หน้าแรก ข่าวสาร 5 เพลงเกาหลีที่ฟังแล้ว ‘ติดหู’ แต่อาจทำให้ ‘เอ็นท์ไม่ติด’ ได้!

5 เพลงเกาหลีที่ฟังแล้ว ‘ติดหู’ แต่อาจทำให้ ‘เอ็นท์ไม่ติด’ ได้!

1475

การสอบเข้ามหาวิทยาลัยของเด็กเกาหลี (ซูนึง) ใกล้เข้ามาถึงทุกที และการสอบครั้งเดียวครั้งนี้ ก็จะตัดสินชะตาชีวิตในอนาคตของคนเกาหลี ดังนั้นการสอบครั้งนี้จึงมีความหมายและมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง รายการข่าว คิมกวังอิเล ชินท่งบังท่ง (김광일의 신통방통) ของสำนักข่าว TV โชซอน ได้เปิดเผย 5 อันดับเพลงที่ไม่ควรฟังก่อนสอบ เพราะมีโอกาสที่จะติดหูสูงมากกกก จะมีเพลงอะไรบ้างมาลองฟังดูกัน!!

1. 아모르 파티 (Amor Fati) ,  ศิลปิน Kim Yeon Ja (29%)

เพลงที่หลายคนโหวตให้เป็นเพลงที่ห้ามฟังก่อนสอบถึง 29% สูงเป็นอันดับหนึ่ง เป็นอีกหนึ่งเพลงจังหวะสนุกๆที่ได้ยินแล้วอาจจะต้องลุกขึ้นเต้นกันอย่างแน่นอน

2. 진진자라 (Jinjinjara), ศิลปิน TAE JIN AH (13%)

อีกหนึ่งเพลงแนว Trot หรือลูกทุ่งเกาหลี ที่เล่นร้องคำว่า “ชินจินจารา” (ชื่อเพลง) ซ้ำไปซ้ำมานี้ กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ติดหูแม้ว่าเพลงนี้จะออกมาตั้งแต่ปี 2015 แล้วก็ตาม

3. Dumb Dumb , ศิลปิน Red Velvet (12%)

เพลง K-POP ที่ติดโผขึ้นมาเป็นเพลงแรกก่อนใคร มีท่อนฮุคที่คนไทยอย่างเราๆฟังจนร้องตามได

4. 나야나 (Pick me) , ศิลปิน Produce 101 SS 2 (11%)

ท่อน นายานา .. ที่เชื่อว่าใครที่ได้ฟังก็ร้องตามได้ (แต่ท่อนนี้) เช่นกัน

5. 상어 가족 (Baby Shark), ศิลปิน Pinkfong (11%)

เพลงที่ไม่คิดว่าจะติดหูแต่ประเทศไทย แต่ความติดหูนี้ก็ได้แพร่มาถึงเด็กๆเกาหลีเช่นกัน

และจากการวิเคราะห์ ทุกเพลงมีสิ่งที่เหมือนกันอยู่คือ “ท่อนฮุคที่มีทำนองและคำร้องที่ซ้ำกันไปมา” ทำให้การจดจ่อ หรือทำสมาธิเป็นไปได้ยากระหว่างทำข้อสอบ กำลังทำข้อสอบอยู่ดีๆ อาจจะมีเพลงเหล่านี้ไปวนอยู่ในหัวได้!

เขาก็เลยแนะนำว่า ถ้าเป็นไปได้ ยอมอดใจรอให้สอบเสร็จก่อนแล้วค่อยฟังน่าจะดีกว่า! ทั้ง 5 เพลง เลยกลายเป็น #수능금지곡 หรือ เพลงต้องห้ามสำหรับการสอบซูนึง ประจำปี 2019 ไปครอบครอง!!

ที่มา : https://tv.naver.com/v/4500319