หน้าแรก ตามหาของกิน จุ๊กุมีทาลิน ปลาหมึกผัดซอสเผ็ด ข้าวผัดไข่ปลากรุบๆ ร้านดีที่ BLACKPINK ก็ยังเคยมาโดน!

จุ๊กุมีทาลิน ปลาหมึกผัดซอสเผ็ด ข้าวผัดไข่ปลากรุบๆ ร้านดีที่ BLACKPINK ก็ยังเคยมาโดน!

18548
Jjukkumi little octopus recipe
ร้าน ปลาหมึกผัดซอส จูกุมิ

จุ๊กึมี (쭈꾸미) หรือปลาหมึกชนิดหนึ่งในภาษาเกาหลี ที่คนเกาหลีส่วนใหญ่นำมาประกอบอาหารหลากหลาย แต่ที่น่าจะเป็นที่รู้จักสำหรับคนไทยกันดีก็คือการนำมาปลาหมึกน้อยนี้ มาผัดในกระทะร้อนกับซอสเผ็ด อาจจะผัดร่วมกับหมูสามชั้น หรือใส่กุ้งเพิ่ม ใส่ชีสเพิ่มแล้วแต่ชอบ แล้วแต่ร้าน ด้วยความที่รสชาติมันเผ็ดเข้มข้น บวกกับความกรุบกรอบของปลาหมึกแล้ว เมนูนี้เลยเป็นเมนูที่คนไทยหลายคนมาทานที่เกาหลีแล้วก็ต้องติดใจ

จูกุมิ จุ๊กูมี ร้านอาหารเกาหลี ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี
บรรยากาศภายในร้าน ไม่เล็ก ไม่ใหญ่มาก

พูดถึงร้าน จุ๊กูมีทาลิน (쭈꾸미달인) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยยอนเซก่อน จุดเด่นของร้านนี้คือ มีเมนูที่หลากหลาย ตั้งแต่ปลาหมึกอย่างเดียว ปลาหมึกกับหมูสามชั้นสไลด์ ปลาหมึกกับกุ้ง แล้วแต่ความชอบราคาก็จะสูงขึ้นมาตามออพชั่น

เมนูและราคา

เมนู ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี

เมนูหลัก
매운쭈꾸미 (เมอุนจุ๊กุมี) ปลาหมึกน้อยแบบเผ็ด 11,000 วอน
쭈꾸미삼겹살 (จุ๊กุมีซัมกยอพซาล) ปลาหมึกน้อย + หมูสามชั้นสไลด์ 13,000 วอน
모듬쭈꾸미 (โมดึมจุ๊กุมี) เซ็ตรวม 13,000 รวม
날치알볶음밥 (นัลชี่อัลโพกึมปับ) ข้าวผัดไข่ปลา 3,000 วอน
계란찜 (คเยรานจิ้ม) ไข่ตุ๋น 5,000 วอน

เมนูเพิ่ม
삼겹살 추가/새우 추가 (ซัมคยอพซาล ชุกา/เซอู ชุกา) เพิ่มหมูสามชั้น/เพิ่มกุ้ง 7,000 วอน
고구마/치즈떡 (โคกุมาต๊อก/ชี่จือต๊อก) ต๊อกมันเทศ หรือ ต๊อกชีส 2,000 วอน
누룽지탕 추가 (นูรุงจีทั่ง ชุกา) ข้าวต้มข้าวก้นหม้อ 1,000 วอน
퐁두 (พ่งดู) ฟองดูชีส 5,000 วอน

ราคาจะเป็นราคาต่อ 1 ที่ และต้องสั่งตั้งแต่ 2 ที่ขึ้นไป แน่นอนว่าร้านแบบนี้ ถ้าคิดจะไปทานคนเดียวก็ยากหน่อย แต่ถ้าเกิดอยากทานคนเดียวจริงๆ ร้านนี้ก็สามารถห่อกลับบ้านได้ แต่ก็ต้องสั่ง 2 ที่อยู่ดี

จุดเด่นของร้านนี้ คือ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ถึง 5 ระดับ! ถ้าเป็นคนไม่กินเผ็ดเลย สามารถเลือกระดับ 0 ได้ (0 คือ เผ็ดแบบคนต่างชาติไม่กินเผ็ด, 0.5 คือ เผ็ดแบบเด็กอนุบาล, 1 คือ เผ็ดแบบบะหมี่ซองแดง ชินรามยอน, 2 คือเผ็ดแบบบะหมี่ซองดำ พุลตั๊กโพกึมมยอน และ 3 คือ เผ็ดแบบนรก)

ได้มาแล้ว ปลาหมึกผัดเผ็ดสไตล์เกาหลี จุ๊กูมี จัดเรียงสวยงาม ถ่ายรูปกันได้ก่อนเลย ไม่ต้องทำอะไร เพราะพนักงานจะมาจัดการผัดให้

ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี จุกุมี

ส่วนใหญ่พนักงานพอผัดเสร็จแล้วก็จะอธิบายอะไรให้เราเป็นภาษาเกาหลี ซึ่งส่วนใหญ่ร้านนี้ผัดเสร็จ เขาจะบอกว่า “ให้เรารอปลาหมึกอีกสัก 1-2 นาที ส่วนหมูกับถั่วงอก รอสักแปปก็ทานได้” … ก็ไม่ต้องเป๊ะมาก ดูว่าสุกหรือยังแล้วก็ทานได้เท่านั้นพอ!

ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี จุกุมี
ผัดได้ที่แล้วจะหน้าตาประมาณนี้

เมนูปลาหมึกผัดซอสเกาหลีนี้จะเสิร์ฟพร้อมกับผักชนิดต่างๆ ทั้งใบงา ผักกาด ให้ทานแบบเฮลตี้ๆ วิธีการก็คือนำหมู นำหมึก มาห่อ ทานกับกิมจิที่เป็นหัวไชเท้าดองเย็นๆ ก็กรุบกรอบไปอีกแบบ

ซอสจะมี 2 แบบ เป็นซอสถั่วบด ที่ให้ความกลมกล่อมกับซอสวาซาบิ ซึ่งจะมีกลิ่นฉุนและเผ็ดนิดๆของวาซาบิ

ก่อนทาน ถ้าสังเกตดีๆ เขาจะมีแก้วเล็กๆให้เราดื่มก่อน แก้วนี้คือนมโสม ที่จะช่วยให้เราไม่รู้สึกระคายเคืองกระเพาะอาหารเวลาทานของเผ็ดๆ ช่างพิถีพิถันอะไรเช่นนี้ แนะนำว่าให้เอาตะเกียบคนๆหน่อยก่อนดื่ม เพราะโสมมันอาจจะไปติดอยู่ที่ก้นแก้ว

นมรสโสม
ไข่ปลาที่ให้เราจิ้มซอสคลุกไข่ปลา กรุบกรอบ อร่อย และข้างๆนี่คือนมโสม

นอกจากนี้เครื่องเคียงที่มีมาให้ทาน ก็จะจะมี “นูรุงจีบับ” (누룽지밥) หรือ “ข้าวย่างก้นหม้อ” เป็นข้าวที่ไหม้แข็งๆหน่อย มาเทใส่น้ำซุป อาจจะดูเรียบง่าย แต่ข้าวก้นหม้อหอมนะ กินเหมือนเป็นข้าวต้มก็รู้สึกสดชื่น อุ่นท้องดีเหมือนกัน

อีกเมนูก็จะเป็นข้าวโพดกับเนย (옥수수콘) หอมๆ ทานเล่นกันเพลินๆ ระหว่างรอสุก

옥수수콘 ข้าวโพดชีส ข้าวโพดหวาน ภาษาเกาหลีคือ

ถ้ากลัวไม่อิ่มก็สั่งไข่ตุ๋นมากินเล่นอีกก็ได้นะ ฟูๆ หน้าเรียบ ทำมาได้น่ากินมาก

ไข่ตุ๋นเกาหลี หน้าเรียบ
ไข่ตุ๋น 5,000 วอน

สุดท้ายแล้วไฮไลท์ของการกินจุ๊กุมี ก็คือการทำเป็นข้าวผัดไข่ปลา ปกติแล้วคนเกาหลี ถ้าทานอะไรเป็นกระทะๆ เตาๆ แบบนี้ เราสามารถขอให้เขาทำเป็นข้าวผัดได้ ที่นี่ก็จะคิด 2,500 วอน/1 ที่

เราก็สามารถบอกเขาว่า “ยอกี โพกึมปับ ทู เก จูเซโย” ขอข้าวผัดเพิ่ม 2 ที่หน่อยครับ/ค่ะ เขาก็จะมาทำให้เรา ถ้าเรายังกินเหลืออยู่ เขาจะตักแยกมาใส่จานให้เรา ดังนั้นก็จะสั่งข้าวผัด ก็ให้ไปสั่งตอนที่เรากินทุกอย่างเกือบหมดแล้ว (เขาจะไม่เอาซอสหรือปลาหมึกมาผัดด้วย)

ข้าวผัดไข่ปลา เกาหลี จุกุมี

ส่วนข้าวผัดเขาก็จะทำให้ทุกอย่างเหมือนเดิม ผัดให้ออกใหม่ๆ ติดกระทะหน่อย ข้าวก็จะออกแข็งๆ กรอบๆ ทานกับไข่ปลา ใบงา สาหร่าย น้ำมันงา หอม อร่อย อย่าบอกใคร .. เป็นเมนูที่ถ้ามาแล้วต้องสั่ง (แถมสั่งแต่เมนูนี้อย่างเดียวก็ไม่ได้ด้วยนะ ต้องกินปลาหมึกก่อน)

ร้านอาหาร blackpink
BLACKPINK ! ของจริง ลายเซ็นต์ทั้งวงเลยจ้า

ใครที่สนใจเราขอแนะนำให้ไปโดนกันได้ ในเกาหลีมีร้านแบบนี้เยอะเช่นกัน แต่สาขานี้จะพิเศษหน่อยตรงที่ BLACKPINK เคยมา 555 บวกกับสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้อีก เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ…

พิกัดร้านปลาหมึกผัดซอสเกาหลี จุ๊กุมีทาลิน (쭈꾸미달인)

32, Yonsei-ro 11-gil, Seodaemun-gu, Seoul
서울특별시 서대문구 연세로11길 32


[Google Maps][NAVER Map]

วันเวลาทำการ : 16.00 – 01:00 น. (ปิดรับออเดอร์ 12:30น.)
การเดินทาง : เดินทางออกจากสถานี Sinchon (สาย 2) ออกทางประตู 2 เดินตรงมาเรื่อยๆประมาณ 360 เมตร จนเห็นร้าน Oliveyoung อยู่หน้าปากซอย เลี้ยวซ้ายเข้ามาในซอย แล้วเดินตรงมาอีก 160 เมตร ร้านจะอยู่ตรงขวามือ