หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ เที่ยวแบบฮิปสเตอร์ในย่าน HBC พร้อมแนะนำ 4 ร้านเด็ดควรไปเช็คอิน #เที่ยวเกาหลีแบบคนเกาหลี

เที่ยวแบบฮิปสเตอร์ในย่าน HBC พร้อมแนะนำ 4 ร้านเด็ดควรไปเช็คอิน #เที่ยวเกาหลีแบบคนเกาหลี

10066

ใครเคยได้ยินย่านในกรุงโซลที่มีชื่อว่า HBC กันบ้างไหม? อย่าสงสัยไปนะเพราะนี่ไม่ใช่ชื่อย่อของร้านฟาสต์ฟู้ดหรือธนาคารใดๆ แต่ HBC ย่อมาจากคำว่า Hae-bang-chon (해방촌 หรือ แฮบังชน) ซึ่งเป็น ย่านเที่ยวสุดฮิปสเตอร์ ที่หนุ่มสาวชาวเกาหลีชอบไปกันมากในช่วงนี้นั่นเอง

เที่ยวเกาหลี ฮิปสเตอร์
source: japaikorea
เที่ยวเกาหลี ฮิปสเตอร์
source: timeoutkorea

มารู้จักย่าน HBC กันเถอะ…

Haebangchon แค่ความหมายของชื่อก็พิเศษแล้ว เพราะว่า Haebang แปลว่า อิสรภาพ (해방 – freedom) และ Chon แปลว่า หมู่บ้าน (촌 – village) ย่านนี้มีความไม่เหมือนกับย่านไหนเพราะว่าอยู่ติดกับค่ายกองทัพของสหรัฐอเมริกา และตั้งอยู่ปลายภูเขานัมซาน ทำให้เป็นทำเลที่ชาวต่างชาติพักอาศัยเยอะ บรรยากาศจะมีความผสมผสานระหว่างเกาหลีและความเป็นเมืองนอก อีกทั้งร้านอาหารต่างประเทศก็เยอะสุดๆ ไปเลย

เที่ยวเกาหลี ฮิปสเตอร์
source: norah222

ย่าน HBC นี้อยู่ใกล้กับอีกย่านที่คนไทยอาจจะเคยได้ยินอย่าง Itaewon แต่จะมีความสงบมากกว่า เพราะไม่มีผับบาร์หรือร้านเหล้ามากมาย จะเน้นเป็นร้านคาเฟ่ ร้านไวน์ แจ๊สบาร์ และร้านอาหารต่างชาติ รวมถึงรูฟท็อปบาร์และคาเฟ่ที่เป็นที่นิยมแบบสุดๆ คนเกาหลีเองก็ยังต้องมาเช็คอินและถ่ายรูปลงอินสตาแกรมกันเพียบเลย (ทำให้วันหยุดหรือสุดสัปดาห์นั้น ถึงกับต้องโทรจองคิวกันเลยล่ะ!)

สงสัยกันแล้วล่ะสิว่า HBC ตั้งอยู่ที่ไหนและเดินทางมาอย่างไร?

การเดินทางมา Haebangchon นั้นง่ายมาก เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสีน้ำตาล (Line 6) ลงที่สถานี Noksapyeong (녹사평) ออกประตู 2 แล้วเดินตรงยาวๆ ก็จะถึงย่านสุดฮิปสเตอร์แล้ว แต่เทคนิคคือต้องเดินยาวๆกันเลยแหละ เพราะว่าร้านที่จะเห็นวิวจากบนดาดฟ้า หรือรูฟท็อป ก็เดินขึ้นเขากันไปสักพักเลย แต่เป็นย่านที่เดินเล่นได้สนุกมาก (โดยเฉพาะเหมาะกับสายฟิต!)

ใครอยากไปเดินเล่น ขอแนะนำให้ไปช่วงเวลา 17:00 น. เป็นต้นไป โดยเฉพาะฤดูร้อนแบบนี้ จะได้ไม่ต้องเหงื่อแตก อีกทั้งแสงเวลายามเย็น จะถ่ายรูปออกมาได้สวยมาก ! แต่ถ้าใครมาเที่ยวในฤดูที่อากาศเย็น เช่น ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) หรือฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) ก็จะมีความสุขแบบฟินเวอร์ แนะนำวันที่ฟ้าโปร่งใสด้วยนะ

เพื่อทำให้การท่องเที่ยวของคุณสะดวกขึ้น ทีมงานของเราก็ได้หาลายแทงร้านเด็ด ถ่ายรูปสวยปังในย่าน HBC มาแล้ว 4 ที่ ไปดูกันเลย

4) Oriole HBC Cafe Bistro & Bar (오리올) 

ร้านนี้จะมีความฮิปสเตอร์กับโมเดิร์นผสมอยู่รวมกัน เค้กที่เป็น Signature ของทางร้านคือ Mint Gateau Chocolat Cake (8,300₩) บรรยากาศด้านในก็สวยทั้งแบบ indoor และ rooftop เครื่องดื่มราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,500₩ ขึ้นไป

View this post on Instagram

해방촌 놀러갈때 날씨만해도 미세먼지가 요즘처럼 많아질거라고 생각 못했는데,,,,, 너무 심한고 같아요 ? 날이 풀리면 해방촌 꼭 놀러가 보세요!✨✨✨ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀ ⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀#더백푸드트럭 은 #수제햄버거 파는곳인데 날 좋을때가면 더 좋을것 같아요 ㅎㅎ 제가좋아하는 브아솔 #정엽 님이 하시는 #오리올 카페도 바로 옆에 있어서 햄버거먹고 다음코스로 가기 딱이에요? 참고로 저녁 6시 이후엔 와인바도 오픈해요 1층은 카페, 2층은 와인바? 이번주 한주도 너무너무 고생하셨구요 다가오는 불금, 주말 예쁜 하루 되셔요? _ #강남케이스 #미세먼지조심?

