หน้าแรก ท่องเที่ยวในเกาหลี แนะนำเส้นทางรถไฟที่ “แนะนำ” ว่าควรต้องไปสักครั้งที่เกาหลี

แนะนำเส้นทางรถไฟที่ “แนะนำ” ว่าควรต้องไปสักครั้งที่เกาหลี

2722
เที่ยวรถไฟ แนะนำ ในเกาหลี

“ปาร์ค จุนกยู (Park Jun Gyu)” ผู้เชี่ยวชาญเส้นทางรถไฟในเกาหลี ใน 1 ปี เขาใช้เวลาร่วม 200 วันอยู่บนรถไฟที่เกาหลี บอกเล่าประสบการณ์ความคลั่งไคล้ในการท่องเที่ยวบนรถไฟ และเส้นทางรถไฟที่เขาชอบมากที่สุดในเกาหลี

ผู้เชี่ยวชาญ แนะนำ เส้นทางรถไฟ เกาหลี
ปาร์ค จุนกยู (Park Jun Gyu) ผู้เชี่ยวชาญส้นทางรถไฟในเกาหลี

เส้นทางที่คุณจุนกยูแนะนำ เป็นเส้นทางจากโซลไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ สถานีชองดงจิน (Jeongdongjin) ที่มีความพิเศษคือสามารถชมความสวยงามของทะเลตะวันออกเกาหลี ในระยะใกล้สุด ๆ ได้ เพราะระยะทางจากสถานีรถไฟกับทะเล อยู่ห่างกันเพียงแค่ 50 เมตรเท่านั้น

และไม่ใช่ว่าจะไปช่วงเวลาไหนก็ได้ ยังมีช่วงเวลาที่แนะนำ สำหรับรถไฟริมทะเลนี้อีกด้วย

รถไฟ พระอาทิตย์ขึ้น
Jeongdongjin สถานีที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้จากรถไฟ

เส้นทางชมวิวทะเลที่คุณจุนกยูแนะนำ เป็นเส้นทางจาก สถานีชองนยางนี (Cheongnyangni,청량리) มุ่งหน้าสู่ สถานีชอนดงจิน (Jeongdongjin,정동진)

ออกจากโซล (สถานีชองนยางนี) เวลา 23.25 น. (5 ทุ่ม 25 นาที) ใช้เวลาวิ่งประมาณ 5 ชั่วโมง 20 นาที ไปถึงวันถัดไปตอนตี 4.28 น. เป็นรถไฟสาย Mugunghwa ค่าโดยสาร 21,000 วอน

บรรยากาศสวยๆรอบสถานีชองดงจิน

View this post on Instagram

뒤늦게 올리는 여행사진? #강릉#정동진

A post shared by 정영은 (@eune_eee) on

TIPS คำแนะนำการเดินทางกับรถไฟเกาหลี

เส้นทางยอดฮิตแบบนี้แน่นอนว่า ส่วนใหญ่มักจะเต็มในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ และสิ่งสำคัญที่นักท่องเที่ยวควรต้องเตรียมคือ “ผ้าปิดตา” เนื่องจากในตู้โดยสารจะไม่มีการปิดไฟเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารตลอดเส้นทาง และด้วยเส้นทางนี้คือเส้นทางริมทะเล อากาศจะค่อนข้างหนาวเป็นพิเศษในช่วงเช้าการแต่งกายก็ควรจะต้องครบและพร้อมตลอดการเดินทาง (ในขบวนรถไฟจะมีฮีตเตอร์ติดอยู่กับฝั่งหน้าต่าง ขณะนั่งอยู่ในรถไฟนั้นอาจจะไม่รู้สึกหนาวมาก)

รออะไร ! จองตั๋วรถไฟกันเลยสิ!

หากแผนการเดินทางของเราค่อนข้างลงตัวแล้ว สิ่งที่อยากให้ทำตั้งแต่เนิ่นๆ คือการจองตั๋วรถไฟ เพราะรถไฟขบวนที่สามารถพาเราไปดูพระอาทิตย์ขึ้นได้นี้มีเพียงแค่เที่ยวเดียวเท่านั้น เราสามารถจองตั๋วรถไฟล่วงหน้าได้ 1 เดือนก่อนเดินทาง

อ่านวิธีการจองตั๋วรถไฟ (ออนไลน์) ได้จากบทความ : วิธีการจองตั๋วรถไฟเกาหลี จองเองง่ายๆผ่านเว็บ ไปสัมผัสเกาหลีให้ทั่วกันเถอะ!

อ้างอิงข้อมูลจาก

ติดตามกันต่อ!

Facebook จะไปเกาหลี

Twitter จะไปเกาหลี (@Japai_Korea)