หน้าแรก ตามหาของกิน Chicken Bus – สารพัดเมนูไก่ทอดเกาหลี ไก่ทอดชีสออสซี่ของดีต้องลอง! (อัปเดต 2023)

Chicken Bus – สารพัดเมนูไก่ทอดเกาหลี ไก่ทอดชีสออสซี่ของดีต้องลอง! (อัปเดต 2023)

3513
ไก่เกาหลี

มาถึงเกาหลีทั้งทีแล้ว หนึ่งในเมนูที่ไม่อยากให้พลาดก็คงจะเป็น “ไก่ทอดเกาหลี” เพราะคนเกาหลีชื่นชอบการกินไก่เป็นชีวิตจิตใจ ในเกาหลีสามารถหาร้านไก่ทอดได้อยู่ทั่วทุกแห่ง และทุกกิจกรรมจะต้องมีไก่ควบคู่กันตลอด เช่นชมการแข่งกันกีฬาก็ต้องสั่งไก่มากินด้วย ฉลองงานเลี้ยงอะไรก็สั่งไก่ จึงทำให้มีสารพัดเมนูไก่ เกิดขึ้นมามากมายให้คนเกาหลีได้ชิมกันอยู่เรื่อยๆ และวันนี้เราก็มีร้านไก่ทอดเกาหลีมาแนะนำ ร้านนี้มีชื่อว่า ชิคเค่นบัส  “Chicken Bus” (치킨버스 – ชิคิ่นพอสึ)

ร้านนี้เป็นเฟรนไชส์มีหลายสาขาทั่วกรุงโซล สำหรับสาขาที่เราจะพามาชิมในวันนี้ เป็นสาขาที่เพิ่งเปิดใหม่ อยู่หน้ามหาวิทยาลัยยอนเซ (Yonsei University) กับสาขา Sinchon (ชินช่น)

อัปเดต (ข้อมูลปี 2023)
ปัจจุบันสาขาดังกล่าวได้ปิดให้บริการ แต่ยังคงมีสาขาอื่นๆ ใกล้เคียงเปิดให้บริการ โดยทีมงานจะไปเกาหลีได้อัปเดตแผนที่ไว้ในส่วนล่างของบทความ แม้ว่าทีมงานจะไปเกาหลีได้อัปเดตข้อมูลการเดินทางให้เป็นปัจจุบันที่สุด แต่อาจมีข้อมูลบางส่วนที่ปรากฏในเนื้อหาของบทความในตอนนี้ที่แตกต่างจากความเป็นจริง โปรดตรวจสอบข้อมูลก่อนเดินทาง และวางแผนการเดินทางอีกครั้ง

ร้านไก่ทอดในเกาหลี
หน้าร้าน Chicken Bus

ร้านนี้เทียบกับร้านไก่อื่นๆ ก็ต้องบอกว่ากว้างขวาง เหมาะกับมาสังสรรค์ปาร์ตี้ย่อมๆได้ แถมยังมีโปรเจคเตอร์ฉายรายการทีวีจอใหญ่ๆให้ได้นั่งดูก็เพลินไปอีก

ร้านไก่ทอด เกาหลี ร้านไก่ ในเกาหลี

สไตล์การตกแต่งร้าน เรียกว่าดูโปร่งๆ โล่งๆ ชิวดีเหมือนกัน ภายในร้านมีโต๊ะรองรับลูกค้าค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

ร้านไก่ เกาหลี

เมนูไก่ร้าน Chicken Bus

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน
ราคาที่ปรากฎในบทความและรูปภาพต่อไปนี้อาจไม่ตรงกับความเป็นจริง

เนื่องจากว่าเมนูของร้านนี้มีเยอะมาก จะขอพูดเป็นภาพรวมของเมนูแทน และเนื่องจากว่าเมนูในร้านมีภาษาอังกฤษและภาพน่าจะง่ายสำหรับการสั่ง ก็จะมีเป็น ไก่ออริจินอล เป็นไก่ผสมกับซอสปกติทั่วไป มีตั้งแต่ไก่ทอดทั่วไป ไก่กระเทียม (흑마늘 순살치킨 ฮึกมานึล ซุนซาลชิคิ่น), ไก่ราดซอสหวานสไตล์เกาหลี จะเรียกว่า (양념치킨 ยังนยอมชิคิ่น) สามารถดูเมนูได้ในหน้า Fried Chicken

หากอยากลองหลายๆรสชาติ แนะนำให้สั่งแบบ Half-Half (ภาษาเกาหลีเรียก “พัน-พัน”) เราสามารถเลือกเป็นออริจินอลครึ่งนึง และ กระเทียม หรือ ซอสหวาน (ยังนยอม) แบบนี้ก็ได้เช่นกัน (ราคาอยู่ที่ 17,500 วอน)
* เมนู Half-Half มีเขียนไว้ล่างสุดของหน้านี้

