หน้าแรก ตามหาของกิน คนไทย สุกี้ : ชาบูชาบูหม้อทะเล-ต้มยำแซ่บๆ มาถึงโซลแล้ว ! (ร้านค้าปิดให้บริการ)

คนไทย สุกี้ : ชาบูชาบูหม้อทะเล-ต้มยำแซ่บๆ มาถึงโซลแล้ว ! (ร้านค้าปิดให้บริการ)

2068

พอนึกถึงร้านอาหารไทยในต่างแดน เราอาจจะนึกถึงเมนู “ผัดไทย” “ต้มยำกุ้ง” เมนูขึ้นชื่อและคุ้นหูสำหรับชาวต่างชาติ แต่รู้ไหมว่า ตอนนี้ร้านอาหารไทยในต่างแดนอย่างที่เกาหลี ได้พัฒนาไปอีกขั้น เพราะคอนเซ็ปต์ของร้าน “คนไทย สุกี้ (콘타이 수끼)” ได้ยกระดับร้านอาหารไทยให้เป็น Thai Premium Restaurant ด้วยการนำเสนอเมนูอาหารไทยฟิวชั่นหลากหลาย แปลกใหม่ ในบรรยากาศสบาย ๆ กึ่งบาร์ มีเบียร์สดจาก Amazing Brewing Co. เฟรนไชส์เบียร์ดังของเกาหลีในย่านซองซู และการนำเบียร์ท้องถิ่นอย่าง Phuket Beer นำเข้ามาจำหน่ายด้วยเติมเต็มรสชาติเมนูอาหาร มีเมนูจิ้มจุ่มอย่าง “สุกี้” ในหม้อ 2 น้ำซุปที่ให้เลือกทานได้ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำกุ้งแซ่บๆ หรือ ทะเล ก็มีให้มาลองได้ที่นี่เช่นกัน หากต้องการสังสรรค์ระหว่างหมู่คนไทย หรือนำเพื่อนต่างชาติ เพื่อนชาวเกาหลีมาทานด้วย บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมาก ๆ

อัปเดต
ร้านค้ายุติการให้บริการ ข้อมูลนี้ที่ปรากฏในบทความนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาเก่าโปรดตรวจสอบเส้นทางและวางแผนการเดินทางอีกครั้ง

ร้านอาหารไทยในเกาหลี 콘타이 수끼
หน้าร้านคนไทย สุกี้

ส่วนลดและโปรโมชั่น

ถ้าเป็นคนไทยลด 20% ด้วยนะ และหากจะแนะนำให้เพื่อนชาวเกาหลีมาทาน เพียงแค่นำตั๋วเครื่องบินที่เดินทางไปเที่ยวที่เมืองไทย ก็ได้รับส่วนลด 20% เช่นกัน

บรรยากาศภายในร้าน

ต้องบอกว่าบรรยากาศภายในร้าน โอ่อ่า กว้างขวาง และนั่งสบายมาก ๆ สามารถรองรับแขกได้มากถึง 20 โต๊ะ มีการนำธง โคมไฟต่าง ๆ มาจัดไว้ให้ดูสวยงาม ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองไทย ตามงานวัดอย่างไงอย่างงั้น

ร้านอาหารไทยในเกาหลี คนไทย สุกี้ ยออีโด
บรรยากาศภายในร้าน ประดับประดาด้วยบรรยากาศแบบไทย ๆ ด้านหลังนี้เป็นภาพจากถนนข้าวสาร

ร้านอาหารไทยในเกาหลี คนไทย ยออีโด

มีห้องรับรองพิเศษสำหรับจัดงานเลี้ยง ต้อนรับแขกผู้ใหญ่ สามารถรองรับแขกได้เป็นสิบ ๆ คน โดยจะเป็นห้องกั้นอยู่ด้านหลังของร้าน มีประตูแกะสลักเป็นลายสวย ๆ กั้นเอาไว้เพื่อความเป็นส่วนตัว

ร้านอาหารไทย ในต่างแดน เกาหลี
ห้องทานอาหารส่วนตัว รับรองแขกสำคัญ ๆ ได้

แค่เดินทัวร์รอบร้านอาหาร ถ่ายรูปก็เป็นส่วนหนึ่งกิจกรรมที่เพลินสุด ๆ มาดูกันดีกว่าว่าเมนูอาหารจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง…

เมนูร้านคนไทยสุกี้

ชื่อร้านมีคำว่า “สุกี้” พ่วงต่อท้ายมา แน่นอนว่าเมนูเด็ดของร้านนี้ก็น่าจะเป็นสุกี้ เมนูเป็นภาษาเกาหลีเขียนอธิบายวัตถุดิบต่าง ๆ โดยเซ็ตพื้นฐานจะเป็น 15,900 วอน (ต่อชุด, ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์) โดยมีชุดผักและเห็ดต่าง ๆ ลูกชิ้น เส้นอุด้ง พร้อมกับเนื้อสไลด์ 120 กรัม

