หน้าแรก K-POP แฟน BTS ห้ามพลาด Discover Seoul Pass บัตรเดียวเที่ยวทั่วโซล BTS Edition !

แฟน BTS ห้ามพลาด Discover Seoul Pass บัตรเดียวเที่ยวทั่วโซล BTS Edition !

4080

หลายคนเวลามาเที่ยวโซลแล้วอยากจะเข้าเยี่ยมชมหลาย ๆ สถานที่ในคราวเดียว พอมารวมค่าใช้จ่าย ไหนจะค่าเดินทาง ค่าสถานที่ท่องเที่ยว รวม ๆ กันก็เป็นค่าใช้จ่ายไม่น้อยเลยทีเดียว (ก็ที่เกาหลีมีตั้งหลายพระราชวัง!) เพื่ออำนวยความสะดวก ลดค่าใช้จ่ายสำหรับนักท่องเที่ยว วันนี้ทีมงานจะไปเกาหลี ขอแนะนำ พาส สำหรับท่องเที่ยวโซล ที่มีชื่อว่า Discover Seoul Pass เป็นพาสที่นักท่องเที่ยวเกาหลีควรรู้จัก มาดูกันว่าพาสนี้จะมีสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง ใช้อย่างไร และ หาซื้อได้จากที่ไหน เรารวบรวมข้อมูลไว้ให้หมดแล้ว

Discover Seoul Pass คือ?

Discover Seoul Pass เป็น พาส หรือ บัตรที่เหมาจ่าย เพียงครั้งเดียวเพื่อท่องเที่ยวสถานที่สำคัญ ๆในโซลโดยไม่ต้องเสียค่าเข้า หรือ ได้รับส่วนลด ภายในเวลาที่กำหนด

สิทธิประโยชน์

 • สามารถใช้ท่องเที่ยวสถานที่สำคัญ ๆ ในโซลได้ โดยไม่ต้องเสียค่าเข้า มากถึง 53 แห่ง ตั้งแต่พระราชวัง พิพิธภัณฑ์ ยันอะควาเรียม
 • ได้รับส่วนลดอีก 40 แห่ง รวมถึงการแสดง, ช้อปปิ้งต่าง ๆ ในร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ
  • เช่น Lotte World Adventure, Hello Kitty Island ในหอคอย N Seoul Tower, การแสดงโชว์ NANTA, SM Duty Free, LOTTE Duty Free
 • สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูง AREX จากสนามบินอินชอน-โซล ฟรี 1 เที่ยว
  • รถไฟ AREX เรายังสามารถจองที่นั่งล่วงหน้าได้, มีบริการ Cabin Crew, มีที่ชาร์จแบต, และ Free Wi-fi ตลอดทั้งขบวน

โดยรายละเอียดทั้งหมสามารถเช็คได้ที่ https://www.discoverseoulpass.com/attraction/list

และห้ามพลาดสุด ๆ เลยสำหรับ ๆ แฟน ๆ BTS เพราะว่ามีพาสที่จัดทำพิเศษสำหรับแฟนคลับเป็น Discover Seoul Pass BTS Edition ซึ่งแตกต่างกันที่จะมีรูปหนุ่ม ๆ BTS มาพร้อมกับโปสการ์ดแบบ Limited Edtion แถมให้อีกด้วย รวมถึงมีแผนที่ที่แสดงสถานที่ต่าง ๆ ที่บัตรครอบคลุม ทำให้ง่ายต่อการวางแผนเที่ยวอีกด้วยค่ะ

คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่าใช้อย่างไรบ้าง

ขั้นตอนการใช้งานไม่ยุ่งยากค่ะ เพราะเราสามารถเดินไปที่เคาน์เตอร์สถานที่ท่องเที่ยว ยื่นบัตรให้พนักงานได้เลย จากนั้นพนักงานจะนำไปขึ้นเป็นตั๋ว ระยะเวลาการใช้งาน จะเริ่มนับจากตอนที่ใช้บัตรครั้งแรก นะคะ แต่สำหรับส่วนลด สามารถใช้ได้ตลอดไม่ขึ้นอยู่กับเวลาจำกัดของบัตรค่ะ

หากอยากเช็คเวลาที่เหลือของบัตร สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Discover Seoul Pass จากนั้นกด Card Pass Registration จากนั้นเลือกวิธีการที่สะดวกเลยค่ะระหว่างกรอก Serial Number หรือ สแกน QR code นอกจากนั้นยังสามารถเช็คข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และจองตั๋วรถไฟ AREX ได้อีกด้วยค่ะ

สำหรับวันนี้เราจะลองนำบัตรที่ได้มานี้ ไปเที่ยว COEX Aquarium กันนะคะ ปกติที่นี่มีค่าเข้า 28,000 วอนแหน่ะ

Discover Seoul Pass มีประเภทอะไรบ้าง? ราคาเท่าไหร่?

Special Pass: BTS Edition

 • 39,900 วอน 24 ชั่วโมง

* ลาย BTS Edition นี้จะไม่มีคุณสมบัติ T-Money

Card Pass/ Mobile Pass

 • 39,900 วอน 24 ชั่วโมง
 • 55,000 วอน 48 ชั่วโมง
 • 70,000 วอน 72 ชั่วโมง

* สำหรับ Card Pass จะมี T-money ฟังก์ชั่น สามารถเติมเงินแล้วใช้เป็นบัตรโดยสารรถสาธารณะหรือจ่ายเงินในร้านสะดวกซื้อได้ด้วยค่ะ

หาซื้อที่ Discover Seoul Pass ได้ที่ไหน

ซื้อผ่านทาง Offline

 • สนามบินอินชอน Terminal 1 ร้านสะดวกซื้อ CU (ชั้น 1 อาคารผู้โดยสารขาเข้า) (เปิดตลอด 24 ชั่วโมง)
 • ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเมียงดง (Myeong-dong Tourist Information Center), ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวทงแดมุน (Dongdaemun Tourist Information Center), ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวฮงแด (Hongdae Tourist Information Center),ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสถานีรถไฟโซล (Travel Center at Seoul Station) ฯลฯ

สามารถเช็คจุดจำหน่ายทั้งหมดได้ที่ https://www.discoverseoulpass.com/buy/offline

ซื้อผ่านทาง Online

สามารถเช็คช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์ทั้งหมดได้ที่ https://www.discoverseoulpass.com/buy/online

ขอแนะนำว่า Discover Seoul Pass คุ้มค่ามาก ๆ ค่ะ เพราะมาลองคำนวณดูแล้ว ค่าเข้าสถานที่บางสถานที่บางแห่งรวม ๆ กันก็มีมูลค่าเกินค่าบัตรแล้ว แถมยังมีตั๋วนั่งรถไฟกลับไปสนามบินฟรีอีก เรียกว่าเหมาะสุดๆ ถ้าใครจะวางแพลนเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆในโซลล่ะก็พลาดไม่ได้นะคะ!

เว็บไซต์หลัก: https://www.discoverseoulpass.com/

การเที่ยวครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนบัตรจาก Seoul Tourism Organization ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

#seoul #visitseoul #discoverseoulpass #BTS #gsm2019 #globalseoulmate