หน้าแรก ตามหาของกิน Little Sheep – บุฟเฟ่ต์ชาบูหม้อไฟสไตล์จีน แซ่บถึงใจ สารพัดเนื้ออิ่มไม่อั้น ย่านฮงแด (ปิดให้บริการแล้ว)

Little Sheep – บุฟเฟ่ต์ชาบูหม้อไฟสไตล์จีน แซ่บถึงใจ สารพัดเนื้ออิ่มไม่อั้น ย่านฮงแด (ปิดให้บริการแล้ว)

4875
บุฟเฟ่ต์ ฮงแด ชาบูชาบูสไตล์จีน

ชาบูชาบูหม่าล่า สไตล์จีน เต็มอิ่มกับหลากเมนูเนื้อ ไม่อั้น 3 ชั่วโมง!

เป็นอีกร้านที่ชื่นชอบในรสชาติ เป็นชาบูที่มีความเผ็ดแซ่บ แถมยังเสิร์ฟมาในหม้อส่วนตัว งานนี้ก็ไม่ต้องไปแย่งกับเพื่อน หรือห่วงว่าใครไม่ทานหมูหรือทานเนื้อ ตามมาดูพร้อมๆกันเลยกับรีวิวร้าน Little Sheep หรือชื่อภาษาเกาหลีคือ ชยา โอ ฮเว อี ยาง (샤오훼이양) หม้อไฟสไตล์จีน แห่งฮงแด!!

อัปเดต
ร้านค้ายุติการให้บริการ โดยปัจจุบันเป็นร้านตัดผม “อาเดรือ (아데르) ข้อมูลนี้ที่ปรากฏในบทความนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาเก่าโปรดตรวจสอบเส้นทางและวางแผนการเดินทางอีกครั้ง

ร้านตั้งอยู่ชั้น 2 พอขึ้นลิฟต์มาก็จะเห็นร้าน Little Sheep บรรยากาศเยี่ยม ระดับภัตตาคาร นั่งติดหน้าต่างก็จะได้เห็นวิวเมือง เห็นผู้คนที่เดินไปมาในถนนฮงแด 

บุฟเฟ่ต์ ชาบูชาบู สไตล์จีน ฮงแด

ร้านนี้จะมีเมนูไม่บุฟเฟ่ต์ด้วย แต่มาถึงนี่ทั้งที อยากกินให้จุใจไม่เสีย signature ของร้าน ก็แนะนำให้จัดบุฟเฟ่ต์ได้เลย

ราคาบุฟเฟ่ต์หม้อไฟสไตล์จีน

วันธรรมดา : 20,900 วอน (มื้อเที่ยง), 21,900 วอน (มื้อค่ำ)

วันเสาร์-อาทิตย์ : 23,900 วอน (มื้อเที่ยง) 24,900 วอน (มื้อค่ำ)

มื้อค่ำเริ่มตั้งแต่ 17:00 น. เป็นต้นไป เวลาบุฟเฟ่ต์ 3 ชั่วโมง

ก็จะมีออพชั่นเพิ่มเช่นต้องการเปลี่ยนน้ำซุป หรือเป็นหม้อแบบพิเศษ บำรุงสุขภาพต่างๆ ก็สามารถเพิ่มออพชั่นได้ หลังจากนั้นเขาก็จะเอาหม้อหน้าตาแบบนี้ มาเสิร์ฟให้เราที่โต๊ะ

ชาบูชาบู สไตล์จีน

ลักษณะของบุฟเฟ่ต์จะคล้ายๆสลัดบาร์ คือเข้าไปเลือกได้เต็มที่เลย มีแบ่งเป็นโซนๆตั้งแต่อาหารปรุงสุก โซนผัก เครื่องดื่มต่างๆ (น้ำอัดลมนี่ก็ไม่อั้น รีฟิลได้เต็มที่เช่นกัน)

ตู้แช่เนื้อ มีให้เลือกทานได้เต็มที่ แบ่งเป็นเนื้อ หมู เนื้อแกะ

มาโซนตรงนี้ มีของให้ใส่ในหม้อเยอะแยะตั้งแต่ วุ้นเส้น เห็ด มีพวกเครื่องในวัวที่เราไมค่อยจะได้เห็นในอาหารเกาหลี ก็สามารถหาทานได้ที่นี่…

โซนผัก เส้น เครื่องใน ต่างๆที่ไปต้มในหม้อ
อาหารปรุงสุกแล้วก็มี ใครหิวก่อนก็ไปตักพวกนี้ล่ะมากินก่อนได้เลย

โซนปรุงน้ำจิ้ม บอกเลยว่ามีเยอะมาก ใครที่เคยไปร้านชาบูชาบูในไต้หวัน อาจจะให้อารมณ์คล้ายๆกัน เขาจะมีสูตรให้ปรุงน้ำจิ้มด้วยว่าแบบไหนเวิร์ค แต่ท้ายที่สุดแล้วความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทางที่ดีไปลองชิมหลายๆแบบเองน่าจะดีกว่า น้ำจิ้มที่แนะนำอาจจะเป็นถั่ว ที่ให้รสชาติมันๆกลมกล่อมๆ

เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
เครื่องปรุง มีน้ำจิ้มหลายแบบมาก อันนี้พื้นฐานมีเกลือ มีงา ถั่วต่างๆไว้ผสมกับซอส

รสชาติของน้ำซุปต้องบอกก่อนว่ามีความแซ่บ เข้มข้น ถึงเครื่องของเขาจริงๆ ซุปจะเป็นซุปหม่าล่า ที่เป็นสมุนไพรที่มีรสชาติเผ็ดร้อน มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใครที่ติดใจรสชาติเผ็ดๆ ก็ไม่อยากให้พลาดร้านนี้

ซุปหม่าล่า รสชาติ เผ็ด ชาลิ้น ทานกับเนื้อๆนี่ฟินจริงๆ (น้ำรีฟิลนี่เติมคุ้มมาก)

ปิดท้ายก็มีเป็นขนมเค้กและไอศกรีม ทานเป็นของหวานตบท้าย

Little Sheep เป็นร้านอาหารที่ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่เทียบกับรสชาติ (ที่แซ่บ เด็ด เผ็ดอร่อย และบรรยากาศดีๆแล้ว คุ้มค่าเลยทีเดียว ใครที่เดินทางกับครอบครัว ผู้ใหญ่ หรือจะเลี้ยงผู้ใหญ่ด้วยอาหารดีๆสักมื้อ อยากจะแนะนำร้านนี้เอาไว้ให้เป็นตัวเลือก

พิกัด :

서울 마포구 홍익로 25
(25, Hongik-ro, Mapo-gu, Seoul)

การเดินทาง : ออกจากสถานี Hongik Univ. (สาย 2) ออกประตู 9 เดินตรงไปเรื่อยๆ 80 เมตรจนเห็น SPAO ข้ามไปฝั่งเดียวกันกับ SPAO เดินเลยผ่าน ALAND จนเห็นตึกเดียวกันกับร้านโทรศัพท์ Olleh กดลิฟต์ขึ้นไปชั้น 2

[Google Map][NAVER Map]

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 11:30-22:30 น. (ไม่มีวันหยุด)