หน้าแรก ตามหาของกิน คาเฟ่ - ร้านกาแฟ SAPOON SAPOON Cafe | สายรักกาแฟ-ดูแลสุขภาพ ห้ามพลาด “กาแฟโสม” และสารพัดเมนูโคลด์บรูว์

SAPOON SAPOON Cafe | สายรักกาแฟ-ดูแลสุขภาพ ห้ามพลาด “กาแฟโสม” และสารพัดเมนูโคลด์บรูว์

2041
คาเฟ่น่านั่งเกาหลี กาแฟโสม Sapoon Sapoon Cafe

ร้าน SAPOON SAPOON (사푼사푼 카페) เป็นร้านกาแฟน้องใหม่ ที่อยู่ในเครือเดียวกับร้านจำหน่ายโสมชื่อดังของเกาหลีอย่าง Cheong Kwan Jang (ชองกวานจัง) เป็นคาเฟ่คอนเซ็ปต์ใหม่ๆที่มีทั้งเมนูชา กาแฟ เครื่องดื่มปั่น และไฮไลท์ที่เป็นจุดขายคือเครื่องดื่มสุขภาพจากโสม ร้าน “ซาพุ่น ซาพุ่น” นี้มีสาขาอยู่ทั้งหมด 5 แห่งทั่วเกาหลี และสาขาที่เราจะพามาในวันนี้เป็นสาขาในย่านสุดฮอต ถนนช็อปปิ้งอย่าง “คังนัม (Gangnam)”

ร้านกาแฟ ในย่านคังนัม

บรรยากาศภายในร้านที่ดูโอ่อ่า กว้างขวาง สดชื่น และดูทันสมัย

เมนูของร้าน

เมนูร้าน Sapoon Sapoon คาเฟ่ คังนัม

ส่องเมนูจนทั่วก็พบว่า หลากหลายเมนูออกแบบมาสำหรับคนที่สนใจอยากดูแลสุขภาพ เติมพลังให้กับร่างกายด้วย “โสม” คนเกาหลีนิยมทานโสมแดงเพื่อเสริมในเรื่องของภูมิคุ้มกันของร่างกาย ใครที่ชื่นชอบโสมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ร้านนี้ไม่ควรพลาดเลย… (ส่วนใครที่กลัวกลิ่นเหม็นๆของโสม พอเขาเอามาทำเป็นเมนูเครื่องดื่ม ก็ไม่ได้กลิ่นแรงขนาดนั้น น่าจะชอบกันอยู่นะ)

เมนูที่เป็น Signature ของร้าน ก็จะเป็นเครื่องดื่มในกลุ่ม จินเซ็งชิโน่ “Ginsengccino” เป็นเครื่องดื่มที่ทำจากโสมและมีฟองนุ่มๆเหมือนกับคาปูชิโน่ ส่วนของเครื่องดื่มเราก็สามารถเลือกได้ว่าอยากจะให้โสมผสมกับอะไร อย่าง “Ginsengccino Black” ก็จะเป็นโสมกับกาแฟ, “Ginsengccino Soya” ก็จะเป็นนมถั่วเหลือง โดยราคาอยู่ที่แก้วละ 6,000 วอน

Sapoon Sapoon Ginsengccino Black
Ginsengccino Black กาแฟโสม จินเซ็งชิโน่

กาแฟโสมรสชาติจะเข้มข้น ออกหวาน กลมกล่อม ปลายสัมผัสจะได้รสชาติโสมด้วย กลิ่นโสมไม่แรงมาก ใครที่อยากจะลองชิมดูก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

เมนูกาแฟ Cold Brew (โคลด์บรูว์) มีให้เลือกหลากหลายเมล็ดพันธุ์ รวมถึงเมล็ดพิเศษของร้าน “SAPOON SAPOON” ทางร้านเขาก็การันตีว่าเมล็ดพันธุ์ของที่นี่เป็นแบบ Micro Lot คือ ปลูกในพื้นที่ขนาดเล็กมีการจำกัดและควบคุมคุณภาพ ให้รสชาติเข้มข้น (แต่ใครไม่ชอบทานกาแฟขมๆก็แนะนำเป็นเมนูอื่นแทน) เมนูโคล์ดบรูว์นี้ แก้วละ 6,800 วอน

เสิร์ฟมาในแก้ววิสกี้พร้อมกับน้ำแข็งเป็นลูกกลมๆใหญ่ๆแบบนี้ เพื่อคงรสชาติและความเข้มข้นของกาแฟเอาไว้

Sapoon Sapoon Cold Brew beverage
เมนูเครื่องดื่ม Cold Brew จะเสริ์ฟในแก้วแบบนี้ เฉพาะนั่งทานที่ร้านเท่านั้น

รสชาติของกาแฟโคลด์บรูว์ที่นี่ ขึ้นอยู่กับเมล็ด มีโอกาสได้ลอง Signature ของร้าน “Sapoon Sapoon” ก็พบว่ากาแฟเข้มข้น ให้สัมผัสที่ clear อร่อยอย่างที่ร้านเขาการันตี แต่ใครที่ไม่ชอบกาแฟขม ไม่แนะนำ

นอกจากนี้ก็มีเมนูกาแฟเอสเปรสโซ่ทั่วไปๆ หรือลาเต้จำหน่ายด้วยเช่นกัน ราคาเริ่มต้นที่ 4,000 วอน ใครชอบกาแฟเข้มๆ อยากตื่นแบบให้สุด ขอท้าให้ลอง Strong Americano! ขมจนได้ตื่นแน่นอน 555 ส่วนใครที่ชอบเครื่องดื่มหวานๆ ลองเป็น Cappuccino, Mocha หรือจะ Signature ของร้านอย่าง Ginsengccino ก็เข้มข้น ถูกใจ ตื่นอีกเช่นกัน!

มีโรลเค้กและของว่างให้ได้เลือกด้วย แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าอาหารไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่

บรรยากาศในร้านก็ค่อนข้างกว้างขวาง มีทั้งโต๊ะแยก โต๊ะรวมแบบยาว จะมานั่งทำงานเขาก็มีปลั๊กให้ไว้บริการ รวมไปถึงห้องประชุมขนาดเล็กที่เมื่อสั่งเครื่องดื่มมากกว่า 5 แก้วขึ้นไป (หรือยอดรวม 30,000 วอนขึ้นไป) ก็มีสามารถจองขอใช้พื้นที่ห้องประชุม เพื่อพูดคุยงาน ในนัดสำคัญๆได้ รวมไปถึงมีห้องแยกสำหรับสูบบุหรี่ไว้แยกอีกด้วย เรียกว่าเจาะทุกกลุ่มเป้าหมายลูกค้าจริงๆ

Sapoon Sapoon Gangnam station Exit. 5

ที่ตั้ง ร้านกาแฟโสม SAPOON SAPOON Cafe สาขา Gangnam (사푼사푼 카페 강남점)

355, Gangnam-daero, Seocho-gu, Seoul
서울특별시 서초구 강남대로 355

การเดินทาง : ออกจาก สถานี Gangnam (สาย 2, สาย Shinbundang) ประตูทางออก 5 เดินตรงไปเรื่อยๆประมาณ 500 เมตร จะเห็นร้านอยู่ขวามือ

[Google Maps] [NAVER Map]

วันเวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 07:00 – 24:00 น. , เสาร์ 08:00 – 23:00 น., อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์
09:00 – 22:00 น.

Instagram ของร้าน : @cafesapoonsapoon