ร้านนี้ยังโดดเด่นด้วย เมนูฟิวชั่น (fusion) ที่คิดว่าเป็นจุดขายของร้าน Chicken Bus นี้ มีเมนู ไก่ไม่มีกระดูกทาโกะยากิ (타코야끼 순살치킨 ทาโค่ยากิ ซุนซาลชิคิ่น) ที่เป็นการผสมผสานไก่และทาโกะยากิ หรือว่าจะเป็นเมนูไก่กับข้าวก็มีให้ลองเช่นกัน งานนี้ต้องลองเลือกมาชิมแล้วสักอย่าง

รวมไปถึงเมนูอื่นๆที่ทานเล่นได้ รวมไปถึงเครื่องดื่ม เบียร์ น้ำอัดลม โซจู ร้านนี้มีหมดเลย

หน้าตาเมนูอาหาร

ลองสั่งมาหลายเมนูเลย มาดูกันว่าจะมีเมนูไหนที่เข้าตากรรมการกันบ้าง เริ่มจากออเดิร์ฟของเราก่อนเลย เป็นมันทอด กินเพลินเหลือเกิน

เริ่มต้นเมนูแรกด้วย ไก่ทอดสมุนไพรพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์ (Herb Crispy Fried Chicken Tender & French Fries) (17,500 วอน)  เป็นเมนูไก่ทอดที่นุ่ม และได้รสและกลิ่นสมุนไพร เนื้อไก่นุ่ม กินกับเฟรนช์ฟรายส์ร้อนๆ ฟินเหมือนกัน มีน้ำจิ้มให้สามแบบ รสชาติของไก่พอได้กลิ่นเครื่องเทศด้วยก็จะรู้สึกไม่เลี่ยนจนเกินไป ถ้าใครกลัวว่ากลิ่นเครื่องเทศจะแรง อันนี้ไม่ค่อยแรง จะเป็นกลิ่นอ่อนๆ ทานได้ อร่อยๆ

ต่อกันด้วยเมนูฟิวชั่น ! เมนูแปลกๆก็เป็นอะไรที่เราอยากจะลองเหมือนกัน และดูเหมือนว่า “ไก่ทาโกะยากิ” นี้จะหากินได้แต่ที่ร้านนี้ร้านเดียว สำหรับเมนู “Takoyaki Boneless Chicken” (17,500 วอน) เป็นไก่ทอดไร้กระดูก ข้างในมีเป็นเหมือนไส้ปลาหมึกด้วย คงคอนเซ็ปต์ทาโกะยากิไว้เต็มมาก โรยคัทสึโอะแห้งมาด้วย นี่จะสมจริงไปไหน!! รสชาติอร่อยไม่แพ้เมนูแรกเช่นกัน

ไก่ทาโกะยากิ Takoyaki Chicken

จะบอกว่าขนาดใหญ่มาก ตอนพนักงานเอามาเสิร์ฟก็แอบตกใจว่าปริมาณจะเยอะอะไรขนาดนี้ เทียบกับมือให้ดูเลย!

และท้ายสุด พระเอกของงาน บอกเลยว่าจะถูกใจมากสำหรับคนที่ชื่นชอบชีสเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว สำหรับเมนูนี้ “Aussie Cheese Fried Chicken Tender & French Fries” (오지치즈 안심치킨 + 감자튀김 – โอจีชี่จึ อานชิมชิคิ่น + คัมจาทวีคิม) (18,500 วอน) งานดีมาก เพราะโรยและราดชีสมาให้กับไก่ไม่มีกระดูกนุ่มๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าจะถูกใจสำหรับคนชอบชีสมากๆ ส่วนใครไม่ชอบชีส สองเมนูแรกก็เด็ดแล้วเช่นกัน

สีสันหน้าตาดูน่ารับประทาน และรสชาติก็โอเคด้วยสำหรับร้านนี้ ยังไงใครที่อยากลองมาชิมไก่เกาหลีกันถึงถิ่น ของเลือกร้านนี้เอาไว้เป็นทางเลือกในลิสต์กันดูนะ

พิกัด

ร้าน Chicken Bus (สาขา Sinchon – ชินช่น)  สาขาปัจจุบันปิดให้บริการ
สาขาที่ใกล้ที่สุด (สาขา Hongdae – ฮงแด) ห่างจากตำแหน่งเดิมประมาณ 15 นาที ด้วยการเดินทางผ่านรถไฟใต้ดิน

การเดินทาง : ออกจาก สถานี Hongik Univ.(Eduwill Academy) (สาย 2) ออกทางประตูออก 9 เดินตรงมาเรื่อยๆ จนเห็นสามแยกใหญ่ เลี้ยวซ้าย ร้านจะอยู่ตรงซ้ายมือ

[NAVER Map][Google Maps]

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 16:00 – 02:00 น.