หน้าแรก ตามหาของกิน แนะนำร้านปิ้งย่าง หมูไร้มันนุ่มๆกับหนังหมูย่างสุดฟิน – ชินมาโพคัลเมกี (ร้านค้าปิดให้บริการ)

แนะนำร้านปิ้งย่าง หมูไร้มันนุ่มๆกับหนังหมูย่างสุดฟิน – ชินมาโพคัลเมกี (ร้านค้าปิดให้บริการ)

9465

จะมาเกาหลีอย่างไม่สมบูรณ์เลยจริงๆ ถ้าใครพลาดกับเมนูปิ้งย่าง กับบรรยากาศกลิ่นๆหอมๆของหมูหมักซอสบนเตาถ่าน ทานคู่กับโซจู ช่างเป็นอะไรที่เข้ากันจริงๆ ใครมีแผนมาเกาหลี ไม่อยากให้พลาดกับอีกหนึ่งร้านนั่นคือ “ชินมาโพคัลเมกี (Shin Mapo Galmaegi)” หนึ่งในร้านที่ดังเรื่องปิ้งย่าง การันตีด้วยจำนวนร้านค้าที่มากถึง 400 สาขาทั่วเกาหลี!

อัปเดต (ข้อมูลปี 2023)
ร้านค้ายุติการให้บริการ โดยปัจจุบันเป็นร้านขายขาหมู (จกบัล) ชื่อ “จกบัล ชินซอนแซง (족발신선생)”
ข้อมูลนี้ที่ปรากฏในบทความนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาเก่าโปรดตรวจสอบเส้นทางและวางแผนการเดินทางอีกครั้ง

มาโพคัลเมกี

พูดถึงเมนูของร้านนี้ ปิ้งย่างจะมีหลักๆเป็นหมูและเนื้อ ถ้าอยากจะอิ่มๆหน่อยสั่งเป็นเซ็ต (Combo) ก็มี เครื่องดื่มอย่างเบียร์ โซจู มัคกอลลี ก็มีอยู่แล้ว

เมนูร้าน เนื้อย่างเกาหลี เกาหลี

คัลเมกี คืออะไร?

คัลเมกี หรือ คัลเมกีซาล เป็นส่วนที่อยู่ระหว่างซี่โครงและหน้าท้องของหมู ส่วนนี้เป็นส่วนที่ไม่มันเหมือนหมูสามชั้น แต่ก็ไม่เหนียวเหมือนเนื้อส่วนขา กำลังนุ่มๆพอดิบพอดี ทำให้เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของคัลเมกี ใครที่เคยลองทานปิ้งย่างหมูสามชั้นเกาหลีมาแล้วรู้สึกไม่ชอบหรือเลี่ยน อาจจะชอบคัลเมกีนี้ก็ได้

และแน่นอนว่าจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เมนู คัลเมกี (갈매기 – Galmagi) ตามชื่อ แต่ที่ร้านนี้จะมีให้เราทานกันแบบไหนบ้างมาดูกัน!

แนะนำเมนูเด็ดๆของร้าน

คัลเมกี มาโพ
มาโพคัลเมกี (마포갈매기) – เมนูไฮไลท์ของร้านนี้

มาโพคัลเมกี (마포갈매기) เป็นเมนูพื้นฐานของร้าน หมักด้วยซีอิ๊วเกาหลี เครื่องปรุงยอดนิยม ให้รสชาติออกหวานๆ เป็นหนึ่งในเมนูที่ขายดีที่สุด = 8,900 วอน/ที่

เมค่มคัลเมกี (매콤갈매기) เป็นคัลเมกี หมักด้วยซอสเผ็ด ใครอยากหาอะไรเผ็ดๆ แก้เลี่ยนกับอาหารเกาหลี แนะนำเมนูนี้ ส่วนตัวกินก็ยังรู้สึกเผ็ดซู่ซ่าท้าให้ลองเลยกับ เมค่มคัลเมกี ! = 9,500 วอน/ที่

