หน้าแรก ช็อปปิ้ง เสียดายถ้าไม่ได้กิน รีวิว 4 ขนมเกาหลี ใหม่ๆท้าให้ลอง!

เสียดายถ้าไม่ได้กิน รีวิว 4 ขนมเกาหลี ใหม่ๆท้าให้ลอง!

10423

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี อาจจะมีคำตอบไว้อยู่ในใจ ไม่ว่าจะเป็นรามยอน (มาม่าเกาหลี) หรือว่าจะเป็นขนมต่างๆก็เป็นตัวเลือกที่ดี แต่จะบอกว่า นอกเหนือจากมาม่าเผ็ดซองดำ ฮันนี่บัตเตอร์ชิพ หรือบราวนี่ Market O ที่ใครๆชอบฝากหิ้วฝากซื้อแล้ว ก็ยังมีตัวเลือกอื่นๆอีกเยอะเลย !! ด้วยความที่ชีวิตนี้ต้องฝากท้องไว้กับเกาหลีเป็นเวลานาน เลยอาสาไปลองกินขนมใหม่ๆนอกเหนือจากที่กล่าวมา มาดูว่ามีขนมอะไรที่เราอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกันเพิ่มเติมอีก!

วันนี้ ”จะไปเกาหลี” มี 4 ขนมที่ลองกินแล้วติดใจมากๆ มานำเสนอให้เพื่อนๆ

1.해바라기 초코볼 (แฮบารากี โช่โค่บอล)

ขนม เกาหลี ช็อคโกแลต

แฮบารากี มีความหมายว่า ดอกทานตะวัน ด้วยรูปทรงที่มาเป็นเมล็ดทานตะวัน แล้วเคลือบด้วยช็อกโกแลตหอมๆ ฟังดูอาจจะเฉยๆ ธรรมดาๆ แต่หารู้ไหมว่า.. 5555 ถึงกับหยุดไม่ได้กันเลยทีเดียว! กินเพลินสุดๆไปเลย ขนมรวยเพื่อน แบ่งให้ใครก็มีแต่คนขอกินแบบไม่หยุด ติดใจขนาดหิ้วกลับไปไทย เพื่อนๆถึงกับสั่งว่า “กลับไทยมาอีกคราวหน้า ขอขนมนี้มาเยอะๆ!”

ขนมเกาหลี น่าซื้อ

แพ็คเกจของขนมดีไซน์สวย เห็นได้ชัดและรู้ว่านี้คือเมล็ดทานตะวันแน่นอน โดยซองขนมก็เป็นซองซิป ไม่ต้องกลัวว่าหากกินครั้งเดียวไม่หมดแล้วจะเก็บยังไง แถมตัวขนมไม่ได้หวานมาก กินง่าย เหมือนกินช็อกโกแลตที่มีความกรุบๆข้างใน

  • ราคาประมาณ 1,000-1,200 วอน (ขนาด 30 กรัม) อาจจะบวกลบนิดหน่อยตามสถานที่ซื้อจ้า
  • ซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป GS25, 7-11, CU หรือ ไดโซะที่เกาหลีจ้าา

2. 군고구마츄 (คุนโคกูม่าชยู่) มันหนึบเกาหลี

มันหนึบเกาหลี

คุนโคกูม่า แปลว่า มันหวานเผา ก็ตามตัว เพราะว่ามันคือ “มันหวานเผา” นั่นเอง คนไทยจะเรียกว่า มันหนึบเกาหลี ด้วย texture ที่มันหนึบๆตามชื่อ หากใครเคยมาเที่ยวเกาหลีในช่วงฤดูหนาว คงน่าจะมีใครเคยได้ลิ้มลองความหอมอร่อยของมันหวานเผาไปกันบ้าง ถ้าพูดถึงรสชาติตัวนี้ใกล้เคียงกันเลย ไม่ต้องมารอเผามันและหาซื้อได้ตลอดทั้งปีเลยจ้า..

