก็อย่าลืมติดตามรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ผ่านทางเพจ จะไปเกาหลี (JapaiKorea.com) กันด้วยนะ !