หม้อจะเป็นหม้อแบบเลือกได้ 2 น้ำซุป โดยน้ำซุปจะมีให้เลือก 3 แบบ

1. ต้มยำ (전통똠얌)
2. ทะเลออริจินัล (오리지널 육수)
3. มะเขือเทศ (매콤한토마토육수)

สำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดแนะนำให้เลือก ออริจินัล ส่วนต้มยำนั้น จะออกเผ็ด ๆ เข้มข้นถึงใจ ใครที่โหยหารสชาติเข้มข้นต้องลอง..

* เมนูสุกี้จะต้องสั่งขั้นต่ำ 2 ที่ขึ้นไป, ในเมนูที่ร้านมีเฉพาะเนื้อสไลด์ สำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้อเห็นว่าร้านจะสั่งเนื้อหมูมาสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วย ยังไงสามารถสอบถามทางร้านดูได้

เมนูร้านอาหารไทย คนไทยสุกี้

นอกเหนือจากในเซ็ตพื้นฐาน สามารถสั่งท็อปปิ้งมาเติมได้ตามความชอบ เช่น กุ้ง 4 ตัว (₩8,000), ต๊อก (₩2,000), เกี๊ยวน้ำ 6 ชิ้น (₩3,000), เนื้อ 100 กรัม (₩8,000), หอยเชลล์ 6 ชิ้น (₩6,500) หรือชุดผัก (₩5,000) ชุดเห็ด (₩5,000) ก็สามารถสั่งมาเพิ่มได้เช่นกัน

เมนูอาหารจานเดียว

เมนูพื้นฐานทั่ว ๆ ไปอย่าง ก๋วยเตี๋ยว, ผัด, ข้าว ก็มีเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวเล้ง (₩13,900), ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (₩12,900), ฉู่ฉี่แซลมอน (₩12,900), ข้าวผัดกระเพรา (₩10,900) ฯลฯ

และมี เมนูเครื่องเคียง (Sidedish) อย่าง ส้มตำไก่ทอด (₩29,000), หมูทอดกรอบ (₩29,000), ปูผัดผงกะหรี่ (₩35,000), พิซซ่าต้มยำ (₩15,000) และอื่น ๆ ดูได้จากเมนู

เมนูร้านอาหารไทย ในเกาหลี

เครื่องดื่ม นอกจากน้ำอัดลมที่เป็นเครื่องดื่มพื้นฐาน ก็ยังมีเมนูเบียร์นำเข้าจากไทยอย่างภูเก็ตเบียร์ (₩5,900) เบียร์ช้าง สิงห์ ลีโอ กระป๋อง (₩7,000) และยังมี เบียร์จากอเมซิ่งบรูวิ่งคอมปานี (Amazing Brewing Co.) ที่เป็นเบียร์สด เฟรนไชส์ดังจากย่านซองซูของเกาหลีด้วย (5 เครื่องดื่ม ₩19,900 หรือจะสั่งเป็นแก้วก็ได้ ราคาตามเมนู)

เมนูร้านอาหารไทย ในเกาหลี

เมนูที่ได้สั่งมาทานสำหรับมื้อนี้ เป็นสุกี้สองชุด โดยพนักงานก็จะเสิร์ฟน้ำจิ้ม 3 แบบ น้ำจิ้มสุกี้ (ที่อร่อย ก่อนเข้าร้านได้กลิ่นหม้อสุกี้มาแต่ไกล), น้ำจิ้มซีฟู้ด (อันนี้ก็แซ่บ เหมือนอยู่ที่ไทย สูตรเฉพาะของที่ร้าน) และน้ำจิ้มพอนสึ ตามมาด้วยชุดผัก และเนื้อสไลด์

ร้านสุกี้ ไทย ในเกาหลีร้านสุกี้ ไทย ในเกาหลี

รสชาติบอกเลยว่าอร่อยมากๆ โดยเฉพาะเนื้อสไลด์ที่ไม่เหนียว นุ่ม อร่อย ดีงาม กับน้ำจิ้มที่เป็นของคู่กัน น้ำซุปก็สุดยอด น้ำซุปต้มยำรสเข้มสะใจ

ตามมาติด ๆ กับอาหารจานเดี่ยว “ปูผัดผงกะหรี่” จะว่าไปแล้วก็หาทานได้ยากมากในเกาหลี เพราะส่วนใหญ่ตามร้านอาหารไทยที่นี่จะเสิร์ฟเป็นปูนิ่ม (แต่บางคนก็อาจจะชอบเพราะปูนิ่มทานง่าย) อันนี้จะเป็นปูเนื้อ จัดมาใหญ่ ๆ เต็มจาน ประหนึ่งว่านั่งกินซีฟู้ดริมทะเล เครื่องแกงก็ถึงจริง ๆ อร่อยมาก ใครที่คิดถึงแนะนำมาให้สั่งได้

