หน้าแรก ช็อปปิ้ง พาไปดูก่อนใคร แหล่งช็อปที่สนุกที่สุด Pierrot Shopping ในห้าง COEX Mall (ร้านค้าปิดให้บริการ)

พาไปดูก่อนใคร แหล่งช็อปที่สนุกที่สุด Pierrot Shopping ในห้าง COEX Mall (ร้านค้าปิดให้บริการ)

7503

เพิ่งจะ Grand Opening ไปเมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา ทีมงานเราก็ได้เข้าไปสัมผัสกับความแกรนด์ของร้าน Pierrot Shopping (삐에로쑈핑) ร้านที่ขายทุกสรรพสิ่ง มีทุกอย่าง ในคอนเซ็ปต์ที่เพิ่มเข้าไปคือความสนุก หลายๆคนอาจจะบอกว่า นี่มันคือ “ร้านดองกิโฮเต้เวอร์ชั่นเกาหลี” !! … ถ้าใครที่ชอบบรรยากาศของช็อปเยอะๆเหมือนที่อาจจะไปเคยเที่ยวในญี่ปุ่น ก็น่าจะชอบร้านนี้ด้วย

อัปเดต
ร้านค้ายุติการให้บริการ ข้อมูลนี้ที่ปรากฏในบทความนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาเก่าโปรดตรวจสอบเส้นทางและวางแผนการเดินทางอีกครั้ง

ชื่อร้านนั้นอ่านว่า “ปีเอโร่ โช่ปิ้ง” ซึ่งตั้งอยู่ในห้าง Coex mall ในฝั่ง Starfield สามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสาย 2 (สีเขียว) ไปลงที่สถานี Samseong (World Trade Center Seoul) เดินออกมาทาง   ประตูทางออก 6  

เดินเข้ามาในห้างที่เขียนว่า Parnas Mall ได้เลย แล้วตามหาป้ายที่มีคำว่า “Starfield” แล้วมองหาร้าน KFC หรือ CJ Food world (เนื่องจากว่าห้างกว้างมาก ดีที่สุดคือตามป้ายหรือถามพนักงานเอาน่าจะสะดวกที่สุด) แล้วก็จะเห็นกับทางเข้าร้าน Pierrot Shopping

พอเข้าไปแล้ว โอ้โห … (อีกรอบ) ว่ามันเหมือนดองกิโฮเต้ของญี่ปุ่นจริงๆ ตั้งแต่สไตล์การแต่งร้าน การวางของที่เยอะๆ ให้เลือกกันแบบตาลายแบบนี้

ชั้นที่ 1 : สารพัดของฝาก เสื้อผ้า เครื่องสำอาง

ชั้นแรก โซนแรกสุดที่จะได้เห็น จะเป็นรวมสินค้าที่ยอดนิยม ขนมและของฝากจากเกาหลี ตั้งแต่ขนมขบเคี้ยว ขนมปังปลาเกาหลี ขนมบราวนี่ Market O (ที่เพื่อนคนไทยชอบฝากซื้อ) คือข้างหน้านี่ เป็นเหมือนรวมของขบเคี้ยวที่หลายๆคนชอบฝากซื้อ ถ้าไม่มีไอเดียอะไรเกี่ยวกับขนม มาเลือกเอาแถวๆนี้ก็ได้นะ

อ้อ ! เผื่อใครจะถามเกี่ยวกับราคาสินค้า ไปเช็คมาให้แล้วเรียบร้อย! ราคาเท่ากันกับที่ขายในห้างลอตเต้มาร์ท

ก็อาจจะมีสินค้าบางรายการที่ถูกกว่า เท่ากัน หรือแพงกว่า อันนี้ก็แล้วแต่ประสบการณ์การช็อปของแต่ละคนว่ามีสกิลในการจดจำราคาสินค้ามาแต่ละที่ได้ว่าอย่างไรกันบ้าง

ตรงมาซ้ายมือจะเป็นโซนเครื่องสำอาง มี Ruby Kisses แบรนด์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่นอเมริกาก็มีจำหน่ายที่นี่ด้วย

น้ำยาทาเล็บ มีให้เลือกหลายสีกันเลยทีเดียว
สติ๊กเกอร์ติดเล็บ
สกินแคร์ ครีม โลชั่น ลิปมัน

ถัดมาก็จะเป็นแฟชั่นเสื้อผ้า ที่นี่มีเสื้อ casual สไตล์ใส่สบายๆ เหมาะกับเดินใส่เล่นในบ้านเราอยู่เหมือนกัน ราคาก็ไม่ค่อยแพงเท่าไหร่เทียบกับในห้าง แต่ตามร้านค้าใต้ดินอาจจะตัวเลือกเยอะกว่าและถูกกว่า