มาโพซัมคยอพซาล (마포삼겹살) ที่ร้านไม่ได้จำหน่ายแต่ส่วนคัลเมกีเพียงอย่างเดียว ส่วนหมูสามชั้นอย่าง “ซัมคยอพซาล” มีมาให้เติมเต็มความอิ่มด้วยเช่นกัน = 8,900 วอน/ที่

ทเวจีก๊อพตั๊ก (돼지껍딱) หนังหมูหมักซอส เอามาย่างกินกับเตาถ่าน มีความหนึบๆ เอามาทานคู่กับหมูย่าง กินพร้อมกัน อร่อย ฟินมากๆ ใครที่ชอบอะไรแปลกๆหรือชอบทานหนังหมูเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วห้ามพลาดๆ = 7,000 วอน

หนังหมู ย่าง เกาหลี
หนังหมู – ทเวจีก๊อพตั๊ก หรือ ก๊อพเตกี

มานึลคัลเมกี (마늘갈매기) คัลเมกีหมักกับกระเทียม สำหรับใครที่มาสายดูแลสุขภาพ หรือชอบทานกระเทียมเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลอง เห็นว่ามีขายเฉพาะในเกาหลีเท่านั้น เจ้าของร้านเขาบอกมา! = 9,500 วอน/ที่

คัลเมกี
คัลเมกีหมักกระเทียม

ทเวจีมักชั่ง (돼지막창) ไส้หมู อีกเมนูที่รู้สึกแปลกหูแปลกตา เป็นไส้จากหมูในประเทศ เมือง Daegu ลักษณะ ทานกับเนื้อต่างๆก็อร่อย = 8,900 วอน/ที่

ไส้ย่าง เกาหลี
ไส้หมูย่าง (ทเวจีมักชั่ง)

มาโพยังนยอมคัลบี (마포양념갈비) ซี่โครงหมูหมักซอส รสชาตินุ่มๆ หอมซอส อันนี้จะออกหวานๆ = 8,900 วอน/ที่

เมนูเซ็ต

ร้านมีเมนูเซ็ตด้วยสำหรับใครที่อยากลองอะไรหลายๆรายการ ก็มีเป็น…

Set menu Galmegi BBQ
เมนูเซ็ต
  • เซ็ตหมู (ทเวจีคอมโบ – 돼지콤보) เป็นหมูหมัก 4 รายการ เสิร์ฟพร้อมซุปเต๊าเจี้ยว ทเวนจังจีเก (된장찌깨) เซ็ตเล็ก (สำหรับ 2 คน) 25,400 วอน และเซ็ตใหญ่ (สำหรับ 3-4 คน) 36,900 วอน
  • เซ็ตเนื้อ (โซ ทเวจีคอมโบ – 소돼지콤보) เป็นหมูหมัก 2 รายการ และเนื้อหมัก 2 รายการ เสิร์ฟพร้อมซุปเต๊าเจี้ยว ทเวนจังจีเก (된장찌깨) เซ็ตเล็ก (สำหรับ 2 คน) 30,600 วอน และเซ็ตใหญ่ (สำหรับ 3-4 คน) 40,900 วอน

เตาถ่านเกาหลี

เอาล่ะ เรามาเริ่มกันเลย! เมื่อสั่งอาหารเรียบร้อย ก็จะมีพนักงานเตรียมเตาถ่านให้ พร้อมกับถาดเฉพาะของร้าน ที่มีพื้นที่สำหรับใส่ไข่ทำเป็นไข่ตุ๋น มีที่พักน้ำมัน เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน

Tofu and Kimchi เต้าหู้อ่อน เกาหลี

ตามมาด้วยเต้าหู้อ่อนและกิมจิ เป็นเครื่องเคียง ทานคู่กับผักสลัด

คัลเมกี (Galmaegi)