ปูผัดผงกะหรี่

ต่อมาก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของร้าน หนึ่งในเมนูฟิวชั่น ที่ตอนแรกก็สองจิตสองใจไม่กล้าสั่งเพราะไม่มั่นใจในรสชาติ แต่บอกเลยว่าเป็นเมนูที่ไม่สั่งแล้วจะพลาด เพราะอร่อยแบบไม่อวย “พิซซ่าต้มยำ” มาเป็นถาดแบบนี้

พิซซ่าต้มยำ Tom Yum Pizza
พิซซ่าต้มยำ

พิซซ่าที่ใช้แป้งครัวซองกรอบ ๆ บาง ๆ หอม นุ่ม กำลังดี กับซอสต้มยำที่อร่อยมาก ๆๆๆ หน้าพิซซ่าจะมีทั้งกุ้ง แฮม ปูอัด ก่อนทานก็ใช้กรรไกรตัดให้เป็นชิ้น ๆ พอดีคำ คุณจะได้รสชาติทั้งความหอมของแป้งและรสชาติที่เข้มข้นจากซอสต้มยำ ..​เป็นการบรรยายที่ต้องใช้จินตนาการสูงมาก แต่รับรองมันคือรสชาติที่น่าไปโดนสักครั้งในชีวิต

ถัดมาเป็นอีกทีเด็ด (สั่งมาแต่ของไฮไลท์) เป็น “ฉู่ฉี่แซลมอน” ราดมาในข้าวสวยร้อน ๆ อีกหนึ่งอาหารจานเดี่ยวที่บอกเลยว่าเครื่องเต็ม มาในกะทิเข้มข้น พริกแกงเข้าเนื้อ ละมุนกันเลยทีเดียว เป็นอีกเมนูที่หาทานไม่ได้จากร้านอาหารไทยอื่น ๆ ในเกาหลีเช่นกัน

ฉู่ฉี่แซลมอน

อิ่มและอร่อยจนไม่รู้จะหาคำไหนมาบรรยาย เพราะเป็นอีกหนึ่งมื้อที่มีความสุขกับรสชาติอาหารที่อร่อย ในบรรยากาศที่นั่งชิว ๆ สบาย ๆ จะพาเพื่อนเกาหลีมานั่งเล่น พาผู้ใหญ่มานั่งคุยธุรกิจก็สามารถทำได้ไม่ต้องอายใคร เพราะรายการอาหารนับว่าใช้ได้ทุกเมนู มีความพิถีพิถัน บางเมนูแม้แต่เราเป็นคนไทยเองก็เพิ่งจะเคยได้ลองชิมจากที่ร้านนี้

ใครที่คิดถึงรสชาติอาหารไทยอร่อย ๆ ในบรรยากาศดี ๆ อย่าลืมมาลองชิมกันได้ ร้านเพิ่งเปิดใหม่แต่ได้เชฟคนไทยที่มากประสบการณ์ ที่ออกตัวเลยว่า “ไม่มีการปรับเปลี่ยนสูตรอาหาร ถึงรสชาติคนไทยแน่นอน” 

การเดินทางมาร้านอาหารไทย คนไทย สุกี้ (콘타이 수끼)

ที่อยู่ : B1F (ชั้นใต้ดิน) Samsung Life Insurance Yeuido Building
24, Gukjegeumyung-ro 2-gil, Yeongdeungpo-gu, Seoul
(서울특별시 영등포구 여의도동 23-10 삼성생명(주)여의도빌딩)

[Google Maps] [NAVER Map]

ออกจาก สถานียออีโด Yeouido (여의도) [สาย 5 หรือสาย 9] ขึ้นบันไดมาทางประตูทางออก 3 (ระวังสับสนกับทางบันไดเลื่อนที่ไป IFC Mall) ออกจากประตูแล้วเดินตรงมา เดินข้ามทางม้าลายมาอีกฝั่งของถนน แล้วเลี้ยวขวาเดินไปตามทางตึก IFC Mall ตามรูปด้านล่าง

ตำแหน่งที่ตั้งของร้านคือตึกสุดท้ายหัวมุม บนตึกเขียนว่า BNK

จะเห็นป้ายผังของร้านดังรูป ให้ลงไปชั้นใต้ดิน เข้าประตูแล้วมองหาร้าน Kon Thai Suki

Samsung Life Insurance Yeouido branch
ป้ายหน้าตึก .. บนตึกมีตัวอักษร BNK (ธนาคารปูซาน)