หน้าแรก ตามหาของกิน เน้นเนื้อ ! สายเนื้อห้ามพลาดกับเนื้อย่างเตาถ่านร้าน GotSalZip ฮงแด!

เน้นเนื้อ ! สายเนื้อห้ามพลาดกับเนื้อย่างเตาถ่านร้าน GotSalZip ฮงแด!

7247
ร้านเนื้อย่าง ฮงแด

ข่าวดีสายเนื้อ! วันนี้เรามาพร้อมกับลายแทงร้านอร่อยอีกแล้ว~ ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าสำหรับ Meat lover คนรักเนื้อจริงๆ เพราะว่าเมนูปิ้งย่างของที่นี่มีแต่เนื้อ มาพร้อมกับเตาถ่าน อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากฮงแด (Hongik Univ.) นี่เอง ทั้งสถานที่และรสชาติจะเป็นยังไง มาติดตามกับรีวิวของร้าน 꽃살집 (อ่านว่า กดซาลจิบ) นี้กันได้เลย!

กดซาลจิพ ร้านปิ้งย่างของคนรักเนื้อ ร้านตั้งอยู่ในทำเลดีพอสมควร เพราะว่าเดินมาจากสถานี Hongik Univ. มาไม่ไกลมากนัก ตามพิกัดในแผนที่มาเรื่อยๆก็จะเจอร้านหน้าตาแบบนี้…

สไตล์การตกแต่งดูไม่เหมือนร้านเนื้อย่างมาก… เอาล่ะ มาดูกันว่าเมนูอะไรบ้าง

เมนู ร้านเนื้อย่าง เตาถ่าน ฮงแด ยอนนัมดง

เมนูเนื้อร้านกดซาลจิบ

ร้านนี้อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่าจะเป็นเมนูเนื้อ ไม่มีหมูผสมเลย มีให้เลือกทั้งแบบเซ็ตและสั่งแยกเป็นส่วนๆ โดยการสั่งเนื้อจะต้องสั่งขั้นต่ำ 2 ชุด ราคาที่อยู่ในเมนูจะเป็นราคา 1 ชุด ดูแพง แต่พรีเมี่ยมจริง..

  • เซ็ตรวม A (꽃등심모듬 : กดดึงชิมโมดึม) : จะมีส่วนเนื้อซี่โครง (생갈비살 – แซงคาลบีซาล), ส่วนสันสะโพก (갈비본살 – คาลบีโพนซาล) และส่วนริบอาย (꽃등심 – กดดึงชิม)
       19,000 วอน/1 ที่   
  • เซ็ตรวม B (눈꽃살모듬 : นุนกดซาลโมดึม) : จะมีส่วนเนื้อซี่โครง (생갈비살 – แซงคาลบีซาล), ส่วนริบอาย (꽃등심 – กดดึงชิม) และส่วนริบอายลายหินอ่อน (눈꽃살 – นุนกดซาล)
       20,000 วอน/1 ที่   

และก็มีแยกเฉพาะส่วนตามที่เราชอบ เริ่มต้นที่ชุดละ 15,000 สำหรับเนื้อส่วนซี่โครง ด้วยความที่อยากลองเนื้อหลายๆแบบ เราจึงได้ทำการสั่งชุด B มาลอง มาทั้งทีอยากลองให้สุด มากันสองคนก็ต้องสั่งสองชุด เป็นว่าหมดไป 40,000 วอน

และนี่คือหน้าตาของเซ็ต B สำหรับ 2 ที่…

เนื้อย่างเกาหลี ฮงแด ยอนนัมดง Hongdae Yeonnamdong
ชุด B ปริมาณสำหรับ 2 ที่

จะกินทั้งทีก็มาดูกันหน่อยว่าส่วนไหนเป็นส่วนไหน เจ้าของร้านก็ได้อธิบายให้เราเป็นอย่างดีว่าส่วนไหนเป็นส่วนไหนบ้าง รวมไปถึงเทคนิคการปิ้งด้วย..

1. 생갈비살 แซงคัลบีซาล (Prime Rib) เนื้อส่วนซี่โครง
2. 꽃등심 กดดึงชิม (Ribeye roll) ส่วนริบอาย หรือ สันกลางถอดกระดูก
3. 눈꽃살 นุนกดซาล (Marbled Ribeye roll) เนื้อริบอายลายหินอ่อน

เทคนิคการปิ้ง ก็คือการปิ้งส่วนที่ 1 เนื้อซี่โครงให้สุกเต็มที่ จะได้รสชาติอร่อย ซึ่งก็จริง ถ้าปิ้งแบบสุกไม่สุดจะมีความเละอยู่เบาๆ ปิ้งสุกแล้วจะนุ่มและหอมถ่านมาก ฟินจริง

ส่วนที่สอง ที่เป็น สันกลางถอดกระดูก ตรงนี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน จะไม่ค่อยมันมาก นุ่มกำลังพอดีเลย