ไข่เขาจะตีแล้วใส่กิมจิ กินเพลินตัดกับหมูได้ดีทีเดียว และอย่างที่เกริ่นไปตอนต้น พระเอกของร้าน “คัลเมกี” อร่อยมาก นุ่ม และไม่เลี่ยนเลยไม่มีส่วนที่เป็นมัน ไม่เหนียว อยากจะแนะนำเพิ่มเติมคือให้สั่งข้าวสวยร้อนๆมาทานเพิ่มด้วยเพื่อความอิ่ม

คาลบี คัลบี ซี่โครงเกาหลี

ส่วนของซี่โครงก็นุ่ม ซอสกินไปกินมาเริ่มรู้สึกเหมือนหมูปิ้งเบาๆ และที่อยากให้ลองคือหนังหมู เอามาย่างให้มันกรอบๆสักหน่อย แล้วเอามาทานคู่กับซี่โครงหรือคัลเมกี อร่อยเหาะ!

หนังหมู ภาษาเกาหลี คือ
หนังหมู (ทเวจีก๊อพตั๊ก หรือ ก๊อพเตกี) – นำมาทานคู่กับเนื้อหรือเป็นกับแกล้มกับโซจูก็อร่อยไม่เบา

สำหรับเมนูไหนที่เผ็ดๆ เราสามารถจิ้มกับ ผงถั่ว หรือภาษาเกาหลีคือตั้งคงการุ (땅콩가루)” มาทานคู่กับหมูหรือเนื้อได้ จะช่วยลดความเผ็ดลงไปนิดนึง รสชาติออกมันๆ กลมกล่อม เป็นอีกหนึ่งอย่างที่อยากให้มาลองกัน

ภาพรวม : เนื่องจากว่าร้านเป็นเฟรนไชส์ มีสาขาอยู่ทั่วเกาหลี เลยทำให้มีการควบคุมคุณภาพ ดูสะอาด ไม่มีกลิ่นคาว รสชาติอร่อย ราคาเทียบกับปริมาณอาจจะอยู่ในระดับกลางๆ เนื่องจากว่าเป็นเนื้อส่วนที่ดีและมีมันน้อย ถ้ารู้สึกไม่อิ่มจริงๆ แนะนำว่าหาเมนูเครื่องเคียงอื่นๆ หรือทานคู่กับข้าว การบริการในร้านก็ดีเช่นกัน

สามารถหาทานได้ทั่วกรุงโซล (และเกาหลี) แนะนำว่าให้จำโลโก้ของร้านเอาไว้ เผื่อผ่านไปตรงไหนก็ไปกินสาขานั้นกันได้เลย … เราเลยแนบพิกัดไว้ 2 สาขา หรือใครที่ใช้ แอพ NAVER Map สามารถค้นคำว่า “신마포갈매기” เพื่อดูสาขาที่ใกล้ที่สุดได้เลย อ่านวิธีการใช้แอพ NAVER MAP

พิกัดร้าน ชินมาโพคัลเมกี (สาขา Mokdong)

98, Sinjeongjungang-ro, Yangcheon-gu, Seoul
(서울특별시 양천구 신정중앙로 98)

การเดินทาง : ออกจากประตู 1 สถานีมกดง Mokdong (สาย 5) ออกจากประตูแล้วเดินตรงไปตามถนนเส้นขวามือ ตามถนนเส้นใหญ่ไปเรื่อยๆประมาณ 1 นาทีจะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ

[Google Maps][NAVER Map]

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 16:00 – 04:00 (ไม่มีวันหยุด)

พิกัดร้านชินมาโพคัลเมกี สาขา ฮงแด (Hongik Univ.)

14, Hongik-ro 5an-gil, Mapo-gu, Seoul
(서울특별시 마포구 홍익로5안길 14)

การเดินทาง : เดินออกจากประตู 9 สถานีฮงเดอิพกุ (Hongik Univ.) สาย 2 เดินตรงมาเรื่อยๆจนเห็นห้าง SPAO ข้ามถนนมาฝั่งตึก SPAO แล้วเดินไปทางร้าน Forever 21 ผ่านไปสองซอย แล้วตามเส้นทางในแผนที่มาทางร้าน

[Google Maps][NAVER Map]