หน้าแรก ตามหาของกิน Bamvoo | ร้านคาเฟ่สุดฮิป ยกบ้านทั้งหลังมาทำเป็นร้านกาแฟ กาแฟอร่อย เบเกอรี่เลิศ! (อัปเดต 2023)

Bamvoo | ร้านคาเฟ่สุดฮิป ยกบ้านทั้งหลังมาทำเป็นร้านกาแฟ กาแฟอร่อย เบเกอรี่เลิศ! (อัปเดต 2023)

2072
คาเฟ่น่านั่ง เกาหลี

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่น่านั่ง ตั้งอยู่ในย่าน “ฮัพจอง (Hapjeong)” เป็นอีกหนึ่งแหล่งร้านกาแฟดีๆ ที่อยากจะให้รีบมาจับจองที่นั่งกันแต่วัน เพราะต่อให้ร้านดูใหญ่กว้างก็เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนเกาหลี เผลอแปปเดียวคนก็เต็มร้านซะแล้ว ร้านนี้มีชื่อว่า “Bamvoo” หรือ “Bamboo” จะเขียนยังไง มันก็ต้องอ่านว่า “แบมบู” ตามหลักการเขียนเทียบภาษาเกาหลีล่ะ เพราะในภาษาเกาหลีเวลาเขียนเทียบเป็นภาษาอังกฤษ v และ b จะออกเสียงเหมือนกัน

เดินทางมาถึงหน้าร้านคาเฟ่แบมบูกันแล้ว

bamboo คาเฟ่น่านั่ง เกาหลี

จะสังเกตว่าเป็นการเอาบ้านหลังหนึ่งมาทำเป็นร้านคาเฟ่ดีๆนี่เอง พื้นที่ใช้สอยก็เลยเยอะหน่อย มีทั้งหมดด้วยกันสองช้ัน ในร้านก็จะมีห้องทำกาแฟ ห้องอบขนมปัง มีเคาน์เตอร์กับเมนูขนมปังต่างๆใส่ในตู้โชว์เรียงราย สวยงาม

ิbamboo bakery baking room

เมนูกาแฟร้าน Bamvoo

ร้านนี้มีกาแฟหลักๆ 4 แบบด้วยกัน ตั้งชื่อเป็นตามสีของกาแฟ ชอบแบบไหน ทานขม ทานหวาน หรือชอบกาแฟที่ใส่นม ก็สามารถเลือกได้เลยตามนี้ (รู้สึกว่าเมนูที่นอกเหนือจากกาแฟจะไม่มี)

Black (4,000 วอน) : อเมริกาโน่ กาแฟดำ
White (4,500 วอน) : กลุ่มกาแฟใส่นม ก็จะมี Flat white / Latte / Cappuccino เลือกได้ตามความชอบ Flat white จะคล้ายกับ Latte แต่ต่างตรงที่ฟองนมจะน้อยกว่า ให้รสชาตินุ่มกว่า
Ivory (5,000 วอน) : กาแฟลาเต้ ไซ่งอน (Saigon) จะเป็นกาแฟเข้มและหวาน
Brown (5,000 วอน) : กาแฟมอคค่า กาแฟใส่ช็อคโกแลต

และตรงตู้กระจกนี้ ก็จัดเรียงเบเกอรี่ ที่ร้านมีห้องอบขนมปังอยู่หลังร้านเลย เมนูก็จะมีทั้งครัวซองต์ ทาร์ต ขนมปัง บราวนี่ หลากหลายจริงๆ ก็แล้วแต่ความอยาก ณ ตอนนั้นเลยว่าอยากจะหยิบชิ้นไหนไปทานคู่กับกาแฟ

ขนมปัง ร้าน bamboo คาเฟ่ ฮัพจอง

พูดถึงราคาอาหารและกาแฟแล้วก็ถือว่าไม่แพงเท่าไหร่เทียบกับบรรยากาศและรสชาติ เมื่อสั่งกาแฟเสร็จแล้ว เขาจะให้เราเอาใบเสร็จไปยื่นให้กับบาริสต้าในห้อง Brewing room ที่อยู่ถัดจากเคาน์เตอร์

