หน้าแรก ท่องเที่ยวในเกาหลี Hotel Boutique 9 – ห้องกว้าง มีอ่างแช่ ติดสถานีรถไฟฟ้า Sinseoldong ใกล้ตลาดทงแดมุน

Hotel Boutique 9 – ห้องกว้าง มีอ่างแช่ ติดสถานีรถไฟฟ้า Sinseoldong ใกล้ตลาดทงแดมุน

2518
โรงแรม ทงแดมุน

วันนี้ทีมงานเราจะมารีวิวที่พักสุดหรู ในราคาจับต้องได้! เหมาะสำหรับคู่รัก หรือครอบครัว หรือนักช็อปเพราะอยู่ใกล้ย่านช็อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีอย่าง ทงแดมุน (Dongdaemun) และเดินทางสะดวกเพราะติดกับสถานีรถไฟฟ้า 3 สาย (สาย 1, สาย 2 และ UI Sinseol Line) โรงแรมนี้มีชื่อว่า Hotel Boutique 9

ห้องที่เราจะรีวิวคือ “Oriental Suite” ราคาตกคืนละ 1,860 บาทโดยประมาณ (อ้างอิงราคาจาก Agoda) ซึ่งเหมาะกับผู้เข้าพัก 2-3 คน มีอ่างอาบน้ำซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่พักนี้ จริงๆแล้ว ห้องมีให้เลือกหลายแบบ ตามสไตล์ สามารถเข้าไปดูหน้าตาห้องพักแต่ละแบบได้ตอนจอง (ราคาจะเท่ากันแต่สไตล์ห้องไม่เหมือนกัน)

สถานีรถไฟ Sinseol-dong สาย 2 เกาหลี
ที่พักอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินสถานี ชินซอลดง (Sinseol-dong station)
Hotel boutique 9 โรงแรมบูทีค 9
เห็นตึกของโรงแรม Hotel Boutique 9 มาแต่ไกล

พิกัดโรงแรมและการเดินทาง

การเดินทางจากสนามบิน สามารถนั่งรถบัสลิมูซิน (Airport Limousine Bus) หมายเลข 6002 จากสนามบินอินชอน (Incheon Airport) ไปลงที่ป้ายสถานี Sinseol-dong Station แล้วเดินต่อไปที่พักประมาณ 130 เมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที

หรือสามารถนั่งรถไฟใต้ดินจากสถานีสนามบินอินชอน (Incheon Int’l Airport Terminal 1) ไปยังสถานี Seoul station แล้วต่อรถไฟสาย 1 ไปยังสถานีชินซอลดง Sinseol-dong (신설동역)

บรรยากาศภายในโรงแรมและห้องพัก

เริ่มจากล็อบบี้ของโรงแรมที่ให้บรรยากาศหรูหรา มีเก้าอี้รองรับแขกที่เข้ามาใช้บริการไว้อยู่เยอะเลย

ล็อบบี้ โรงแรม

เช็คอินเสร็จแล้วก็เดินเข้ามาที่ห้อง

hotel boutique nine sinseoldong
บรรยากาศให้ความหรูหราตั้งแต่ทางเดินเข้ามา

เมื่อเปิดประตูสู่ห้องพัก Oriental Suite ของเรา ก็ตื่นตาตื่นใจไปกลับ interior ที่น่าสนใจ จะพบกับอ่างอาบน้ำในกรงเหล็กสุดเซ็กซี่ แต่ขอบอกเลยว่าพักผ่อนได้อย่างสบายกายสบายใจ

ห้องพัก โรงแรม Hotel Boutique Nine

เตียงนอนกว้างมาก แต่เหมาะกับสองคน อีกทั้งมีทีวีดูจอใหญ่จุใจ

ห้องพักแบบ Oriental โรงแรมบูทีค 9

ในส่วนของห้องอาบน้ำก็สะดวกมาก เป็น Top Shower ประตูเลื่อนสลับกับห้องน้ำ

ห้องอาบน้ำ

อีกทั้งมีระเบียง แต่ไม่ใหญ่มาก เหมาะกับแค่ออกไปยืนรับลมชมวิว หรือสูบบุหรี่

การอำนวยความสะดวก

โรงแรมมีบริการทำความสะอาดทุกวันในช่วงเที่ยง จะจัดเปลี่ยนผ้า และนำของใช้อย่างสบู่ เสื้อคลุม รองเท้า ฯลฯ มาให้ใหม่ตลอด ถือว่าสะอาดและสะดวก