เนื้อย่าง ฮงแด
จิ้มทานกับซอสที่ออกหวานๆ ทานกับผัก จิ้มกับเกลือหรือวาซาบิ

ส่วนที่สามเป็นนุนกดซาล จริงๆแล้ว นุนกด (눈꽃) ภาษาเกาหลีแปลว่า “หิมะ” ชื่อฟังดู ไพเราะ น่ากินมาก และก็จริง เพราะว่าเนื้อส่วนนี้ มีลวดลายหินอ่อนที่สวย น่ากินจริงๆ คำว่า หิมะ คงมาจากการเปรียบเปรยเวลาที่เอาเนื้อส่วนนี้ไปปิ้ง น้ำมันมันจะค่อยๆแตกออกมาจากตัวเนื้อ ให้ความรู้สึกเหมือนกับหิมะตก ส่วนนี้จะมันกว่าส่วนแรกและส่วนที่สอง แต่รสชาติอร่อยละลายในปากจริงๆ

เจ้าของร้านบอกว่า เนื้อส่วนแรกต้องให้สุกเต็มที่ ส่วนที่สองและสามนั้นแล้วแต่ความชอบ แต่เอาจริงๆให้สุก ออกเกือบไหม้ๆ กำลังดีเลยล่ะ

เครื่องเคียง ปู
มีเครื่องเคียงเป็นปูปรุงรส แก้เลี่ยน

ใครที่ไม่กินเนื้อ ในร้านมีเมนูบะหมี่เย็นให้กินรอเพื่อนได้…

บะหมี่เย็น เกาหลี Cold noodle เนงมยอน
บะหมี่เย็น (냉면 – เนงมยอน) 6,000 วอน

คำแนะนำอย่างนึงเวลากินเนื้อย่าง แบบไม่บุฟเฟ่ต์ คือให้สั่งข้าวสวยร้อนๆมากินคู่ด้วย เพราะว่ามันจะเข้ากันมาก ที่สำคัญคือมันจะอิ่มกำลังพอดี อันนี้ถ้าเห็นจากปริมาณจะดูรู้สึกเหมือนว่าไม่เยอะ และแน่นอนว่าการกินเนื้ออย่างเดียว ไม่กินข้าวมันจะอิ่มยากมาก ถ้าให้แนะนำสั่งข้าวมาเพิ่มกันด้วย

ยังรู้สึกว่าไม่อิ่ม ลองสั่ง ยูคฮเว (육회) หรือ เนื้อวัวสดดิบ มากินเพิ่มพลังกันต่อ ถาดนี้ 16,000 วอน

เนื้อวัวสด ยูคฮเว (육회)

ยูคฮเว เป็นเมนูที่คนกินเนื้อควรลอง เห็นว่าเป็นเนื้อดิบสดๆ แต่ไม่ต้องห่วงเลย เขามีกรรมวิธีที่ทำให้สะอาด โรยงาและคลุกเคล้ากับน้ำมันงาที่หอม ทานคู่กับผักและลูกแพรสไลด์ มีไข่ดิบมาให้จิ้มด้วย รสชาติคาวๆจากเนื้อไปตัดกับลูกแพรสไลด์ บอกเลยว่ามันเข้ากันมาก อยากให้ลองชิมดู

เรียกว่าอิ่มอร่อยกันเลย … เป็นอีกร้านที่ #สายเนื้อ ไม่ควรพลาด เมื่อมาถึงเกาหลี และถ้าอยากกินแบบจุใจเพิ่มขึ้นกว่านี้ เขามีโปรโมชั่นด้วย (แต่หมดเมื่อไรไม่แน่ใจ)

เป็นโปร 2+1 เมื่อมาช่วงเวลา 15:00-18:00 น. สั่งสองที่ รับเพิ่มอีกที่ กินกันแบบจุใจไปเลย

 

พิกัดร้านเนื้อย่างเตาถ่าน กดซาลจิบ (꽃살집)

서울 마포구 동교로 212-2
( 212-2, Donggyo-ro, Mapo-gu, Seoul )

[Google Maps][NAVER Map]

การเดินทาง : ออกจากสถานี Hongik Univ. (สาย 2/Airport Line) ออกประตูทางออก 2 ออกจากประตูมา เลี้ยวซ้าย แล้วเดินตรงมาเรื่อยๆจนเห็นสามแยก แล้วเลี้ยวขวา ตรงไปเรื่อยๆ ผ่านซอย 1 ซอย ร้านจะอยู่หน้าปากซอยที่ 2

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 12:00-03:00 น.

Instagram ของร้าน : @flowerbeefhouse

จะมีรีวิวร้านอร่อยร้านไหนให้ได้ติดตามกันอีก ถ้าไม่อยากพลาดอย่าลืมกดติดตาม JapaiKorea.com จะไปเกาหลี ได้ผ่านทางช่องทางทั้งสองของเรา Twitter และ Facebook ! แล้วพบกันใหม่ในรีวิวตอนหน้านะ ~