ฺBrewing room

ข้างในก็จะตกแต่งด้วยไผ่ ส่วนนี้ที่อาจจะเข้ากับคอนเซ็ปต์ของร้าน มีแก้วช็อตกาแฟเรียงรายเต็มไปหมด ก็สามารถรอรับเครื่องดื่มได้จากตรงนี้ได้เลย ส่วนอาหาร ถ้าสั่งขนมปังก็สามารถรอรับจากเคาน์เตอร์ตรงที่จ่ายเงินไปได้เลยเช่นกัน จริงๆก่อนมาสั่งแนะนำให้เดินหาที่นั่งก่อน…

ร้านกาแฟเกาหลี
ชั้น 1 ของร้าน

บันไดทางขึ้นไปชั้นที่สองของร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม

ร้านคาเฟ่น่านั่ง ในเกาหลี

บรรยากาศในร้านเป็นเหมือนบ้านก็จริง พื้นจะเป็นเหมือนบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จ ไม่มีการปูกระเบื้องให้เรียบแต่อย่างใด โต๊ะเก้าอี้มันก็อาจจะโยกเอียงไปมา เวลาวางอาหารหรือเครื่องดื่ม จะเอามือพิงโต๊ะก็ควรระวังกันหน่อย

ร้านกาแฟ น่านั่ง ย่าน Hapjeong เกาหลี
บริเวณชั้น 2

มารีวิวเครื่องดื่มและอาหารที่เราสั่งมากันดีกว่า…

ร้านกาแฟ น่านั่ง ในเกาหลี

ซ้ายเป็น Brown (ม็อคค่า) และขวาเป็น Ivory (กาแฟไซง่อน) ม็อคค่าให้รสชาติออกหวาน กลิ่นช็อคโกแลตเต็มๆอยู่แล้ว (ก็แหงล่ะ กาแฟใส่ช็อคโกแลต) ส่วน Ivory แก้วขวานี้ ก็ไม่ได้ขมเช่นกัน เป็นกาแฟไซง่อน สไตล์เวียดนาม ที่ปกติจุดเด่นคือเป็นกาแฟหวานอยู่แล้ว ที่สั่งมาไม่มีเมนูไหนขม ถ้าอยากกินขมๆตื่นๆหน่อยก็อาจจะต้องลอง Black

และทั้งสองเมนูนี้ก็เข้ากันได้ดีกับ ครัวซองต์แอลมอนด์ (California) ที่เราได้สั่งมา … ปกติไม่กินขนมปังเท่าไหร่ แต่รู้สึกสีสันและหน้าตามันดูน่ากินเสียเหลือเกิน เลยจัดมาในราคา 5,000 วอน

ครัวซองต์ แอลมอนด์

รสชาตินุ่ม หอมเนย ละมุนลิ้นมาก บอกเลยว่าจะเปลี่ยนใจมาชอบอาหารประเภทขนมปัง แป้งๆทั้งหลายก็เพราะเมนูนี้ เนื้อข้างในเป็นเนย และโรยด้วยแอลมอนด์กรุบๆ ฟินมากก… แต่จะหักแต้มตรงที่มันอาจจะไม่ได้ออกจากเตามาใหม่ๆ ร้อนๆหอมๆอาจจะอร่อยกว่านี้

เอาเป็นว่าเครื่องดื่มร้านนี้ก็เยอะ ขนมปัง เบเกอรี่ก็เยอะจนรีวิวทั้งหมดไม่ไหว ใครผ่านมาแถวนี้ สถานีฮัพจอง (ถัดจากฮงแดอีก 1 ป้าย) อยากจะให้มาช่วยกันรีวิว มีอะไรอร่อยๆอย่าลืมไปแบ่งปันกันใน กลุ่มคนจะไปเที่ยวเกาหลี กันด้วยน้า~

พิกัดร้านแบมบู ร้านกาแฟในย่านฮัพจอง (bamvoo – 밤부카페 합정)

33-23, World Cup-ro 5-gil, Mapo-gu, Seoul
서울특별시 마포구 월드컵로5길 33-23

การเดินทาง : ออกจากสถานีฮัพจอง Hapjeong (합정역 สาย 2) ประตูทางออก 9 เดินไปตามแผนที่ประมาณ 300 เมตร (5 นาที) จากสถานี

[Google Map] [NAVER Map]

วันเวลาทำการ : ทุกวันเวลา 11:30 – 22:30