หน้าแรก ตามหาของกิน เฮมง – หมูสามชั้นบางมันกำลังดี บริการเยี่ยม ใกล้ตลาดอินซาดง

เฮมง – หมูสามชั้นบางมันกำลังดี บริการเยี่ยม ใกล้ตลาดอินซาดง

3498
หมูย่าง ดอกไม้ เกาหลี

แล้วมาตรฐานการกินหมูย่างเกาหลีของคุณจะสูงขึ้น เมื่อมาเจอกับร้านนี้ !! โปรยเหมือนคำโฆษณา แต่ทว่าร้านนี้เด็ดจนต้องแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันจริงๆ เป็นหนึ่งในร้านหมูย่างตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล กับเมนูเด็ด “หมูดอกไม้ (Pork belly flower)” ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์แต่เราพร้อมที่จะเปย์เพื่อไปกิน กับร้านนี้ Haemong (해몽) เฮมง

หมู ดอกไม้ เกาหลี
หน้าร้าน
หมูย่างเกาหลี
บรรยากาศภายในร้าน

อะไรคือ หมูสามชั้นดอกไม้?

จริงๆเป็นชื่อที่แปลตรงตัวมาจากชื่อเมนูคือ “꽃삼겹살 (อ่านว่า กด-ซัม-คยอพ-ซาล)” เป็นการเอาหมูสามชั้นขนาดหนา 3-4 ซม. แล้วนำมาหั่นเป็นริ้วๆ ให้เกิดเป็นทรงที่สวยงาม เมื่อนำไปย่างในเตาหินร้อนๆ ก็จะเหมือนกลีบดอกไม้ หน้าตาน่ารับประทาน แถมยังมีรสสัมผัสที่นุ่ม อร่อย รับรองว่าต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน

หมู ดอกไม้ เกาหลีหมูสามชั้น เกาหลี

ร้านนี้ไม่ใหญ่มาก ทำเลอยู่ใจกลางเมือง เดินทางง่ายเพราะอยู่ใกล้กับสถานี Jongak (สาย 1) ประตูทางออก 3 ความดีงามอีกอย่างคือ ตั้งอยู่ใกล้กับย่านอินซาดง (Insadong) (ฝั่งปลายตลาด) เรียกว่าเดินเล่นถนนอินซาดงเสร็จแล้ว มองหาร้านข้าวเป็นหมูย่างอร่อยๆ มีอีกหนึ่งตัวเลือกอยู่แล้ว

เมนูแนะนำของร้าน

  • 꽃삼겹살 (กดซัมคยอพซาล) หมูสามชั้นดอกไม้ 160g (13,000 วอน)
  • 꽃항정살 (กดฮังจองซาล) สันคอหมูดอกไม้ 150g (16,000 วอน)
  • 가브리살 (คาบึรีซาล) คางหมู 150g (12,000 วอน)
  • 모듬한판 เซ็ตรวม สามเมนูบน+ส่วนคอ (โมดึมฮันพัน) 700g (55,000 วอน)

วิธีการสั่งปกติแล้วเราจะสั่งเป็น “อินบุน (인분)” คิดง่ายๆ ว่ามันคือ เป็น “ชุดสำหรับทาน 1 คน” แล้วกัน ไปกินร้านปิ้งย่างที่เกาหลี ปกติแล้วเราควรจะสั่งให้พอดีกับจำนวนคน เช่นมา 2 คนก็สั่ง 2 ชุด มา 3 คน สั่ง 2-3 ชุดเป็นต้น

เมนู ร้านอาหารเกาหลี
เมนูภาษาอังกฤษที่มีเขียนไว้หน้าร้าน ส่วนในร้านเห็นมีแต่ภาษาเกาหลี

เมนูจะมีเขียนไว้เป็นภาษาเกาหลีที่ในร้านอาจจะทำความเข้าใจยาก ก็สามารถชี้เมนูที่เราแปลไว้ให้ บอกส่วนที่ต้องการได้เลย พนักงานที่นี่ใจดีมาก!

จะมีผักที่ทานคู่กับหมูย่าง กระเทียม กิมจิ มาเสิร์ฟก่อน น้ำจิ้มก็จะมีให้คนละชุด

ผัก กิมจิ เกาหลี

น้ำจิ้มประกอบด้วยเกลือ, น้ำจิ้มสูตรพิเศษของร้าน ที่เจ้าของร้านบอกว่าเผ็ด แต่สำหรับคนไทยนั้นไม่สะทบสะท้านอะไรเลย (แต่อร่อย) และผงถั่ว จิ้มอะไรก็ดูเข้าทุกอย่าง ไม่จิ้มก็ยังอร่อย

ช่วงแรกๆก็จะมีลุงมาค่อยปิ้งให้ จัดการให้อย่างดี แต่หลังๆเพื่อความคล่องตัว พวกเราสามารถจัดการเองได้แล้วก็เลยไม่ได้รบกวนลุง

หมูสามชั้นเกาหลี flower pork belly

สรุป

ส่วนตัวชอบในรสชาติของหมูมากๆ ประทับใจ เพราะหมูไม่หนา ไม่บางจนเกินไป ใครที่กลัวมันเยิ้มๆที่นี่บาลานซ์ได้อย่างลงตัว บวกกับบริการของที่นี่ที่น่าประทับใจมาก กิมจิ ผัก หรือซอสหมด คอยสอดส่องดูแล มีบริการเติมให้ตลอดถึงที่

วันเวลาทำการ

เปิดให้บริการทุกวัน 12:00 – 24:00 น. (ช่วงเบรค 14.30-16.30 น. ทุกวันจันทร์-ศุกร์)

พิกัด ร้านหมูย่างใกล้ถนนอินซาดง เฮมง (해몽)

18, Jong-ro 11-gil, Jongno-gu, Seoul
(서울특별시 종로구 종로11길 18 선일빌딩)

[Google Map][NAVER Map]

การเดินทาง

ออกจาก สถานีจงกัก Jonggak (สาย 1) มาทางประตูทางออก 3 เดินตรงมาเรื่อยๆประมาณ 150 เมตร จนเห็นซอยธนาคาร Woori Bank ให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาในซอย เดินตรงมาอีกประมาณ 50 เมตรก็จะเห็นร้านอยู่ตรงซ้ายมือ