หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ Dinga Cake House – เค้กหน้าตาดี กับคาเฟ่สีสันน่ารักที่สุดในย่านยอนนัมดง (อัปเดต 2023)

Dinga Cake House – เค้กหน้าตาดี กับคาเฟ่สีสันน่ารักที่สุดในย่านยอนนัมดง (อัปเดต 2023)

2463

อีกร้านคาเฟ่ที่ต้องพูดถึงในย่าน ยอนนัมดง (Yeonnam-dong) ก็คือร้าน “Dinga Cake House” หนึ่งในร้านที่คนเกาหลีต้อง “ต่อแถว” เพื่อได้เข้ามานั่งกินเค้ก ดื่มกาแฟกันแบบชิวๆ เพราะความน่ารักของร้านนี้ สีสันที่ฉูดฉาด เหมือนกับหลุดมาจากโลกนิทานอย่างไงอย่างงั้น เป็นเหมือนท่าไม้ตายของร้านนี้เลยก็ว่าได้

ร้านเค้ก ยอนนัมดง Dinga Cake House

พูดถึงย่านยอนนัมดง ที่เป็นสถานที่ตั้ง หลายๆคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหู ใช่แล้ว ! ย่านนี้เป็นย่านที่กำลังฮอตฮิต สำหรับร้านคาเฟ่และร้านอาหารแนวฟิวชั่นที่มีอยู่เต็มตรอกซอกซอยไปหมด พิกัดก็ไม่ได้อยู่ไกลเท่าไหร่เลย อยู่บริเวณสถานี Hongik Univ. ประตูทางออก 3

สวนสาธารณะ เป็นแนวยาวตั้งแต่ประตู 3 ของสถานี Hongik Univ.

เดินออกมาจากประตู 3 ของสถานีฮงแด เดินมาอีกประมาณ 600 เมตร ผ่านเส้นทางสวนสาธารณะนี้มาเรื่อยๆ ก็จะมาเจอกับบ้านหลังหนึ่งที่มีสีสัน ฉูดฉาด บ้านหมายเลขที่ 68 นี้ คือที่ตั้งของร้านเค้ก “Dinga Cake House” นี้

ร้านเค้ก Dinga Cake House ฮงแด ยอนนัมดง

เข้าไปในร้านก็จะเห็นว่าร้านไม่ได้ใหญ่มาก ถ้ามาในช่วงสายๆ ของวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็จะพบว่าที่นั่งถูกจับจอง และเมื่อไม่นานมานี้ ร้านนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ก็จะเป็นเรื่องปกติมาก ถ้าเห็นนักท่องเที่ยวเอากระเป๋าเดินทางมาด้วย ทำนองว่าก่อนกลับ ขอแวะร้านนี้เป็นร้านสุดท้ายเลยแล้วกัน!!

พูดถึงเมนูกันบ้าง เมนูที่นี่ไม่มีอะไรขึ้นชื่อเท่ากับเค้กแล้ว และเค้กเอิร์ลเกรย์ (Earl gray cake) จะเป็นเมนูเด็ดของร้าน อยู่ที่ ราคาชิ้นละ 7,000 วอน และแน่นอนว่ายังมีเมนูเค้กที่สีสันดึงดูด หน้าตาน่ากินแบบนี้อีกเพียบ

เมนู เค้ก ในร้าน Dinga Cake House
เมนูเค้กของร้านนี้ มีทำใหม่มาเติม เพิ่มเรื่อยๆ

ส่วนเครื่องดื่มนั้น มีเมนูกาแฟ, Ade และเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกทานคู่กับกาแฟ

แนะนำว่าให้ไปหาที่นั่งให้ได้ก่อนแล้วค่อยลงมาสั่งกาแฟ เพราะพนักงานจะถามเลยว่าได้ที่นั่งหรือยัง (혹시 자리 참석하셨어요? – ฮกชี ชา รี ชัม ซอก ฮา ชยอ ซอ โย) เราก็ต้องหาที่นั่งแล้วตอบเขาไปว่า 네 (เน) ที่แปลว่าเราหาที่นั่งได้แล้ว ให้ไปหาที่นั่งแล้วค่อยมาสั่งไม่งั้นมีหวังได้ยืนกินอย่างแน่นอน

ในร้านมีสองชั้น ชั้นสองมีมุมระเบียงด้วย

พูดถึงรสชาติของอาหาร เราได้ลองชิมเค้ก Lemon และเค้ก Earl gray ก็ต้องบอกว่า Earl gray ทำมาได้ประทับใจเลยทีเดียว แต่ละชั้นออกครีมๆ แต่ไม่เลี่ยนมากจนเกินไป ส่วน Lemon นั้น ยังทำมาไม่ได้ออกมารสชาติเปรี้ยวสดชื่นถูกใจเท่าไหร่ ยังไม่เข้ากับเนื้อครีมดีพอ ถามถึงความประทับใจ ยังไงก็ยกให้ Earl gray อยู่ ส่วนกาแฟรสชาติเข้มพอใช้ได้

คาเฟ่ เค้ก ย่านยอนนัมดง Dinga Cake House คาเฟ่ เค้ก ย่านยอนนัมดง Dinga Cake House เมนูกาแฟ ย่านยอนนัมดง Dinga Cake House

ที่นี่ก็เต็มไปด้วยจุดถ่ายรูปมากมาย และที่เห็นจะฮิตฮอตที่สุดก็เป็นหน้าบ้านและส่วนหน้าบ้านหลังนี้ ทำให้เป็นจุดขายอีกอย่างหนึ่งให้กับนักท่องเที่ยว ต้องเป็นอันเดินทางมาถึงยอนนัมดง เพื่อถ่ายรูปกับมุมสวยๆของร้าน

บรรยากาศภายในร้าน Dinga Cake House

แผนที่ร้าน ดิงกา เค้ก (Dinga Cake House – 딩가케이크)

서울특별시 마포구 동교로29길 68
68, Donggyo-ro 29-gil, Mapo-gu, Seoul
[Google Maps][NAVER Map]

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 11:00 – 22:00 น.

Instagram ของร้าน