ในส่วนของสบู่และแชมพูก็หรูหราน่าใช้ และมีเสื้อคลุม รองเท้า ใส่สบาย และมีไดร์เป่าผมอย่างครบครัน

สบู่ โลชั่น โรงแรม
สบู่ โลชั่น อุปกรณ์อาบน้ำที่จัดให้แบบครบครันมาก

คอมพิวเตอร์สำหรับผู้พัก ทางโรงแรมก็เตรียมไว้สะดวกมากเลย สามารถเล่นเกมหรือดู Netflix ชิวๆ ใครชอบดูทีวีก็จุใจ เพราะมีครบหลายร้อยช่อง

อุปกรณ์ภายในห้องพัก
อุปกรณ์ครบครัน ของเต็มตู้เย็น รวมไปถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ ตู้กดน้ำดื่ม ตู้เย็น

ในส่วนของอ่างน้ำสุดฮ็อตของเรา ทีมงานก็ใช้บริการเรียบร้อย น้ำร้อน น้ำอุ่น ทำงานได้ดี ไม่มีปัญหา อยากจะเติมเต็มบรรยากาศหน่อย แนะนำให้ไปหาซื้อ bath bomb มาใช้ด้วย รับรองฟินเหมือนมีสปาอยู่คู่ห้องพัก

bath bomb

อีกทั้งที่นี่มีบริการ Airport taxi service ซึ่งเป็นรถแท็กซี่ทีโรงแรมเรียกให้ไปส่งถึงสนามบินเลย ค่าโดยสารอยู่ที่ 65,000 วอน คนขับบริการน่ารัก ช่วยยกของให้ตลอด สื่อสารอังกฤษและขับรถดีเยี่ยม ใครที่มีสัมภาระเยอะอยากเดินทางสะดวก สามารถติดต่อกับล็อบบี้ได้

อาหารการกิน

ทางเราไม่ได้ซื้อแพกเกจพร้อมอาหารเช้า แต่ขอรับประกันได้ว่ารอบข้างโรงแรมมีร้านอาหารอร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านราเม็ง ร้านกาแฟ Starbucks หรือร้านสะดวกซื้ออยู่บริเวณรอบๆเยอะมาก เรียกว่าครบครัน แทบจะไม่ต้องง้อที่พักเลย

ร้านกาแฟ เกาหลี โรงแรม
ร้านกาแฟที่อยู่ชั้นล่างของโรงแรม

สรุป

สิ่งที่ชอบคือโรงแรมนี้เดินทางที่ค่อนข้างสะดวก และมีพนักงานคอยบริการอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งเครื่องอำนวยความสะดวกในห้องพักครบครันจริงๆ ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ และเตียงนอนที่กว้าง สะดวกสบาย ไม่มีปัญหาใดๆเลย เวลาเช็คอินก็ค่อนข้างยืดหยุ่น สำหรับเวลาเช็คเอาท์อยู่ที่ 11:00 น. หากจะไปเที่ยวต่อก็ฝากกระเป๋าไว้ได้ไม่มีปัญหา ข้อที่น่าเสียดายคือราคาห้องพักที่ไม่ได้รวมอาหารเช้าไว้ แต่ก็สามารถหารับประทานได้ในจากภายนอก ถือว่าแนะนำสำหรับผู้อ่านที่มองหาที่พักในเกาหลีเลย

ที่อยู่โรงแรมบูทีค 9 (Hotel Boutique 9 – 호텔 부티크나인)

28 Choui-ro, Sinseol-dong, Dongdaemun-gu, Seoul
서울특별시 동대문구 왕산로 28

[Google Maps][NAVER Map]

เว็บไซต์ของโรงแรม : Hotel Boutique 9 

จองที่พัก