หน้าแรก K-POP 5 เหตุผลทำไมแฟนคลับทั่วโลก ถึงต้องปกป้องเธอ “LISA”

5 เหตุผลทำไมแฟนคลับทั่วโลก ถึงต้องปกป้องเธอ “LISA”

7662

ไม่กี่วันที่ผ่านมา “ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า” ศิลปินชาวไทย หนึ่งในสมาชิกวง BLACKPINK ได้ถูกบุคคลหนึ่งที่อ้างว่าเป็นชาวเกาหลี วิจารณ์เธออย่างเสียหาย พาดพิงถึง “ผีน้อย” ว่าลิซ่าเข้ามาทำงานเพื่อเพียงหาเงินในเกาหลีใต้ และไม่ใช่คนเกาหลีหลายคนที่พอใจในการเป็นศิลปินของเธอ ทำให้โลกโซเชียลลุกเป็นไฟ พูดถึงลิซ่าผ่านทางโลกโซเชียลและไม่ใช่เฉพาะที่ไทย แต่เป็นทั่วโลกที่ต่างประนามการไม่ให้เกียรติศิลปิน การดูถูกศิลปินต่างชาติโดยเฉพาะคนไทย รวมไปถึงให้กำลังใจตัวลิซ่าเอง ผ่าน hashtag #RespectLisa จนกลายเป็น Top Trending ของ Twitter ในประเทศไทย

แม้ว่าสื่อบันเทิงในเกาหลีจะไม่ได้มีการพูดถึงข่าวนี้เลย และต้นฉบับที่มีการแพร่กระจายอยู่ในอินเทอร์เน็ต จะมาจาก Twitter ที่มีการพิมพ์โต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็ทำให้เราเห็นได้ว่า มีคนพร้อมที่จะกล่าวร้ายเสียๆหายๆและปลุกให้เกิดกระแสต่อต้านในโลกโซเชียลอยู่ตลอดเวลา และปัญหาที่ตามมาคือ Cyber bullying หรือ “การกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์” ที่อาจส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของศิลปิน รวมไปถึงแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนเธอ

วันนี้ทำให้เห็นว่าพลังสนับสนุนของ “ลิซ่า” มีเยอะมากแค่ไหน ทีมงานจะไปเกาหลี ก็ได้รวบรวมผลงานของน้อง และ 5 เหตุผลว่า “ทำไมคนทั้งโลก ถึงต้องปกป้องเธอ”

1. เพราะความตั้งใจทำให้เธอมีวันนี้

“ลิซ่า (LISA)” คือหนึ่งตัวอย่างของศิลปินที่มีความตั้งใจ มี Passion ในการที่จะเข้ามาเป็นศิลปินจริงๆ จากความสามารถของเธอที่สามารถร้อง เต้นฮิปฮอป หรือแม้แต่กระทั่งรำไทยตั้งแต่ในวัยเด็กนั้น สาวน้อยที่มีพลังล้นเหลือและผลักดันตัวเองมาโดยตลอดเช่นนี้ ทำให้เธอได้สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ เมื่อ 8 ปีก่อน ที่เธอได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดออดิชั่น ในรายการ YG Audition ในไทย ปี 2010

ก่อนที่จะเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัด (ยอนซึบแซง – 연습생) ในปี 2011 ในค่าย YG ด้วยเหตุผลที่เธอมีศิลปินรุ่นพี่ในดวงใจอย่าง BIG BANG และ 2NE1

2. นิสัยชอบเทคแคร์คนอื่น จนกลายเป็น “ลิซ่าโอ้ปป้า”

ความเอาใจใส่ของเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆ จึงทำให้แฟนคลับตั้งฉายาให้ลิซ่าว่า “ลิซ่าโอปป้า” จะบอกว่าลิซ่ามีนิสัยห้าวๆ เหมือนผู้ชายก็คงจะไม่ใช่ แต่เป็นเพราะความสุภาพ นอบน้อม ช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกมากกว่าที่ทำให้เป็นที่พูดถึง

LISA Blackpink Respect LISA
ที่มาของรูปภาพ : Facebook LISA Blackpink Thai Fans

3.พรสวรรค์ของเธอที่น่าชื่นชม

การได้เข้ามาเป็นศิลปินระดับโลก แน่นอนว่าก็ต้องผ่านการฝึกฝนมาไม่น้อย การที่ได้มาเป็นสมาชิกลำดับที่ 2 ของวง BLACKPINK นั้น แน่นอนว่าเธอก็ต้องมีอะไรที่ทำให้ใครหลายๆคนประทับใจ หนึ่งในนั้นก็คงเป็นความสามารถ หลายๆคนชื่นชมว่าเธอ เต้นได้สวย สมูท สตรองแต่ไม่ดูกระด้าง ซึ่งเป็นจุดเด่นของเธอ

รวมไปถึงความสามารถในการจดจำท่าเต้นและสามารถเต้นตามได้ในระยะเวลาอันสั้นของลิซ่า ทำเหล่าบรรดาพิธีกรในรายการ Idol Room ที่ทุกคนต่างยกฉายาว่าความจำของเธออยู่ในระดับ ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ !

4. ต้องไม่ลืมว่าเธอคือคนไทย คนต่างชาติที่เติบโตในต่างแดน

หากเธอคือศิลปินที่มีความสามารถและเป็นที่ยอมรับในประเทศ ก็คงจะไม่แปลกใจเท่าไหร่ แต่การที่ได้มาเป็นศิลปินในวงการบันเทิงเกาหลี เป็นศิลปิน K-POP ที่มีการแข่งขันกันสูงมาก เธอต้องใช้อะไรหลายอย่างแลกมากับการยอมรับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสามารถทางดนตรี รวมไปถึงความสามารถทางภาษาที่เธอต้องใช้เวลานานในการฝึกฝนจนกว่าจะเป็นที่ยอมรับ

ความสามารถในการใช้ภาษาเกาหลีของลิซ่า พัฒนาไปมากจนคนเกาหลีถึงกับปริปากชมในความสามารถ

5. จะเด่นจะดังแค่ไหน ความดีความชอบทั้งหมดก็ยกให้ “ครอบครัว”

ภาพจากรายการ BLACKPINK HOUSE EP.4

ในหลายๆบทสัมภาษณ์ของเธอทุกครั้งที่พูดถึงครอบครัว ทำให้ได้รู้ว่าลิซ่ารักครอบครัวมากแค่ไหน หนึ่งในบทสัมภาษณ์ Golden Disc Award ที่เธอต้องพูดถึงครอบครัวที่ขอพูดด้วย “ภาษาไทย” ตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มกล่าวขอบคุณ น้ำตาก็เจิ่งจนเกือบจะร้องไห้ออกมานี้ จนสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ความผูกพันของน้องและครอบครัว

“ขอบคุณหม่าม้า แดดดี้ที่คอยเป็นกำลังใจให้หนูมาตลอด (너무 사랑해요 감사합니다 – รักมากๆเลย ขอบคุณนะคะ) ”

แม้ว่าเหตุการณ์นี้จะทำให้หลายๆคนโกรธ เกลียด หรือมีมุมมองที่ไม่ดีกับคนเกาหลีเท่าไหร่ แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้รู้ว่า น้องเป็นคนเก่ง มีหลายๆคนที่รักน้อง พร้อมที่จะสนับสนุน และให้กำลังใจอยู่ไม่น้อยเลย

ที่มาของข้อมูลและรูปภาพ

เรียบเรียงโดย ทีมงานจะไปเกาหลี (JapaiKorea.com)