หน้าแรก ท่องเที่ยวในเกาหลี รีวิวโรงแรมใกล้สนามบิน The Hotel Yeongjong Incheon

รีวิวโรงแรมใกล้สนามบิน The Hotel Yeongjong Incheon

1072

ใครที่มาถึงเกาหลีดึก ๆ และอยากจะพักผ่อนให้เต็มที่ก่อนเดินทาง มองหาโรงแรมที่ใกล้กับสนามบินก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี โดยเฉพาะใครที่เดินทางกับผู้ใหญ่ ครอบครัว การหักโหมเดินทางไปพร้อมกระเป๋าเดินทางก็อาจจะเหนื่อยเอาได้ง่าย ๆ

วันนี้เลยจะมาแนะนำโรงแรม เดอะ โฮเทล ยองจง อินชอน (The Hotel Yeongjong Incheon) ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานี Unseo (อุนซอ) ที่ห่างจากสถานีสนามบินอินชอน Terminal 1 เพียงแค่ 2 ป้าย

โซน ๆ นี้จะว่าไปแล้วเป็นย่านใหม่ เต็มไปด้วยโรงแรม ห้างสรรพสินค้า มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมือนออกแบบมาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวไฟลท์ดึกกันเลยจริง ๆ

ที่พักอาจจะหายากสักนิดหนึ่ง เพราะว่าแถวนั้นเต็มไปด้วยโรงแรมมากมาย และถ้าไปถึงตอนค่ำมืด ก็อาจจะยากต่อการสังเกตสักหน่อย แนะนำว่าให้เปิดแอพแผนประกอบ หรือศึกษาเส้นทางมาแต่เนิ่น ๆ

โรงแรมเดอะโฮเทล ยองจง อินชอน (The Hotel Yeongjong Incheon) :  114, Yeongjong-daero, Jung-gu, Incheon (인천광역시 중구 영종대로 114 공항그린파크)

เมื่อลงจากสถานี Unseo (อุนซอ / 운서) ออกจากประตู 1 แล้วเดินตรงมาเรื่อย ๆ ตามแผนที่ประมาณ​ 15 นาที

เมื่อถึงที่พักก็จะมีเคาน์เตอร์เช็คอินอยู่ชั้น 1 ส่วนโซนห้องพักจะเป็นตั้งแต่ชั้น 2 ไปจนถึงชั้น 10

ห้องที่จองเป็นห้องพักแบบ Standard Twin room ตกคืนละประมาณ 52,000 วอน (ราคาอ้างอิงจาก Agoda) ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ​ 1,500 บาท

ห้องพักเป็นเตียงเดี่ยว ช่วงหน้าหนาว อากาศเย็นก็จะมีผ้าห่มไฟฟ้าอยู่ที่เตียงด้วย เราสามารถเสียบปลั๊กแล้วหมุนปรับความร้อน ทำให้เตียงอุ่น นอนกันแบบฟิน ๆ ได้

สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีในห้อง มีปลั๊กไฟ กาต้มน้ำร้อน กาแฟ-ชา ซอง น้ำดื่ม เล็ก ๆ น้อย ๆ เตรียมไว้ให้ผ่อนคลาย มีไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว ยาสระผม สบู่อาบน้ำ ชุดแปรงฟัน ใบมีดโกน มีให้ครบเลยมาตรฐานโรงแรมทั่วไป

จองห้องไปเป็นแบบ Non-smoking room ก็โชคดีว่าห้องพักไม่มีกลิ่นบุหรี่ตามที่ขอไป ความสะอาดถือว่าใช้ได้เพราะห้องพักค่อนข้างใหม่

สิ่งที่ชอบคงเป็นความสะดวกสบายด้วยระยะทางไม่ไกลจากสนามบิน หากถึงเกาหลีไฟลท์ดึก ๆ สักประมาณ 5 ทุ่ม ก็ยังสามารถนั่งรถไฟฟ้าสาย AREX มาลงที่สถานี Unseo ที่ตั้งของโรงแรมได้ หรือจะนั่งแท็กซี่มาก็ไม่แพงเพราะโรงแรมห่างจากสนามบินประมาณ 20 นาที (ค่าแท็กซี่ไม่น่าจะเกิน 13,000 วอน)

จุดสังเกตของย่านนี้ คือ อาจจะห่างไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว บริเวณรอบ ๆ โรงแรมไม่มีแหล่งท่องเที่ยวมากนัก จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนก่อนเดินทางกลับ หรือต้องหารหาที่พักใกล้สนามบินมากกว่า

จองที่พักผ่าน : Agoda – The Hotel Yeongjeong