เสื้อผ้าผู้ชาย เกาหลีเสื้อผ้าผู้หญิง เกาหลี

และรองเท้าเห็นมีแบรนด์ดังๆอย่าง NIKE , Crocs คัดมาให้เลือกอยู่บางรุ่น

จำหน่ายรองเท้า Nike เกาหลี

คือมันจิปาถะมากจนบอกไม่ถูก ในชั้นนี้ก็จะมีพวกเสื้อผ้า ชุดชั้นใน กางเกง รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน อาจจะดูไม่แตกต่างจากร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่ของมันจะมีความน่ารัก ดีไซน์สวยๆ มาให้ได้เสียเงินกันไป

ถุงเท้า Kakao Friends

เดินมาจนสุดหลังร้านจะเป็นโซนของฝากจากเกาหลี มีตู้ทำบัตรทีมันนี่ บัตรเดินทางลายเดียวในโลกของเราได้อีกด้วย!

ของฝากจากเกาหลี

ไปลองทดสอบการทำบัตรทีมันนี่มาแล้วก็พบว่าไม่ได้ยากเลย ก็แค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือถ้าไม่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถต่อ Wifi ของร้านได้ แล้วสแกน QR Code เปิดเว็บขึ้นมา จากนั้นก็อัพโหลดรูปภาพจากมือถือเข้าไป อัพโหลดเสร็จแล้วก็จะได้เป็น QR Code มาแล้วมาสแกนกับที่ตู้ รูปภาพก็จะไปปรากฏในจอพร้อมพิมพ์

ตู้ออกแบบบัตร T-money หนึ่งเดียวในโลก

บัตรราคา 6,000 วอน สามารถชำระด้วยเงินสด หรือบัตรเครดิตก็ได้

ตัวอย่างบัตรที่ได้

ชั้นใต้ดิน : เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหาร ของเล่น อุปกรณ์ในครัว ของ 18+

ชั้นสองลงมาก็ยังเต็มไปด้วยของให้ดูอีกเต็มไปหมด ความใหญ่ประมาณเทียบเท่าชั้นบน และของก็ยังเป็นสไตล์เดิม คือแปลกๆ ฮาๆ

ปากกาดีไซน์เท่ๆ
โซนเครื่องเขียน

โซนอิเล็กทรอนิกส์ก็มีสินค้าหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทีวี ไมโครโฟน อุปกรณ์โทรศัพท์ เคส Accessory ต่างๆ

รวมไปถึง…

ของเล่นผู้ใหญ่ (18+) แต่ ด้วยความที่อายุเกาหลีนับกันตั้งแต่อยู่ในท้อง ถ้าใครเกินกว่า 18 ก็สามารถเข้าไปเลือกชมกันได้ มีทุกรูปแบบจริง (แต่ไม่ได้ถ่ายมาให้ดูนะ)

อีกมุมก็เป็นฟิกเกอร์ ของเล่นต่างๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นตัวละครจากญี่ปุ่นบ้าง ฝรั่งบ้าง ปนๆกันไป นักสะสมก็ไม่ควรพลาด จัดใส่ไว้ในตู้เรียงสวยมาก

ที่ถอดแบบมาอีกอย่างของญี่ปุ่นก็คือการมีตู้กาชาปองให้ได้บิดกันด้วย…

กาชาปอง เกาหลี

ถัดมาเป็นส่วนของอาหารกันแล้ว เริ่มต้นจากโซจู หลากหลายแบรนด์รสชาติ และหลากดีไซน์

โซจู เกาหลี ดีไซน์ขวด

มีซุปเปอร์ขายอาหารสดย่อมๆ เป็นผลไม้ เนื้อสัตว์ ซอส เครื่องปรุงรสต่างๆ

กาแฟสำเร็จรูป

ซื้อเสร็จแล้วก็ไม่ต้องคิดมาก สัมภาระเยอะมากก็เปลี่ยนกระเป๋าเดินทางได้เลย มีรองรับไว้หมดแล้ว 555

กระเป๋าเดินทาง

มีสินค้าอีกหลายประเภทที่มันค่อนข้างเป็น detail ยิบย่อย รอทุกคนมาหาเวลาช็อปปิ้งจากที่นี่กัน ใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวห้าง Coex mall ก็อย่าลืมลองแวะมาเดินช็อปเพลินๆได้ที่นี่

และร้านนี้สามารถทำ Tax refund ได้ด้วยนะ โดยปกติแล้วถ้าซื้อสินค้าเกิน 30,000 วอนขึ้นไป สามารถทำ Tax refund ได้ ยังไงไปเที่ยวก็อย่าลืมเอาพาสปอร์ตติดตัวกันไปด้วย~

เวลาเปิดทำการ : 10:30-22.00 น.

อย่าลืม Save –  Like – Share และติดตามรีวิวเกาหลีสนุกๆได้ผ่านทาง Facebook และ Twitter (@Japai_Korea) !!