หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ Tokyo Bingsu คลายร้อนด้วยปิงซูสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศน่านั่งย่านยอนนัมดง

Tokyo Bingsu คลายร้อนด้วยปิงซูสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศน่านั่งย่านยอนนัมดง

801
Tokyo Bingsu Yeonnam-dong

มาเกาหลีไม่ได้ทานของหวานอย่าง “ปิงซู” น้ำแข็งไส ก็เหมือนไม่ได้มาถึงเกาหลี ก็รู้กันอยู่ว่าที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของน้ำแข็งไส และหลากหลายท็อปปิ้ง วันนี้ จะไปเกาหลี จะพาไปชิมปิงซู​ที่ไม่ใช่เฟรนไชส์ใหญ่ เป็นหนึ่งในร้าน Hidden gems ที่อยู่ในซอยเล็ก ๆ ของย่านยอนนัมดง (Yeonnam-dong) ร้านนี้มีชื่อว่า “Tokyo Bingsu (도쿄빙수)”

ร้านปิงซู ในเกาหลี
บรรยากาศหน้าร้าน Tokyo Bingsu (도쿄빙수) ที่ประดับไปด้วยป้ายน่ารัก ๆ ให้บรรยากาศเหมือนมาญี่ปุ่น (อ่าวว)

ในวันเสาร์อาทิตย์​ วันหยุดพักผ่อนก็อาจจะเห็นแถวคนเกาหลีมาต่อรอกินปิงซู แต่หากมาแต่วันหน่อย ก็สามารถไปหาจับจองเก้าอี้ได้เลย ซึ่งที่นั่งในร้านจะไม่ค่อยเยอะมาก และจะเป็นโต๊ะขนาดเล็ก ทานได้ 2-3 คนเสียส่วนใหญ่ และมีโต๊ะเก้าอี้รองรับลูกค้าหน้าร้าน 2 โต๊ะ

ปิงซู ในเกาหลี โซล

เมนูปิงซูร้าน Tokyo Bingsu

เมนูทุกเมนูจะมีภาษาอังกฤษเขียนกำกับไว้ด้วย ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สามารถสื่อสารกับพนักงานได้ โดยร้านนี้มีเมนูที่ขึ้นชื่ออยู่หนึ่งเมนู ที่ป้ายเขียนกำกับเลยว่าเป็น BEST MENU นั่นคือ “Tomato Bingsu” … ใช่แล้ว พิมพ์ไม่ผิด มันคือ “ปิงซู​มะเขือเทศ” แต่ด้วยความที่ทางเราไม่สันทัดกับผักหรือผลไม้ชนิดนี้จริง ๆ จึงขอลองเมนูอื่นแทน ก็มาสะดุดตากับ “Pink Lychee” ปิงซูลิ้นจี่เสิร์ฟพร้อมกับส้มเช้ง ซึ่งเป็นเมนูใหม่ของทางร้าน นอกจากนี้ก็ยังมีปิงซูชาเขียวมัจฉะ “Matcha Bingsu” เอาใจคนชอบชาเขียว เสิร์ฟพร้อมช็อคโกแลต รวมไปถึงเมนูที่มีเฉพาะตามฤดูกาลอย่าง Strawberry Bingsu ปิงซูรสสตรอว์เบอร์รี่ ด้วย

สำหรับราคา…

Tomato Bingsu : 9,800 วอน
Matcha Bingsu : 11,200 วอน
Pink Lychee Bingsu : 10,800 วอน
Strawberry Bingsu : 11,200 วอน
Mitarachi dango (ขนมดังโงะ) 3 ชิ้น ออกเผ็ดและเค็ม : 5,000 วอน
Mochi 3 ชิ้น : 6,300 วอน

ร้านมีกำหนดปริมาณขั้นต่ำสำหรับการสั่งอาหาร โดยหากมา 2 คน จะต้องสั่งปิงซู 1 รายการ, หากมา 3 คน จะต้องสั่งปิงซู 1 อย่าง + side dish หรือ เครื่องดื่ม 1 รายการ, หากมา 4 คนจะต้องสั่งปิงซู 2 รายการ

เมนูร้าน Tokyo Bingsu โซล
เมนูปิงซูร้าน Tokyo Bingsu ที่ดีไซน์น่ารักมาก ๆ

ใช้เวลารอประมาณ​ 10 นาที

ปิงซูลิ้นจี่

นอกจากปิงซูแล้วก็ได้ลองสั่งโมจิมาทานคู่ด้วย

Kirimochi โมจิย่าง น้ำผึ้ง สาหร่าย

โมจิเป็น “Kirimochi” หรือโมจิที่ตัดมาพอดีคำ นำไปย่างให้กรอบ เหนียว หนุบหนับ ทานคู่กับน้ำจิ้มเป็นน้ำผึ้งและสาหร่าย กินพร้อมกันอร่อยกลมกล่อม อร่อยอย่างบอกไม่ถูก แนะนำให้มาลองกันได้ (แต่ถ้ากินอิ่ม ๆ มา อาจจะรู้สึกว่าชวนอิ่มอยู่เหมือนกัน)

สำหรับปิงซู​ลิ้นจี่ ออกไปทางเปรี้ยว รสชาติเป็นนมเปรี้ยว-โยเกิร์ต ออกเปรี้ยวอมฝาด สดชื่น มีเนื้อสมเช้งอยู่ด้านล่าง ทานแล้วรู้สึกว่าเข้ากันเป็นอย่างดี สำหรับรสชาติอื่น ๆ จะเป็นยังไง และมีรสชาติไหนที่เพื่อน ๆ อยากจะแนะนำกันอีกบ้าง มาแชร์กันต่อใน กลุ่มจะไปเกาหลี กันต่อได้เลย!

การเดินทางไป Tokyo Bingsu ร้านปิงซูในโซล

ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่าน ยอนนัมดง (Yeonnam-dong) ซึ่งเป็นซอยเล็ก ๆ ห่างจากสถานี Hongik University (สาย 2 หรือสาย Airport) ประมาณ​ 15 นาที ให้เดินออกจากประตู 3 ตรงมาเรื่อย ๆ ประมาณ 200 เมตรจนเห็น 3 แยกใหญ่ ให้เลี้ยวขวา ตรงไปเรื่อย ๆ อีก 330 เมตร จนเห็นร้านอาหารไทย ร้านก๋วยเตี๋ยวซอยยอนนัม อยู่ตรงซ้ายมือ ให้เลี้ยวเข้าซอยที่อยู่ตรงข้ามร้านก๋วยเตี๋ยวซอยยอนนัม เดินตรงไปจนสุดซอยจะเห็นร้านอยู่ขวามือ

นอกจากสาขาที่ยอนนัม (Yeonnam) แล้ว ก็ยังมีสาขาที่อิคซอนดง (Ikseon-dong) และ ซังซู (Sangsu) ด้วย

ที่อยู่ : 190-8, Seongmisan-ro, Mapo-gu, Seoul (서울특별시 마포구 성미산로 190-8)
[Google Maps] [NAVER Map]
วันเวลาทำการ : อังคาร-อาทิตย์ 12.30 – 22.00 น.    หยุดทุกวันจันทร์