มันหนึบเกาหลี

แค่เปิดซอง ก็จะได้กลิ่นหอมของมันหวานออกมาทันที ตัวมันนั้นมาในรูปทรงเป็นแท่งๆเหลี่ยมๆ สั้นๆพอดีคำ texture จะหนึบๆ รสชาติใกล้เคียงกับมันหวานเผาจริงๆเลย กินเพลินมากๆ

จริงๆขนมตัวนี้มีหลายยี่ห้อ และมีหลายแบบ บางอันเป็นมันม่วง มันหวานเฉยๆก็มี ส่วนตัวก็ยังลองไม่ครบทุกแบบ ใครเคยกิน หรือลองกินแล้วชอบแบบไหนก็แชร์กันในกลุ่มคนจะไปเกาหลีได้น้า

มันเผาหวาน เกาหลี

ปล. ด้านหลังซองมีข้อควรระวังบอกไว้ว่า บางชิ้นอาจจะมีผงขาวๆอยู่ ผงนั้นเป็นผลึกของน้ำตาล (ซึ่งมาจากการย่อยแป้งในตัวมันนั่นเอง) สามารถทานได้จ้าา และ บางชิ้นอาจมีสีดำๆอยู่ ตรงส่วนนั้นเป็นเปลือกหรือไฟเบอร์จ้า สามารถทานได้เช่นกัน

  • ราคาประมาณ 2,000-2,500 วอน อาจจะบวกลบนิดหน่อยตามสถานที่ซื้อจ้า
  • ซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป GS25, 7-11, CU หรือ ไดโซะที่เกาหลีเช่นกัน

 

3.쿠크다스 (คูคึดาซึ)

ขนมเกาหลี น่าซื้อ

เนื้อคุกกี้บางๆสองชิ้นประกบกันด้วยครีมนุ่มๆ ถ้าใครเคยกินขนมญี่ปุ่นอย่างพวก Shiroi Koibito ล่ะก็ฟิลประมานนั้นเลย เท่าที่เห็นวางขายตามท้องตลาด ก็จะมี 2 รสชาติ กล่องแดงรส white torte (ขนมคล้ายเค้กแต่ใช้อัลมอนด์ป่นแทนแป้ง) และ กล่องสีเขียวเป็นรส Vienna coffee

ซึ่งวันนี้เราจะมารีวิวตัวสีแดง..

ขนมเกาหลี

ด้วยความที่ตัวคุกกี้ก็บางๆ หอมกลิ่นอัลมอนต์ และครีมก็ไม่หวานมาก ทำให้กินได้เรื่อยๆ รู้ตัวอีกทีก็กินไปหลายชิ้นแล้ว ใครจะไปซื้อมาลองกิน ระวังกินเพลินจนหมดกล่องน้า เตือนแล้วนะ! 5555

  • ราคาประมาณ 2,000-2,500 วอน(กล่องขนาดที่บรรจุ 18) อาจจะบวกลบนิดหน่อยตามสถานที่ซื้อจ้า
  • ซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป GS25, 7-11, CU หรือ ไดโซะที่เกาหลีเช่นกันจ้าา

 

4. 오잉  (โออิง)

ขนม เกาหลี

ขอปิดท้ายด้วยขนมปลาหมึก เป็นที่หนึ่งขนมถุงที่เราชื่นชอบ เป็นขนมกรุบกรอบ เป็นแท่งๆ รสชาติซีฟู้ดๆ ที่ซองจะเขียนไว้ว่าเป็นรสปลาหมึกและกุ้ง แอบติดหวานนิดๆ

snack-o-ing

ตัวนี้อาจจะไม่กินเพลินเท่าขนมที่แนะนำมาก่อนหน้า แต่ใครอย่าลองกินขนมกรุบกรอบของเกาหลี หาอะไรว่างๆทานเล่น ระหว่างเดินทาง กินรองท้องแนะนำนะ

  • ราคาประมาณ 1,000-1,500 วอน อาจจะบวกลบนิดหน่อยตามสถานที่ซื้อจ้า
  • ซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป GS25, 7-11, CU หรือ ไดโซะที่เกาหลีเช่นกัน

ในเกาหลียังมีขนมอีกเยอะนะ! แต่ถ้ารีวิวยังไงก็ไม่มีทางรู้รสชาติ จนกว่าเพื่อนๆจะได้มาลองเอง ยังไงใครมีโอกาสได้ไปลองอะไรมาบ้างแล้วมาแชร์กันให้ฟังด้วยนะ ~