A post shared by 폰케이스✨강남케이스 ✨ 전기종가능?? (@gangnam_case_) on

View this post on Instagram

춥….다..??

A post shared by 한결? (@hi0w0) on

ถ้าใครอยากลองดูบรรยากาศแบบเป็นคลิปวิดิโอก็ลองรับชมรีวิวจากทาง ShareHows ก่อนได้เลย

วิธีการเดินทาง

สถานีรถไฟฟ้า Noksapyeong ประตูทางออก 2 แล้วต่อด้วยขึ้นรถบัส 02 ไปลงสถานี Haebangchon Ogori (해방촌오거리) ซึ่งถัดไปเพียง 5 ป้าย [Click เพื่อดูใน Google Map]

แผนที่เที่ยวย่าน HBC กรุงโซล

3) The 100 Food Truck (더백푸드트럭) 

ร้านเบอร์เกอร์บนดาดฟ้า เห็นวิวกรุงโซลสุดโรแมนติค “The Baek Food Truck” นี้ ถือได้ว่าถ้ามาเที่ยวย่าน HBC ก็ต้องมาลองเลย การต่อคิวเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้เลย อีกทั้งร้านนี้ไม่รับจองคิวด้วย แต่ถ้ามาช่วงเช้าก็จะได้ลุ้นเห็นบรรยากาศอีกแบบนะ แต่พนักงานส่วนใหญ่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี และเมนูเบอร์เกอร์อร่อยสุดๆ (ราคาอยู่ที่ 8,500-10,000₩) 

source: japaikorea

ทางทีมงานของเราได้มาดึกไปหน่อย บวกกับช่วงนั้นเป็นช่วงปลายฤดูหนาว เลยขอรับประทานแบบ indoor ไปก่อน เมนูในรูปคือ Chicken Tender Burger (9,800₩) + Chocolate Shake (8,500₩) พุงกางสุดๆ

วิธีการเดินทาง

สถานีรถไฟฟ้า Noksapyeong ประตูทางออก 2 แล้วต่อด้วยขึ้นรถบัส 02 ไปลงสถานี Haebangchon Ogori (해방촌오거리) ซึ่งถัดไปเพียง 5 ป้าย * ร้านอยู่ข้างๆ Oriole *

2) Jacoby’s Burger (자코비버거)

source: shinjy201

เป็นไงล่ะ แค่รูปเห็นแล้วก็สะเทือนไส้พุงแล้ว เบอร์เกอร์นี้มีชื่อเสียงโด่งดังมานาน Food Blogger ทุกคนต้องได้มาเยือน ร้านนี้มีชื่อว่า Jacoby’s Burger และมีชื่อเล่นในภาษาเกาหลีว่า 내장파괴버거 (แปลว่า เบอร์เกอร์ไส้ในทะลุทะลาย)

source: thekingkorea

ทีเด็ดของร้านนี้คือการสั่งเบอร์เกอร์แล้วเพิ่มไส้เข้าไปเยอะๆ ถ้ามากับเพื่อน 2-3 คนขึ้นไปกำลังดีเลย จะได้สั่งมาถ่ายรูปแบบเปรี้ยวๆ แล้วก็ค่อยทะลายไส้กินข้างใน

ถ้าใครสงสัยว่าเมนูมันเป็นยังไงกันแน่ แนะนำให้ชมคลิปนี้ได้

[วิธีการเดินทาง]

ร้านนี้หาง่าย แค่เดินตรงมาเรื่อยๆจาก Noksapyeong station Exit 2 แล้วมองทางขวามือไว้ จะเห็นป้ายดังรูปข้างล่าง หรือ Click เพื่อเปิดใน Google Map

source: the seoul guide

1) Orang orang (오랑오랑)

source: yanoljainsta, chl_gt

เค้าดาวน์มาถึงร้านสุดท้ายที่ฮิตมากถึงมากที่สุด “โอรัง โอรัง / orang orang” นั่นเอง ใครเป็นสายชอบถ่ายรูปสวย คิดว่าร้านนี้ต้องปักหมุดไว้เลย ในส่วนของเมนูเริ่มต้นที่ กาแฟอเมริกาโน่ 4,000 เค้กทีรามิซุ 6,000

source: timeoutkorea

สวยทั้งด้านในด้านนอก เหมาะกับการถ่ายรูปลงอินสตาแกรมสุดๆ 

source: timeoutkorea

ในส่วนตรงนี้ เป็นมุมถ่ายรูปที่ทุกคนฮิตมากที่สุด

วิธีการเดินทาง

สถานีรถไฟฟ้า Noksapyeong ประตูทางออก 2 แล้วต่อด้วยขึ้นรถบัส 02 ไปลงสถานี Haebangchon Ogori (해방촌오거리) ซึ่งถัดไปเพียง 5 ป้าย แล้วเดินต่อตามแม็พด้านล่าง [Click เพื่อดูแผนที่ใน Google Map]

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวในเกาหลี แล้วอย่าลืมกดแชร์และติดตาม japaikorea.com กันเยอะๆ ด้วยนะ!