หน้าแรก K-POP เมื่อแบมแบมหลุดพูดไทย แต่คำนั้นดันไปตรงคำหยาบเกาหลี?

เมื่อแบมแบมหลุดพูดไทย แต่คำนั้นดันไปตรงคำหยาบเกาหลี?

15807

นักร้องเกาหลีสัญชาติไทยอย่าง “แบมแบม GOT7” ที่ไปร่วมรายการ Knowing Bros (아는형님) ออกอากาศเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2561 ทางช่อง JTBC ที่ผ่านมา ช่วงหนึ่งของรายการที่น่าสนใจ และทำพิธีกรและผู้เข้าร่วมรายการถึงกับอึ้ง เมื่อแบมแบมเผยประสบการณ์พูดคำหยาบคายเป็นภาษาเกาหลีโดยไม่ได้ตั้งใจ

ก่อนที่แบมแบมจะเล่าเรื่องราวนี้ ก็ได้ให้พิธีกรในรายการได้ทายว่า “สิ่งที่ผิดพลาดที่สุดที่เคยทำที่เกาหลีคืออะไร?” โดยผู้ที่ตอบถูกจะได้รับรางวัลเป็นตั๋วกินข้าวร้านอาหารของแบมแบมที่ประเทศไทย ที่แบมแบมภาคภูมิใจว่ามีกว่า 50 สาขา และงานนี้พาใครไปก็ได้ โดยเจ้าตัวใจปล้ำบอก “จะปิดร้านเลี้ยงทันที!” ทุกคนต่างพากันดีอกดีใจ แต่ทว่าเหล่าบรรดาพิธีกรต่างก็งอแง ได้คืบจะเอาศอก ถามแบมแบมว่า “แล้วตั๋วเครื่องบินล่ะ ใครจะเป็นคนจัดการให้” แบมแบมตอบอย่างซื่อๆว่า “ผมทำแค่ร้านอาหาร ไม่มีเครื่องบินนะ” แต่เหล่าพิธีกรก็คะยั้นคะยอ จนแบมแบมทนไม่ไหวถามว่า “จะเอาดียังไงดีครับโปรดิวเซอร์?” สร้างเสียงหัวเราะ ชาวเน็ตเกาหลีชื่นชมในความใสซื่อของหนุ่มแบมแบม

ก่อนที่แบมแบมจะเริ่มเผยเรื่องราวว่า เป็นเหตุการณ์ที่สมัยเพิ่งมาเกาหลีใหม่ๆ ระหว่างออกอากาศแบมแบมนึกคำว่า “สีแดง” และ “สีฟ้า” เป็นภาษาเกาหลีไม่ทัน และด้วยความสับสน จึงพูดออกมาเป็นภาษาไทย ซึ่งคำว่า “สีแดง” และ “สีฟ้า” เสียงบางส่วนที่ไปพ้องกับคำไม่สุภาพในภาษาเกาหลี (เอาเป็นว่า ถ้าฟังผ่านๆ เสียงมันไปคล้ายคำว่า “ไอ้เ…ย” บ้านเขา) เลยทำให้ทุกคนต่างตกอกตกใจ

แบมแบม หลุดพูด คำหยาบ ในภาษาเกาหลี แบมแบม คำหยาบ

และเมื่อรายการนี้ได้ออกอากาศไป คำว่า “สีแดง” และ “สีฟ้า” กลายเป็นคำภาษาไทย ที่คนเกาหลีจะรู้จักไปอีกนานแสนนาน ก็ต้องยกความดีความชอบให้แบมแบมล่ะนะ .. (ปล. เรื่องจริง เพื่อนๆที่เกาหลีถึงขั้นต้องทักมาถาม เช็คความจริงกันเลยทีเดียว)

 

แปลและเรียบเรียงโดย ทีมงาน JapaiKorea.com
ห้ามคัดลอกแล้วนำไปโพสต์ใหม่ ขอความร่วมมือให้แชร์ทั้งบทความ

사진 출처: Knowing Bros (아는형님) – JTBC

บทความจากทีมงานจะไปเกาหลี ที่คัดสรรเนื้อหาและตรวจสอบความถูกต้อง ให้การท่องเที่ยวในเกาหลีของคุณอุ่นใจยิ่งขึ้น!