หน้าแรก ตามหาของกิน ไส้ย่างสวรรค์ หอม กรอบ อร่อย กลับไทยก็ลืมไม่ลง!

ไส้ย่างสวรรค์ หอม กรอบ อร่อย กลับไทยก็ลืมไม่ลง!

21345

คพชั่ง หรือ กพชั่ง คือไส้วัวย่าง หนึ่งในเมนูที่เชื่อว่าหลายๆคน ใครที่มีโอกาสได้มาทานแล้วก็ต้องติดอกติดใจ และตามกลับไปหาทานต่อที่ไทย… และเมื่อกลับไปถึงไทยแล้วก็จะพบว่ามัน “ไม่มี!” เป็นอีกหนึ่งที่พ่อแม่พี่น้องที่มาเที่ยวเกาหลีหลายคนแล้วได้ชิมติดอกติดใจ ในความมัน กรอบ ของไส้วัวย่าง

เมนูไส้วัวย่างร้าน ชอนซา กพชั่ง

ชื่อร้านคือ 천사곱창 (ชอน ซา กพ ชั่ง) แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “กพชั่งเทพ” เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในถนน    Sharosugil (샤로수길)   หลายๆคนอาจจะไม่คุ้น คุ้นแต่ คาโรซูกิล ย่านอัพกูจอง แต่ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่กินแหล่งใหม่ของคนกรุงโซล เพราะย่านแห่งนี้อยู่ในละแวกของมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (Seoul National University) สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสายสีเขียว มาลงที่ สถานี Seoul National University ออกประตู 2 ตรงมาเรื่อยๆแล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยมา จะเห็นร้านค้า ร้านอาหารเต็มไปหมด

ถนนชาโรซูกิล Sharosugil ใกล้มหาวิทยาลัยโซล

เดินมาตามแผนที่ ร้านจะหน้าตาเป็นแบบนี้

หน้าร้านคพชั่ง หรือ กพชั่ง ร้านขายไส้ย่าง

ความนิยมของร้าน จำได้ว่าต้องรอประมาณ 5 คิวกันเลยทีเดียว เพราะว่าโต๊ะในร้านรองรับได้ไม่เยอะเท่าไหร่ ใช้เวลารอประมาณ 15 นาที (ของเขาดีจริงๆ) จนได้คิวแล้วก็เข้าไปนั่ง จะเป็นโต๊ะกลมๆ มีเตาอยู่ตรงกลาง

เมนูของร้าน

เมนูร้านภาษาเกาหลี ไส้ย่าง

소곱창 (โซ่ กพ ชั่ง) = ไส้วัวส่วนลำไส้เล็ก (200 กรัม) 12,900 วอน
소대창 (โซ่ เด ชั่ง) = ไส้วัวส่วนลำไส้ใหญ่ (200 กรัม)12,900 วอน
소막창 (โซ่ มัก ชั่ง) = ไส้วัวส่วนกระเพาะ (200 กรัม) 12,900 วอน
모듬 (โม ดึม) = เมนูรวม (230 กรัม) 13,900 วอน

ที่สั่งไปเป็นเมนูรวม 2 ชุด จำได้ว่าก็เต็มที่เหมือนกัน แต่เมนูพวกไส้ย่างนี้บอกเลยว่า ยังไงก็ไม่พอ ระหว่างรอเขาก็จะเสิร์ฟแกงกิมจิ น้ำจิ้ม และ ยูค ฮเว (육회) มันคือเนื้อวัวสดที่คลุกเคล้ากับน้ำมันงา จนหอม หวาน อร่อย เนื้อจะเย็นๆ กินแล้วรับรองจะติดใจ

ยูคฮเว เป็นเนื้อวัวสด ราดน้ำมันงา หอม เย็น อร่อย
ยูค ฮเว (육회) – เนื้อสด

จัดไปสองชุดก็จะได้เต็มๆประมาณนี้

คพชั่ง หรือ กพชั่ง ไส้วัวย่าง

เขาจะนำมาใส่ในกระทะแบบนี้ รอจนมันเริ่มออก เริ่มสุก แห้งได้ที่ ทีนี้ล่ะก็เริ่มกินได้เลย อันนี้เป็น โมดึม หรือเมนูรวม ที่จะใส่ทุกอย่างมาให้ตั้งแต่ลำไส้เล็ก กะเพราะ และลำไส้ใหญ่ รวมถึงหัวใจด้วย ส่วนที่เป็นหัวใจจะสุกเร็ว (คล้ายๆตับ) ก็ให้ทานก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนพวกกะเพราะ มันจะใหญ่ๆ อันนี้สุกช้า

คพชั่ง หรือ กพชั่ง ไส้วัวย่าง คพชั่ง หรือ กพชั่ง ไส้วัวย่าง

จุดเด่นของไส้ย่างร้านนี้คือเขาทำออกมากรอบๆ ไม่รู้ว่าไปผ่านกระบวนกรรมวิธียังไง ให้รสชาติออกไปแนวกรอบๆ ไม่เหนียวมากจนเกินไป ไม่คาว อร่อยกลมกล่อมเลยทีเดียว เชื่อหรือเปล่าว่าสั่งไปแล้วสองชุด สั่งเพิ่มอีก 2 ชุดด้วย (ไม่พอจริงๆ) มันฟินเกินไป~

พิกัด : ร้าน 천사곱창 (ชอนซากพชั่ง) 서울 관악구 관악로16길 35
(35, Gwanak-ro 16-gil, Gwanak-gu, Seoul)

สถานี Seoul National Univ. (Line 2) ออกประตูทางออก 2 เจอร้านขายรองเท้า ABC Mart แล้วเลี้ยวซ้ายเข้ามาในซอยเรื่อยๆ ผ่านสี่แยกสองแยก ร้านจะอยู่ขวามือ

[Google Maps] [Naver Map]

เวลาทำการ : ทุกวัน 15:00 – 03:00 น. (บ่ายสามโมงถึงตีสาม)